Tổng hợp những cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp không nên bỏ qua

0
56
Sách hay nhất về khởi nghiệp

Tổng hợp những cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp không nên bỏ qua

Khởi nghiệp, ngoài việc phải có một ý chí mạnh mẽ và tinh thần quyết tâm cao, bất cứ ai cũng cần tìm hiểu thêm rất nhiều kiến thức cần thiết. Đọc những cuốn sách hay về khởi nghiệp dưới đây cũng là một cách giúp bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm, bí quyết của những tên tuổi đã thành công trong quá trình khởi nghiệp.

1. Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

Quốc gia khởi nghiệp

Nội dung của cuốn sách tập trung vào sự phát triển thần kỳ của Israel trong quá trình trở thành đất nước có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Đọc “Quốc gia khởi nghiệp”, độc giả sẽ hiểu được lý do tại sao một đất nước nhỏ bé lại có sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ, dân sự và quân sự. Từ đó, những ai có tinh thần khởi nghiệp được bồi đắp thêm động lực mạnh mẽ.

“Quốc gia khởi nghiệp” được viết bằng ngòi bút hết sức sắc sảo và thực tế. Cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn mới mẻ hơn về con người và đất nước Israel. Những người Do Thái đã không cam chịu cuộc sống nghèo khó, quyết tâm xây dựng một đất nước Israel tiến bộ hơn.

2. Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Khởi nghiệp tinh gọn

Nếu bạn đang muốn trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công trong hành trình khởi nghiệp, đây sẽ là cuốn sách vô cùng phù hợp. “Khởi nghiệp tinh gọn” còn cung cấp kiến thức nền tảng về những phương pháp đã được áp dụng thành công. Chúng sẽ giúp các startup giảm thiểu rủi ro tới mức tối đa.

Điểm đáng chú ý ở đây là cách tư duy và phương thức trong cuốn sách này còn có thể áp dụng với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc siêu nhỏ. “Khởi nghiệp tinh gọn” đích thực là cuốn sách giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty cũng như việc tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

3. Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Khởi nghiệp 4.0

Là một nhà tư vấn marketing chiến lược và chuyên gia xây dựng thương hiệu, tác giả Dorie Clark đã cung cấp những hướng dẫn cách tự khởi nghiệp thông qua việc kết hợp các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại. Đây là những kim chỉ nam cần thiết dành cho những ai muốn khởi nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay.

“Khởi nghiệp 4.0” đưa ra một tư duy kinh doanh trong thời đại mới, cập nhật xu hướng và mở ra con đường rộng mở nhất với các startup. Nếu biết cách tận dụng sự phát triển của công nghệ, thế giới trực tuyến là một cơ hội cho những ai muốn tự chủ tài chính và giảm thiểu rủi ro khi chỉ có một nguồn thu nhập.

4. Mặc kệ nó, làm tới điRichard Branson

Mặc kệ nó làm tới đi

Trong cuốn sách này, độc giả sẽ bắt gặp những câu văn vô cùng hài hước như: “Nếu bạn muốn lái máy bay thì hãy tới sân bay xin một chân pha trà” hay “Bạn muốn làm thiết kế thời trang thì xin vào làm nhân viên quét dọn ở công ty thời trang”. Thực chất là tác giả Richard Branson chỉ muốn nói rằng bạn hãy hành động đi để nắm bắt cơ hội của chính mình.

Thông qua những trải nghiệm trong kinh doanh và cuộc sống, tác giả đem đến một tư duy cởi mở, phóng khoáng cho người đọc. Một trong những câu nói yêu thích của ông chính là “Mặc kệ nó, làm tới đi”. Những lời khuyên tưởng chừng bình thường trong cuốn sách này cũng để lại nhiều suy ngẫm trong lòng mỗi người. Nhưng sau tất cả, bạn đọc học được cách vượt qua chính mình, đối mặt với thử thách để tiến tới thành công.

5. Tỷ phú bán giàyTony Hsieh

Tỷ phú bán giày

Đây không phải là một cuốn sách hướng dẫn bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật quản lý. Nó cũng không hề dạy bạn các bước làm giàu nhanh chóng. “Tỷ phú bán giày” là câu chuyện về thành công và thất bại của tác giả Tony Hsieh từ những thương vụ kinh doanh kể từ khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Khi đọc “Tỷ phú bán giày”, độc giả sẽ được biết đến những ý tưởng kinh doanh quá đỗi liều lĩnh của Tony Hsieh. Đã có những lúc tưởng như khánh kiệt và phải bán hết các tài sản vốn có nhưng Hsieh đã vươn lên, tham gia sáng lập Zappos và giúp công ty đạt doanh thu hơn 1 tỉ đô la. Sau khi Zappos được mua lại bởi Amazon, Hsieh và cộng sự đã tạo dựng được một thương hiệu về “văn hóa công ty” bằng việc trao quyền lực cho nhân viên, tạo nên một môi trường làm việc tốt đẹp và những dịch vụ xuất sắc, làm hài lòng khách hàng.

Khởi nghiệp lúc nào cũng là một quá trình đầy gian nan và thử thách. Hy vọng những cuốn sách hay về khởi nghiệp trên đây có thể truyền cảm hứng, giúp mọi người giữ được đam mê và thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh.

Tổng hợp những cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp không nên bỏ qua

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcNhững cuốn sách hay nhất về nâng cao kỹ năng giao tiếp
Bài tiếp theoTóm tắt & Review tiểu thuyết Ngàn mặt trời rực rỡ – Khaled Hosseini

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây