Tóm tắt & Review Thương ai đừng đợi đến ngày mai – aT Nguyễn Đức Trọng

0
247
Thương ai đừng đợi đến ngày mai

Tóm tắt & Review Thương ai đừng đợi đến ngày mai – aT Nguyễn Đức Trọng

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả aT tên thật là Nguyễn Đức Trọng. Câu nói yêu thích: Thế quái nào, bằng cách nào đó, chúng ta rồi cũng sẽ ổn thôi, em ạ. aT xuất thân từ dân IT, là một chàng thiết kế game, nhưng aT lại mang trong mình một tâm hồn đầy chất thơ văn. Với aT sáng tác thơ văn không phải là một nghề để kiếm sống, nhưng đó là một niềm đam mê bất tận. Đọc sách của aT chúng ta sẽ ít nhiều cảm thấy như mình đang nói chuyện với một người anh, một người bạn, được chia sẻ và cảm thông.

Facebook: Xin.chao.toi.la.aT

2. Giới thiệu tác phẩm

“Thương ai đừng đợi đến ngày mai” không dạy người ta cách yêu, mỗi tiêu đề trong cuốn tản văn chỉ đơn giản là một lời nhắn nhủ thân thương dành tới độc giả. Những lời nhắn bắt đầu bằng việc học yêu một người đáng được yêu nhưng hay bị bỏ quên nhất: Chính mình. Chúng ta cùng học cách thấu hiểu, yêu thương, học cách trân trọng bản thân và người bên cạnh hôm nay, để rồi sau này, “Khi đã có người thương mình mà vừa hay, mình cũng thương họ, nhất định phải nhớ lấy ba điều này: Nhìn thật lâu, hôn thật sâu, ôm thật chặt.

Nếu bạn mong chờ một tình yêu đẹp trong sách, hãy kiên nhẫn, vì có chuyện tình thật sự ở đâu đó giữa những trang giấy, không liền mạch, chỉ thoáng qua nhưng đủ đầy những cung bậc xúc cảm. Hạnh phúc là một hành trình, không phải đích đến, yêu thương là chuyện của hiện tại, đừng đổ lỗi cho quá khứ hay ỉ lại vào tương lai. Đừng sợ kết thúc mà không dám bắt đầu, cũng đừng lầm tưởng rằng sẽ không thể chia xa mà lơi là yêu thương hiện tại.

3. Tóm tắt nội dung Thương ai đừng đợi đến ngày mai

Cuốn sách “Thương ai đừng đợi đến ngày mai” gồm nhiều chủ đề nhỏ, mỗi chủ đề như một thông điệp tác giả aT muốn gửi đến người đọc. Mỗi câu chuyện tác giả mang đều khích lệ chúng ta hãy nhìn ra thế giới, trao tặng yêu thương đến những người bên cạnh mình. Sau đây hãy cùng mình thưởng thức một số thông điệp ý nghĩ mà tác giả manh đến nhé!

Thương lấy chính mình. Hôm nay, ngày mai, ngày mai nữa

“Em có quên gì không?
Người đầu tiên em cần phải thương yêu, chính là bản thân mình đó.
Chúng ta cho dù từng yêu hay chưa, đang yêu hay một mình, nhất định đều phải hiểu được điều này: Bản thân bình ổn, được làm điều mình thích, đến nơi mình muốn, dù thế nào cũng là điều rất tuyệt vời trong cuộc đời này!”

Không thể được

“Đợi đến khi bình minh mới mở cửa, ta đã lỡ mất trời sao đêm hôm trước rồi
Đợi đến khi nắng ấm gió bay mới ra ngoài, cả đời này sao có thể biết tắm mưa là cảm giác như thế nào đây
Đợi đến khi trăm hoa đua nở mới đi ngắm nghía, khoảnh khắc có cây đâm chồi nảy lộc xanh tươi còn đâu bây giờ
Đợi đến khi mình hoàn hảo và mọi thứ tốt đẹp nhất mới nói lời yêu thương, người ấy liệu có còn ở đó nghe ta hay không?
Đợi đến khi vạn sự an bài rồi mới bắt đầu hành động, chẳng phải chỉ còn là tiếc nuối hay sao?
Nhiều chuyện trong đời, vốn dĩ là không nên đợi, không được do dự, như vậy đấy.
***”

Nến cháy thì đẹp đấy, nhưng cũng bỏng rát lắm đấy…

“Người ta thấy ngọn nến cháy rất đẹp, nhưng không biết trong lòng nó đang botng rát vô cùng để tỏa sáng được như vậy.
Nụ cười trên môi chúng ta mỗi ngày, những gì chúng ta có hôm nay, không phải ai cũng hiểu ta phải cố gắng cực khổ thế nào mới có thể làm được. Người ta chạm vào sáp nến thấy rất nóng, bền trách nó vì sao phải khổ như thế. Nhưng người ta không hiểu rằng ngọn nến sinh ra là để cháy bỏng rát bao nhiêu cũng chịu, đời tắt lụi là đời vô nghĩa với nó.
Con đường chúng ta đi, người ngoài nhìn vào có thể thấy thật khó hiểu, vô vọng, nhưng không phải ai cũng biết rằng chỉ khi đi con đường đó, làm những việc đó, chúng ta mới cảm nhận được là chính mình.
Hôm nay em có thể mệt mỏi, có thể đang rất vui.
Bất kể có thế nào, mong em nhớ rằng, chỉ có em mới là người hiểu nhất những gì mình đã trải qua, đang phải chịu, và sắp gánh vác.
Mong em hãy thương lấy mình một chút nghĩ ngợi khi cần, mạnh mẽ đúng lúc, đừng vì người không đáng mà hy sinh quá nhiều, đừng từ bỏ dễ dàng chỉ vì những lời nói, em nhé!”

Chuyện của những người đơn thuần

“Anh từng nghĩ cuộc đời mình nhất định phải kiếm thật nhiều tiền để giàu có, phải mua được thật nhiều thứ xa hoa đắt đỏ, thì đó mới là tận hưởng cuộc sống.
Ấy vậy mà dạo trước bỏ tiền ra mua được cái máy ảnh nhỏ, tối tối long nhong Hồ Tây chụp dạo, hai năm rồi đi chụp vẫn vui thấy lạ.
Anh từng nghĩ cuộc đời mình nhất định phải đi khắp đất nước, đi năm châu bốn biển du lịch đó đây, thưởng thức của ngon vật lạ khắp nơi như trên YouTube của các travel blogger thì mới thỏa chí.
Ấy vậy mà làm việc vất vả ở thành phố mấy tháng mới về nhà một lần, nằm ngủ trong căn phòng quen, rồi ăn cơm bố mẹ nấu thôi, cũng đã thấy sung sướng cái cuộc đời này lắm rồi…
Anh từng nghĩ cuộc đời mình nhất định phải yêu một người thật đẹp thật hoàn hảo, hợp mình nhữ may mắn cả đời mới gặp, tình yêu phải như phim cơ. Cuối cùng về sau lại nắm tay một người bình thường, nhưng lúc còn yêu thương nhất quyết không nghĩ đến chuyện rời xa…
Đôi lúc anh muốn viết điều gì đó thật vĩ đại, phải tầm cỡ nhân loại, đạt giải này giải kia mới là hay.
Ấy thế mà ngày ngày ngồi viết đôi ba dòng khích lệ nho nhỏ tặng bản thân và mọi người đã thấy mình cố gắng thật nhiều rồi…
Vậy đấy, anh nhận ra rằng cuối cùng chúng ta đều chỉ là những con người đơn thuần đến vậy những điều nhỏ nhặt cũng có thể làm mình cảm động. Nếu biết tận hưởng thì hạnh phúc vẫn ở quanh đây. cuộc sống dù lắm khó khăn nhưng vẫn có lúc nhẹ nhàng. bình yên đến lạ, phải không em?”

Trong trái tim mỗi người, nhất định phải có một mặt trời

“Bởi vì cuộc đời chúng mình không thể tránh khỏi những ngày mò mẫm trong bóng tối, không biết phải đi về đâu, đi như thế nào
Bất kể mặt trời đó là ai, là điều gì, chỉ cần ngày hôm nay ta có thể nghĩ về nó, mà tiếp tục bước đến ngày mai, hãy luôn giữ nó thật chói sáng trong lòng.
Giữ lấy, để những ngày tháng miệt mài vất vả trên ghế nhà trường hay bon chen lăn lộn giữa đường đời, chỉ cần ngoảnh lại, vẫn thấy được mình đang đi đâu, sẽ được mỉm cười thế nào ở cuối con đường
Giữ lấy mặt trời của mình, biết đâu trong một đêm đông rét mướt, bản thân ốm o mệt mỏi lắm rồi, nhưng nghĩ về mặt trời ấy thôi, cũng đủ để ta gượng trở dậy làm tiếp việc còn dang dở
Giữ lấy mặt trời của mình. Biết đâu một ngày nắng hạ, cả thế giới quay lưng khi ta phạm sai lầm, vẫn sẽ còn ánh sáng, còn chút hy vọng để ta đi tiếp con đường đơn độc đó.
Em có thứ gì như thế không? Gia đình em yêu, người đang bên cạnh, hay một ước mơ nào cháy bỏng như mặt trời?
Tìm đi nhé, tìm đi nhé!
Thật khó để nói, nhưng anh tin sẽ có lúc em hiểu được, trong một khoảnh khắc của cuộc đời. Giống như anh vào một đêm nọ, trong những ngày thất tình và thất nghiệp tệ hại, chợt nhớ ra mình còn phải viết cho mình, viết cho mọi người thật nhiều, nên đã gác lại tất cả, bước trên sàn lạnh rồi tự sưởi ấm tâm hồn mình khi viết ra những dòng này. Mặt trời của anh, là nụ cười của những người mình thương đó em…
Còn mặt trời của em, ở đâu?”

4. Cảm nhận và đánh giá Thương ai đừng đợi đến ngày mai

Ấn tượng ban đầu của mình về cuốn sách “Thương ai đừng đợi đến ngày mai” là bìa rất đẹp, font chữ không quá nhỏ, cách trình bày nội dung rất hợp lý không làm rối mắt. Về nội dung, đây là một cuốn sách nhẹ nhàng nhưng rất xúc động, rất đời và rất người, bên trong là những câu chuyện giản đơn, là những lời bộc bạch giản dị và ấm áp. Chắc chắn bạn sẽ gặp đâu đó hình dáng, câu chuyện của mình trong vài trang sách. Không dạy người ta phải làm gì và làm như thế nào nhưng những lời chia sẻ ấm áp, những lời khích lệ đầy tinh thần của tác giả aT sẽ giúp ta vực lại tinh thần, tìm ra vài lý tưởng và nơi đích sáng rực mà chúng ta muốn hướng đến.

“Thương ai đừng đợi đến ngày mai” không phải là cuốn sách nhất định phải đọc một lần trong đời nhưng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn vào những ngày buồn, những ngày cảm thấy mình mất phương hướng lý tưởng, cạn sức lực. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc những chia sẻ của mình. Cảm ơn aT vì đã nói lên được nỗi lòng của nhiều người.

Gấp lại cuốn sách, mong rằng trên con đường sắp tới cả bạn và tôi dù cho mệt mỏi có thể yếu đuối nhưng không mất đi lý tưởng của bản thân.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Thương ai đừng đợi đến ngày mai

Tóm tắt & Review Thương ai đừng đợi đến ngày mai – aT Nguyễn Đức Trọng

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review truyện ngắn Mặt trời màu đỏ, mây thì màu xanh, còn em nhớ anh – Hẻoo
Bài tiếp theoNhững thiết bị lưu trữ mạng NAS tốt nhất 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây