Những cuốn sách hay nhất về nâng cao kỹ năng giao tiếp

0
195

Những cuốn sách hay nhất về nâng cao kỹ năng giao tiếp

Ngày nay, kỹ năng giao tiếp là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp chúng ta thành công trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Giao tiếp sao cho hiệu quả, khéo léo, phù hợp với hoàn cảnh là điều cần sự rèn luyện, trau dồi. Dưới đây là những cuốn sách giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

1. Nghệ thuật giao tiếp để thành công – Leil Lowndes

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Ở cuốn sách này, tác giả Leil Lowndes đã đưa ra 92 thủ thuật đơn giản để giúp độc giả trở thành những bậc thầy trong giao tiếp. Áp dụng những bí quyết trong “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng như: tạo khởi đầu ấn tượng cho một cuộc gặp mặt, sử dụng ngôn ngữ lôi cuốn người đối diện, cách để hòa nhập với bất cứ hội nhóm nào…

Những chia sẻ trong cuốn sách rất sát với thực tế vì chúng dựa trên những trải nghiệm của chính bản thân tác giả. Người đọc sẽ dễ đồng cảm cũng như dễ dàng áp dụng các thủ thuật trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ đó mà ai trong số chúng ta cũng có thể ứng xử khéo léo và tạo một mối quan hệ tốt với những người xung quanh.

2. Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp – John C. Maxwell

Nghệ thuật kết nôi đỉnh cao trong giao tiếp

Đây được đánh giá là một cuốn sách rất cần thiết trong xã hội ngày nay. Bằng cách viết chặt chẽ và logic, tác giả John Maxwell đã khiến cho người đọc nhận ra được tầm quan trọng của việc giao tiếp. Nếu biết cách giao tiếp một cách hiệu quả nhất, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Không chỉ có chức năng truyền đạt thông tin đơn thuần, giao tiếp tốt còn tạo sự kết nối, gợi lên những cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Trong “Nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao”, tác giả đã nêu ra 5 nguyên tắc nền tảng khi kết nối với người khác. Từ đó, độc giả sẽ ứng dụng vào việc giao tiếp với bất kỳ ai mà họ mong muốn.

3. Sức mạnh của ngôn từ – Don Gabor

Sức mạnh của ngôn từ

Đây là cuốn cẩm nang giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa trong giao tiếp nhờ sử dụng đúng ngôn từ. “Sức mạnh của ngôn từ” bao gồm 3 phần với 20 chương viết về loạt tình huống thực tế, những lời khuyên bổ ích có thể áp dụng trong công việc, quan hệ khách hàng, giao tiếp xã hội…

Bên cạnh đó, tác giả Don Gabor còn cung cấp nhiều câu chữ tinh tế, tạo hiệu quả kỳ diệu trong các ngữ cảnh giao tiếp khác nhau. Nhờ vậy, người đọc sẽ biết cách sử dụng ngôn từ làm sao để tạo ấn tượng với lãnh đạo, đàm phán với đối tác, vun đắp tình cảm cùng đồng nghiệp…

4. Bảy cấp độ giao tiếp để thành công – Michael J. Maher

7 cấp độ giao tiếp để thành công

Điểm đặc sắc của “Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” nằm ở những câu chuyện giả lập. Mỗi một chương của cuốn sách là một câu chuyện để độc giả ngẫm nghĩ, tự rút ra bài học kinh nghiệm trong giao tiếp. Nếu bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh của mình mà không cần đầu tư vào quảng cáo, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tác giả Michael J. Maher tập trung viết về mô hình bảy cấp độ giao tiếp thành công gồm có: quảng cáo, gửi thư trực tiếp, gửi email, giấy nhắn viết tay, gọi điện, sự kiện và hội thảo, gặp 1-1. Mô hình này có thể áp dụng cho tất cả các ngành hàng để mang lại những thương vụ thành công.

5. Nói nhiều không bằng nói đúng – 2.1/2 Bạn Tốt

Nói nhiều không bằng nói đúng

Chẳng hề khô khan và giáo điều, cuốn sách cung cấp cho người đọc 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của người khác một cách đầy thú vị. Qua 3 phần chính trong “Nói nhiều không bằng nói đúng”, bạn sẽ được thực hành những kỹ xảo khi nói chuyện. Việc này nếu được luyện tập một cách thường xuyên thì bất cứ ai cũng sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, được mọi người xung quanh yêu quý và có ấn tượng tốt. Đáng chú ý là tác giả hướng dẫn cho bạn những cách nói chuyện hiệu quả không chỉ trực tiếp mà còn qua điện thoại và giao tiếp trên internet. Cuốn sách phần nào giúp người đọc biết cách trò truyện có duyên và biết cách lắng nghe người khác.

Tìm đọc 5 cuốn sách trên đây, kỹ năng giao tiếp của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, bất kỳ ai đọc chúng cũng hiểu được rằng giao tiếp không chỉ là nói giỏi mà còn là sự thấu cảm, lắng nghe và tạo mối liên hệ bền chặt.

Những cuốn sách hay nhất về nâng cao kỹ năng giao tiếp

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Đàm đạo với Lão Tử – Lưu Ngôn
Bài tiếp theoTổng hợp những cuốn sách hay nhất về khởi nghiệp không nên bỏ qua

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây