Tóm tắt & Review sách Hãy yêu nhau nhiều hơn – Hoàng Mai biên soạn

0
113
Hãy yêu nhau nhiều hơn

Tóm tắt & Review sách Hãy yêu nhau nhiều hơn do Hoàng Mai biên soạn

1. Giới thiệu tác giả

Hãy yêu nhau nhiều hơn là cuốn sách do Hoàng Mai biên soạn. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống và mỗi câu chuyện tác giả đều đúc kết những bài học mang giá trị sâu sắc, để hướng người đọc đến lối sống tốt đẹp, hiện đại: biết cảm thông chia sẻ, giãi bày những tình cảm của mình với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ họ qua những hành động thiết thực.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm được in 1000 cuốn do nhà xuất bản văn hóa thông tin ấn hành. Cuốn sách ra đời đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của độc giả, được xem là cuốn cẩm nang điều chỉnh về cách ban tặng lòng yêu thương và cách sống hài hòa chân thành với mọi người xung quanh. Tác phẩm sẽ đem đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị và giúp mỗi người điều chỉnh, thay đổi lối sống của mình biết trân quý những hạnh phúc nhỏ bé ở hiện tại.

3. Mục lục

 • Gieo gió gặp bão
 • Từ bỏ một thói quen
 • Con búp bê thứ tư
 • Hoàng hậu Matsya
 • Con chim hai đầu
 • Hãy yêu nhau nhiều hơn
 • “Cầu hôn” ký
 • Cô bé gọi tôi là Bố
 • Cái giá của hi vọng
 • Sợi dây tình yêu
 • Cuốn tiểu thuyết cuộc đời
 • Sức mạnh của tình yêu
 • Lý do của tình yêu
 • Kẻ thù tốt nhất
 • Review sách Hãy yêu nhau nhiều hơn

4. Tóm tắt nội dung Hãy yêu nhau nhiều hơn

Tình yêu khiến cho cuộc sống trở nên dịu dàng và nhẹ nhàng hơn, thế giới sẽ lụi tàn khi không có tình yêu, con người sẽ cảm thấy cô đơn biết nhường nào khi không có niềm cảm thông và sự chia sẻ từ mọi người. Chính vì vậy tập sách mỏng Hãy yêu nhau nhiều hơn đã tập hợp những câu chuyện rung động lòng người, khiến chúng ta cảm thấy yêu đời, yêu người hơn và sống tốt hơn trong cuộc đời này. Mỗi câu chuyện trong sách như một món quà nhỏ để mọi người có thể ban tặng, sẻ chia cho nhau về những vui buồn của cuộc sống, để sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn giữa cuộc đời còn nhiều bão tố. Thật kì lạ làm sao càng đọc những câu chuyện trong cuốn sách chúng ta càng bị lôi cuốn bởi sức hấp dẫn của chúng, không chỉ vì vẻ đẹp của tình người, của sự lương thiện mà còn đó những bài học quý giá về cách đối nhân xử thế về thái độ lạc quan trong cuộc sống. Để viết nên những câu chuyện này hẳn tác giả phải rất tâm huyết và kì công mới có thể dựng xây những câu chuyện nhỏ nhưng thấm nhuần bài học quý giá dành cho mọi người. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm những câu chuyện này trong tác phẩm, để có thể thấy được giá trị của cuốn sách mang lại cho mọi người.

Hãy yêu nhau nhiều hơn kể về một cặp vợ chồng đã chung sống với nhau hơn 40 năm nhưng bỗng sau khoảng thời gian dài đó, họ thấy mình không còn thật sự phù hợp trong cuộc sống, họ thường xuyên cãi nhau và chán ghét nhau, để cuối cùng sau một thời gian dài tích tụ dồn nén họ quyết định ra tòa ly hôn. Vị luật sư cố gắng hòa giải hai ông bà để hai người có thể tiếp tục chung sống với nhau, nhưng không ngờ cả hai người đều không đồng ý. Một thời gian dài cách xa nhau hai người cảm thấy mình vẫn còn lưu luyến nhớ tiếc người kia. Ông hối hận vì đã không tìm hiểu cặn kẽ sở thích của bà, bà không thích ăn đùi gà nhưng ông luôn cứ ép bà phải thưởng thức món ăn đó, điều này khiến cho bà chán ghét ông bởi bà phải làm việc ông không thích. Bệnh tình của ông ngày càng trầm trọng, sau đó ông mất, bà biết tin này thì vô cùng đau đớn và hối hận vì đã li dị với ông vì không chăm sóc ông cẩn thận, vì không thể bày tỏ mong muốn của mình muốn trở lại với ông, thật bất ngờ sau khi mất ông để lại cho bà một cuốn sổ bảo hiểm. Cuốn sổ ấy chỉ đáng giá 100 đô, với số tiền ít ỏi đó nhưng ông đã giữ trọn lời hứa của ông đối với bà.

Bởi vậy kết thúc câu chuyện là lời chiêm nghiệm sâu sắc của tác giả: “Khi  bạn yêu một ai đó, hãy cho họ biết, vì bạn sẽ không lường trước được ngày mai sẽ ra sao. Hãy học cách xây đắp hôn nhân hạnh phúc. Hãy học cách yêu thương nhau nhiều hơn, vì người bạn yêu thương, chứ không phải vì bất kì điều gì khác”. Tình yêu chân thành xuất phát từ con tim luôn là nền tảng vững chắc cho tất cả những ai muốn gắn bó với ai lâu dài, hãy thử tưởng tượng mà xem nếu con người ta đến với nhau vì vật chất, tiền tài, địa vị thì thật sự tình yêu đó không bền lâu, vì thời gian trôi đi, dòng đời xô đẩy tiền tài địa vị sẽ mất, điều còn lại với con người chính là tình yêu thương chân thành, sự tôn trọng dành cho nhau.

Trong tập sách nhỏ bé mà hữu ích này, có một câu chuyện khiến người viết cảm thấy ấn tượng nhất và để lại nhiều bài học sâu xa, đó là câu chuyện Lý do của tình yêu. Trong câu chuyện này cô gái luôn cố gắng gặng hỏi chàng trai vì sao chàng trai yêu cô gái. Chàng trai đã đáp lại cô gái rằng anh ấy yêu cô không vì lý do gì cả chỉ vì tình yêu mà thôi, nhưng cô gái vẫn ngờ vực, cô ấy muốn biết thật sự chàng trai yêu cô gái vì điều gì. Vì thế chàng trai đã đưa ra câu trả lời cho cô gái, chàng trai ấy nói rất rõ ràng rằng: “Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì em lúc nào cũng lạc quan. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác”. Đó chính là tất cả lý do mà chàng trai muốn gửi đến cô gái, đó cũng là những lý do mà cô gái thực sự muốn biết, nhưng thật không ngờ một biến cố xảy ra với cô gái, cô bị tai nạn, đôi chân không thể lành lặn và không thể đi lại như bình thường nói cách khác cô có thể sẽ trở thành người khuyết tật. Và giờ đây số phận của cô thật bấp bênh thật đáng cảm thông.

Có lẽ bất kì cô gái nào ở trong hoàn cảnh này đều than vãn, tuyệt vọng thậm chí mất niềm tin vào cuộc sống. Nhưng không ngờ chàng trai mà cô gái yêu bấy lâu đã gửi cho cô một bức thư giãi bày tấm lòng chân thành của mình: “Chào em yêu! Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì với những vết sẹo trên mặt em bây giờ anh không thể yêu em được nữa. Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ bây giờ em có làm được việc gì đâu. Vậy thì anh không thể yêu em được. Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn. Đây không phải là lý do giúp anh yêu em. Anh yêu em vì nụ cười của em nhưng cả tháng nay rồi anh chẳng thấy em cười. Anh có nên yêu em nữa không? Anh yêu em vì em lạc quan. Bây giờ anh không yêu em nữa vì lúc nào em cũng nhăn nhó, than vãn. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng giờ đây mọi người lại phải quan tâm em quá nhiều. Anh không nên yêu em nữa. Đấy, em chẳng có gì khiến anh phải yêu em vậy mà anh vẫn yêu em. Em có cần một lý do nào nữa không, em yêu?” Thật bất ngờ khi đọc đến đoạn này chắc chắn mọi người sẽ phải thốt lên ngạc nhiên tại sao chàng trai lại có thể nói thật sự thực phũ phàng đến thế và kết luận cuối cùng cho bức thư kia chính là việc chàng trai một lần nữa khẳng định tình yêu của mình đối với cô gái là vô điều kiện là chân thành xuất phát từ một trái tim yêu đắm say, cuồng nhiệt phải chăng tình yêu thật sự là đây, là không có lý do gì mà chỉ đơn giản xuất phát từ trái tim rung động sâu xa.

Trong cuộc sống của chúng ta chúng ta sẽ gặp nhiều bất trắc, nhiều hoàn cảnh éo le, nhiều đối thủ làm ảnh hưởng đến công việc của chúng ta. Và khi đối mặt với những thử thách như vậy, điều quan trọng nhất là chúng ta không nản chí nản lòng mà phải luôn tiếp tục cố gắng vững bước về phía trước. Câu chuyện Kẻ thù tốt nhất là lời khuyên chân thành của tác giả dành cho những ai đang lâm vào hoàn cảnh éo le như mình. Tác giả trong lớp học là người hoàn toàn đối lập với cô bạn Paris. Cô bạn này vượt trội với tác giả về cả học vấn lẫn ngoại hình. Tất cả mọi người đều phải khẳng định như vậy khi đặt cả hai người lên bàn cân để so sánh. Và từ trong sâu thẳm trái tim của mình tác giả thầm ghen tị với Paris và xem Paris như cái gai trước mắt mình, cảm thấy chán ghét, phẫn nộ vì đối xử không công bằng. Nhưng thật không ngờ chính Paris là người chủ động mời tác giả về nhà và chia sẻ lối sống, cách nói chuyện cách suy nghĩ của mình cho tác giả từ đó cả hai người thấu hiểu nhau hơn. Tác giả không còn ghen tị với Paris nữa mà chuyển sang trạng thái ngưỡng mộ, mến phục. Từ đây hận thù trong lòng tác giả đã biến mất, sự ghen ghét đố kị đã tan biến từ bao giờ, trong lòng tác giả trở nên thanh sạch, đẹp đẽ hơn bao giờ hết. Tác giả có thêm người bạn mới. Kết thúc câu chuyện tác giả đã đúc rút ra một kinh nghiệm cho riêng mình: Nhưng Paris dạy tôi một điều ngạc nhiên về tình bạn: “Người bạn ghét nhất – kẻ thù lớn nhất của bạn – có thể cũng chính là người bạn tốt nhất của bạn”. Đôi khi con rắn ghen tị sẽ hủy hoại tình cảm bạn bè giữa hai người, chính vì vậy đừng vì một chút ghen tị mà hủy hoại đi tình bạn mình đang có và đang nắm giữ.

Một câu chuyện bất ngờ nữa người viết muốn chia sẻ với mọi người, đó chính là câu chuyện Tin tốt lành. De Vincenzo là một vận động viên xuất sắc. Anh đã đăng quang trong một giải đấu và nhận được tấm séc rất lớn. Đây quả là thành công mà bất kì người nào cũng muốn có. Nhưng thật bất ngờ sau lễ trao giải có một người phụ nữ đến và kể với anh về hoàn cảnh khó khăn của mình. Cô ấy có một người con bị bệnh và đang rất cần tiền để chữa bệnh cho con mình. Động lòng trước tình cảnh của người phụ nữ này, De Vincenzo với sự đồng cảm và lòng nhân ái bao dung của mình đã dùng số tiền giật giải được dành cho người phụ nữ. Sự giúp đỡ tận tình của anh đã khiến nhiều người cảm phục và yêu mến. Nhưng niềm vui chưa được trọn vẹn thì ngay ngày hôm sau một viên chức của Hiệp hội đánh golf chuyên nghiệp đến bàn của anh và nói trong một bữa ăn trưa của câu lạc bộ: “À, tôi có tin này cho anh hay. Cô gái anh giúp đỡ hôm trước là một tay lừa đảo. Cô ta chẳng có đứa con nào bị bệnh cả. Ả còn chưa lập gia đình nữa là. Cậu đã bị gạt rồi anh bạn ạ”. Tất cả mọi người trong bữa tiệc đó đều xót xa cho De Vincenzo nhưng thật không ngờ anh ta lại thốt lên rằng: “Đó là tin vui nhất trong tuần này mà tôi nghe được”. Sự lạc quan trước mất mát của mình đã khiến De Vincenzo trở thành người rộng lượng và không hề cảm thấy chán nản mệt mỏi khi mình bị lừa gạt.

Cuối truyện, tác giả kết thúc bằng một câu nói tràn đầy ý nghĩa: “Hai người cùng nhìn bầu trời buổi tối qua những chấn song. Một người chỉ toàn thấy một màu đen, người kia thì thấy những vì sao nhấp nháy” – Frederick Langbridge. Trong nghịch cảnh mỗi chúng ta phải luôn lạc quan, vui vẻ mới đủ tinh thần tiến lên phía trước, nếu chúng ta cứ mãi ủ rũ, hoài nghi chán nản thì đó là lúc chúng ta đang tự hủy hoại chính mình. Bởi vậy cách ứng của De Vincenzo trong câu chuyện trên khiến chúng ta có suy nghĩ tích cực, và tự rút ra bài học cho mình, cách ứng xử của anh cho thất anh thật bao dung. Review sách Hãy yêu nhau nhiều hơn

5. Cảm nhận và đánh giá cuốn sách Hãy yêu nhau nhiều hơn

Cuốn sách Hãy yêu nhau nhiều hơn chứa đựng nhiều thông điệp hữu ích cho mọi người. Cuốn sách không chỉ khuyên nhủ con người ta phải có ý thức trao gửi yêu thương cho nhau mà thông qua mỗi câu chuyện trong cuốn sách giúp cho chúng ta thấy được sức mạnh của tình yêu thương và tấm lòng chân thành xuất phát từ trái tim con người. Mỗi câu chuyện nhỏ trong tập sách này khiến chúng ta có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, có thể giãi bày san sẻ cho nhau những khó nhọc của cuộc đời để từ đó yêu thương nhau nhiều hơn, đùm bọc nhau nhiều hơn, mở rộng tầm nhìn trái tim của mình, kết nối yêu thương giữa người với người.

Với lối viết nhẹ nhàng lôi cuốn được minh họa bằng những câu chuyện sinh động, Hãy yêu nhau nhiều hơn như một thông điệp giàu ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này chúng ta sẽ có một cái nhìn lạc quan, tích cực và yêu đời, yêu cuộc sống. Review sách Hãy yêu nhau nhiều hơn

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Hãy yêu nhau nhiều hơn

Tóm tắt & Review sách Hãy yêu nhau nhiều hơn do Hoàng Mai biên soạn by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 8 Average: 4.1]
Bài trướcTóm tắt & Review tiểu thuyết Em là nhà – Lan Rùa
Bài tiếp theoNhững cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây