Tóm tắt & Review truyện ngắn Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh – Hẻoo

0
187
Mặt trời màu đỏ mây thì màu xanh còn em nhớ anh

Tóm tắt & Review truyện ngắn Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh – Hẻoo

1. Giới thiệu tác giả

HẺOO – Tên thật là Trương Bích Vi Hảo, ngày sinh: 29/09, thuộc Cung Thiên Bình.
Page: Hẻoo
Facebook: fb.com/TBVH.super
Instagram: 29thang9.hihii

2. Giới thiệu tác phẩm

Mỗi chúng ta trong cuộc đời đều đã từng gặp, từng thích, từng yêu hoặc là cũng đã từng chia tay. Mỗi giai đoạn của tình yêu, chúng ta sẽ có những cảm giác khác nhau, có lúc sẽ buồn, có lúc sẽ vui, có lúc sẽ hạnh phúc đến cùng cực hoặc cũng có lúc sẽ đau thương đến tan nát cõi lòng. Có người yêu bằng lí trí, cũng có người yêu bằng trái tim. Có người đủ bản lĩnh cầm lên, đủ bản lĩnh đặt xuống. Nhưng cũng có người có thể yêu nhưng lại chẳng đủ can đảm để rời xa hay mỗi lần rời xa lại là một lần đau khổ. “Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh” chính là những câu chuyện tình yêu hằng ngày, là những gì đồng cảm nhất, là những suy nghĩ xác thực nhất của một người đã yêu, đang yêu và mong muốn được yêu.

3. Tóm tắt nội dung Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh

Cuốn sách ““Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh” gồm những câu chuyện buồn, là những mẩu chuyện vui, là những dòng tâm sự từng trải, là những lời muốn nói với người mình yêu, là những lời tự động viên bản thân của chính tác giả. Sau đây, hãy cũng mình thưởng thức vài mẩu chuyện nhé!

TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ VUI…

“Bây giờ mới biết tình yêu đơn giản chỉ là:
một cuộc gọi đến vào buổi sáng
mỗi tối tan ca dù muộn thì cũng có người chờ mình về để dịu dàng hỏi mình mệt không?
một người luôn chăm chú lắng nghe mình kể lể những điều mình đã gặp trong cả một ngày dài
một người xem mình là quan trọng nhất một người luôn sợ mình buồn
luôn nghĩ đến cảm giác của mình trước tiên.
Nhớ thì gặp, vui thì cười, giận hờn gì cũng nói nhau nghe, cùng nhau sửa sai, cùng nhau cố gắng. Không toan tính thiệt hơn, ai yêu ai nhiều hơn, ai vì ai nhiều hơn cũng không còn là vấn đề nữa.
Yêu đương mà đúng người thì yêu kiểu trường thành hay yêu như trẻ con cũng thấy vui, chỉ cần đúng người thì dù mình có trưởng thành hay không cũng hạnh phúc thôi.”

CHỈ CẦN EM GẶP ĐÚNG NGƯỜI

“Gặp đúng người, cả đời em chẳng cần lo được lo mất, họ sẽ biết cách không khiến em phiền lòng, cũng sẽ không để em bị tủi thân.
Gặp đúng người, họ biết em muốn gì và cần gì, họ sợ em buồn, sợ cả sự im lặng của em.
Gặp đúng người, đôi khi em có thể bướng bỉnh giận dỗi vô cớ một chút cũng không sao, họ sẽ đủ kiên nhẫn mà yêu thương luôn cả sự bướng bỉnh trẻ con hay những lần em giận dỗi đó.
Gặp đúng người, ngay cả khi em trong bộ dạng không được xinh đẹp nhất, lúc em mới ngủ dậy, lúc em tẩy trang rồi, lúc cần nặng em tăng lên hay dáng vẻ em mệt mỏi nhất, họ đều sẽ yêu cả.
Gặp đúng người, em lớn cũng được, không lớn cũng được, dù có thể nào thì họ cũng sẽ bảo vệ em, sẽ cố gắng nỗ lực cho em một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc nhất.
Gặp đúng người, họ sẽ biết đâu là giới hạn của những cuộc vui cùng bạn bè bên ngoài, biết đâu là điểm dừng với những mối quan hệ khác giới, em không cần quản mà họ cũng tự khắc ngoan và cho em cảm giác an toàn.”

RỒI NGƯỜI ẤY SẼ ĐẾN

“Rồi người ấy sẽ đến, luôn lắng nghe em nói chia sẻ phần mạnh mẽ mà em đã cố gắng bấy lâu, ở cạnh em an yên cho đến sau này.
Rồi người ấy sẽ đến, sau những tất bật của ngày dài, ôm em vào lòng, nhẹ nhàng xoa dịu hết những mệt mỏi của em.
Rồi người ấy sẽ đến, không cáu gắt lớn tiếng không hơn thua trong những cuộc cãi vã. Em sai thì bao dung, em đúng thì nhẫn nhịn.
Rồi người ấy sẽ đến, toàn tâm toàn ý đặt em trong lòng, cố gắng nỗ lực vì em, chân thành với em, muốn dành cho em những điều tốt nhất.
Rồi người ấy sẽ đến, có thể không hoàn hảo nhất nhưng sẽ phù hợp với em nhất, sẽ cho em cảm giác an tâm và hạnh phúc mà không phải ai cũng có thể mang lại.
Rồi người ấy sẽ đến, có thể sớm, có thể muộn, nhưng chắc chắn sẽ đến, mang theo dáng vẻ dịu dàng mà vỗ về em qua những đau thương cũ kỹ. Càng thương em mà nói với em rằng “xin lỗi vì tới trễ, để em một mình đã lâu, những năm tháng qua em đã vất vả rồi.”

CÔ ẤY TỪNG TỔN THƯƠNG TRONG CÂU CHUYỆN TÌNH CŨ

“Cô ấy đủ mạnh mẽ, cô ấy một mình đã lâu, chuyện gì cô ấy cũng có thể tự mình làm thật tốt
Cô ấy bề ngoài hay cười, nhưng bên trong lại buồn rất lâu và suy nghĩ rất nhiều.
Cô ấy rất cứng cỏi, việc gì cũng tỏ ra là không sao như chẳng có chuyện gì trên đời có thể làm khó được cô ấy.
Cô ấy mỗi lần yêu là một lần hết lòng nên đối với yêu đương, cô ấy mở lòng rất thận trọng.
Nhưng,
Anh biết không? Cô ấy chẳng mạnh mẽ lắm đâu. Nhìn cô ấy vui vẻ hay cười vậy thôi chứ nội tâm suy nghĩ rất nhiều. Cô ấy nhạy cảm và dễ tổn thương nhưng lại chọn che đi bằng cách trở nên thật cứng cỏi. Cô ấy thận trọng trong việc yêu đương vì cô ấy sợ đau lòng.
Vậy nên nếu anh thương cô ấy, hãy cho cô ấy chút thời gian để cô ấy tin anh thật lòng, hãy dịu dàng che chở cô ấy để cô ấy thôi không còn cố mạnh mẽ nữa, cũng đừng lừa dối cô ấy, đừng làm cô ấy buồn, đừng làm gì để cô ấy phải suy nghĩ lung tung.
Và còn một điều nữa, cô gái ấy… là em.”

EM RẤT DỄ MỀM LÒNG, NHẤT LÀ VỚI ANH

“Thật ra em rất dễ mềm lông.
Có thể phút trước em vừa giận dữ, trách móc anh như thể anh đã làm chuyện gì đó lớn lao và tày trời lắm. Nhưng ngay phút sau, chỉ cần anh dịu dàng với em một chút là em sẽ mềm lòng, sẽ vui vẻ với anh ngay.
Có thể vừa phút trước em như chúa sơn lâm mà gầm gù với anh. Nhưng ngay phút sau, chỉ cần anh ôm em vào lòng thì em lại là một chú mèo nhỏ kể lể những ấm ức, những muộn phiền.
Có thể vừa phút trước em nóng nảy, em bất cần, đòi chia tay vì cảm thấy mình không còn quan trọng. Nhưng chỉ cần phút sau anh giữ em lại thì chuyện chia tay đó nhất định sẽ không bao giờ xảy ra.
Thật ra không phải vi em không yêu anh nhiều, nhưng cũng có những lúc em không thể kiểm chế tính nóng nảy, ngang tàng và bưởng bỉnh của mình. Những lúc như thế em chỉ mong anh có thể lùi một bước mà nhẹ nhàng với em. Có thể là một cái ôm, cái  thơm nhẹ, hay chỉ cần anh ôm em vào lòng để em thấy mình được xoa dịu.
Em rất dễ mềm lòng, nhất là với anh.”

VÌ YÊU ANH, NÊN BÌNH YÊN CỦA EM CŨNG HÓA NHẸ NHÀNG

“Chỉ là em hy vọng khi em buồn, anh có thể ở cạnh em, ôm em vào lòng, để em biết dù thế nào đi nữa thì em vẫn còn có anh ở đây. Cả những khi em mệt mỏi, áp lực với cuộc sống ngoài kia thì vẫn có anh ôm em vào lòng, nhẹ nhàng tiếp thêm sức mạnh cho em, động viên em.
Hoặc là có thể cùng anh bình bình an an đi qua ngày ngày tháng tháng. Dành hết những yêu thương và dịu dàng cho nhau. Anh hiểu em hơn một chút, em cũng có thể lắng nghe anh nhiều hơn.
Thật mong sau từng ấy chuyện đã cùng nhau trải qua, mình có thể vì nhau mà chân thành trong cả những điều nhỏ nhặt, luôn đặt đối phương ở trong lòng. Không ai thay đổi, không ai rời đi.
Chỉ thế thôi là đủ.”

4. Cảm nhận và đánh giá truyện ngắn Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh

Mặt trời thì màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh” được chắp bút bởi tác giả người Việt với bút danh Hẻoo, một cuốn sách phù hợp với những ai đang trong độ tuổi thanh xuân rực rỡ nhưng lại muốn tìm kiếm chút gì đó gọi là bình yên nhẹ nhàng và yên ổn. Chắc rằng khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ bắt gặp câu chuyện, tâm sự, nỗi lòng thậm chí cả những ấm ức của mình ở trong đó. Tác giả sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện tình yêu hàng ngày, những gì gần gũi nhất, đồng cảm nhất, là những suy nghĩ xác thực nhất của một người đã đang và luôn mong muốn được yêu. Nội dung của cuốn sách tuy không mới và được rất nhiều tác giả trẻ hiện nay khai khác nhưng đọc để tìm cho mình những khoảng lặng, những khoảng sống chậm, để bình yên hơn thì cũng rất đáng.

Gấp lại cuốn sách, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn mới về tình yêu và cuộc sống, giúp truyền thêm cho bạn dũng khí để bạn bắt đầu yêu thêm một lần nữa.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Mặt trời màu đỏ mây thì màu xanh còn em nhớ anh

Tóm tắt & Review truyện ngắn Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh – Hẻoo

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4.8]
Bài trướcTóm tắt & Review tiểu thuyết Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em – Kiều Nhất
Bài tiếp theoTóm tắt & Review Thương ai đừng đợi đến ngày mai – aT Nguyễn Đức Trọng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây