Tóm tắt & Review tiểu thuyết Bí mật nơi góc tối – Nhĩ Đông Thố Tử

0
2037
Bí mật nơi góc tối

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Bí mật nơi góc tối – Nhĩ Đông Thố Tử

1. Giới thiệu tác giả

Nhĩ Đông Thố Tử sinh năm 1991 ở Giang Nam, Trung Quốc, là một trong những tác giả nổi bật của trang văn học mạng Tấn Giang. Với tính cách hoạt bát, thích bay nhảy, tràn đầy mơ ước với cuộc sống, Nhĩ Đông Thố Tử luôn mong muốn dùng trí tưởng tượng của mình viết ra thật nhiều câu chuyện. Một vài tác phẩm tiêu biểu của tác giả: Bí mật nơi góc tối; Đã từng nghe giọng nói của nói của anh; Trao em thế giới lý tưởng…

2. Giới thiệu tác phẩm

Tuổi trẻ vốn nhiệt huyết, bay bổng với lắm ước mơ; một tình yêu thầm kín của một cô gái có trái tim trong sáng với cậu bạn cùng bàn năm nào,…Với “Bí mật nơi góc tối”, Nhĩ Đông Thố Tử lại một lần nữa đem lại cho độc giả trẻ, bằng giọng văn nhẹ nhàng, tinh nghịch và ấm áp, câu chuyện tình yêu ngọt ngào xen lẫn những giận hờn cùng sóng gió cuộc đời dù có thể nào cũng không thể chia cách được hai người.

3. Tóm tắt nội dung tiểu thuyết Bí mật nơi góc tối

“Bí mật nơi góc tối” là cuốn tiểu thuyết viết về mối tình giữa Đinh Tiễn và Chu Tư Việt. Đinh Tiễn và cậu chủ nhỏ Chu Tư Việt cùng nhau trải qua những rung động trong sáng, ngây thơ mà ngọt ngào trong những năm tháng cấp 3 tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

Nội dung truyện hấp dẫn, ngôn ngữ lôi cuốn và cách mô tả tâm lí nhân vật rất sống động chân thật như thể họ đang đứng trước mặt người đọc vậy. Tuổi trẻ ai mà chẳng vì một người mà rung động chứ!

“Mọi tình cảm có bề ngoài tốt đẹp đều được cất giấu giữa dung mạo của tháng năm. Cậu ấy bảo vậy, sau này tôi có bạn gái thì trưng cầu ý kiến của cậu là được. Thế thì cậu hãy chuẩn bị sẵn sàng để cô đơn đi.”

(Trích dẫn nhật kí của Tiểu Quái Thú)

“Tình yêu của những năm tháng thiếu thời hệt như một cơn gió, không nhìn thấy nhưng có thể cảm nhận; Như cái tên khắc trên mặt bàn, sợ cậu nhìn thấy, lại sợ cậu không nhìn thấy.”

(Trích Nhật Ký Tiểu Quái Thú)

Chúng ta gặp nhau nửa cuộc đời, vẫn là tuổi trẻ hệt gió thoảng.

Tháng 6 năm 2003, Đinh Tiễn cùng gia đình rời bỏ trấn An Bình chuyển lên Bắc Kinh, đến ở tại con hẻm Yến Tam. Trên có bà mẹ cực phẩm, dưới có cậu em cực quỷ, thế là trong tuổi 16 ấy, Đinh Tiễn có dấu hiệu muốn chống đối với người lớn.

“Cô thầm vỗ tay cho mình, cúi đầu nhẫn nhục mười mấy năm, đột nhiên cảm thấy vừa nãy bản thân mạnh miệng với mẹ đúng là rất dũng cảm. Cô cảm thấy mình đã lớn rồi. Vì trong sách từng viết, dấu hiệu của trưởng thành chính là phản nghịch, mà dấu hiệu của phản nghịch là bắt đầu từ chống đối.”

“Tuy ngoài mặt đáp lời một cách máy móc nhưng cô cảm thấy bản thân đã bước vào giai đoạn phản nghịch, đối với lời dặn dò của mẹ, cô tuyệt đối sẽ không ngoan ngoãn nghe theo, hoặc sẽ ‘tạo phản’ theo cách ngược lại.”

Cô gái nhỏ còn chưa hiểu sự đời nhưng cứ làm ra vẻ người lớn, mẹ bảo đi đông thì mình đi tây, mẹ bảo mình làm thân với cậu con trai nhà họ Chu, cô quyết định ghét cậu ta ra mặt! Thế nhưng người xưa có câu “ghét của nào trời trao của ấy”, xui xẻo sao ngày đầu tiên vào lớp 10, cô lại ngồi cùng bàn với cái kẻ đáng ghét ấy!

Nhưng càng tiếp xúc mới càng cảm thấy, hình như mình không ghét cậu ấy lắm, hình như mình có chút thích cậu ấy rồi…

Đinh Tiễn không chịu nổi khi thấy Chu Tư Việt giảng bài cho bạn nữ khác, càng không thích cậu cười nói với người ta. Thứ tình cảm ấy dần dà bén rễ qua những lần ngắm cậu chơi bóng, nhìn cậu giải toán, lắng nghe cậu giảng bài.

“Chu Tư Việt nhếch môi, nghiêng người tới trước, ác ý giơ tay quẹt lên mặt cô, “Này có bẩn không?”

Bàn tay ướt đẫm mang theo hơi ấm còn dư lại chạm vào má cô, như làn gió ấm áp thổi qua, quanh người đều là mùi của cậu.

Còn nồng nặc hơn cả mùi hoa quế ngoài khung cửa, còn khiến người ta khó lòng né tránh.

Ngay lập tức, rót vào nơi cõi lòng trong cô.”

Thế nhưng cô liệu có xứng với cậu không? Chu Tư Việt dường như là ngôi sao của khối, đi đến đâu cậu cũng có bạn, đi đến đâu cũng có con gái theo đuổi cậu, có thể nói Đinh Tiễn được ngồi cùng bàn với cậu là may mắn lắm rồi.

Còn Chu Tư Việt, cậu cũng không thích nghe người khác nói xấu Đinh Tiễn, cũng không thích thấy đứa con trai khác ngồi vào chỗ cậu cạnh Đinh Tiễn, càng không thích cô mặc đẹp đi với người khác. Có một lần đang ở trong Winter Camp, thấy tin nhắn Đinh Tiễn đi cùng người khác, không nói hai lời cậu lập tức trèo rào ra gặp cô;

““Hơn nửa đêm tôi nhảy tường trại tập huấn ra, lại để tôi nghe mấy câu chúc phúc năm mới này, có phải đã lỗ” Chợt Chu Tư Việt khựng lại, nụ cười tan ra nơi khóe miệng, vì lời còn chưa nói hết, đã bị một tiếng “chụt” rất nhỏ thay thế.”

Một nụ hôn đổi lại bao lần kỷ luật cấm phạt, đối với Chu Tư Việt, rất đáng giá.

Quãng thời gian cấp ba trôi qua như dòng nước, Đinh Tiễn và Chu Tư Việt dần kéo gần khoảng cách với nhau, trở thành hai người bạn có mối quan hệ đặc biệt thân thiết. Suốt những năm qua có Chu Tư Việt luôn bên Đinh Tiễn, hết lòng chiều chuộng giúp đỡ cô. Đinh Tiễn đã không còn ước mơ vào đại học Hàng Châu nữa mà lại vì Chu Tư Việt thay đổi nguyện vọng của mình, vào đại học Thanh Hoa.

Trong khoảng thời gian cuối cấp chính là một khoảng thời gian khó khăn đối với Đinh Tiễn. Bởi vì cô vừa phải ra sức học hành, vừa phải đấu tranh tình cảm với chính bản thân mình. Cô sợ sức học của mình không đủ để vào Thanh Hoa, cô sợ cậu vào Thanh Hoa sẽ gặp một người tốt hơn cô.

Vì vậy, càng lo sợ thì thành tích của Đinh Tiễn càng xuống dốc, càng xuống dốc cô lại càng lo sợ hơn. Thế mà, Chu Tư Việt còn có vẻ sốt ruột hơn cả cô, cả ngày bày ra vẻ mặt nặng nề u ám. Cậu dốc sức giúp cô học tốt hơn, mong có thể cùng cô bước vào cùng một ngôi trường đại học.

Thế nhưng, biến cố lại bất ngờ ập đến. Bố mẹ Chu Tư Việt xảy ra bất hòa, sau đó bố cậu làm ăn thất bại, gia cảnh sa sút hẳn. Mẹ Đinh Tiễn là người ham danh lợi, thấy thế liền vội vàng đến nhà Chu Tư Việt trừ bỏ hôn ước của cả hai. Mà khi ấy là lúc Đinh Tiễn thi đại học. Cho nên kết quả thật sự không tốt chút nào.

Cô không thể vào Thanh Hoa.

Đinh Tiễn không phải Thanh Hoa sẽ không vào đại học nào khác. Cô từ bỏ cơ hội đi du học Paris để thỏa niềm đam mê hội hoạ của mình. Cô chấp nhận học lại một năm, mang đầy quyết tâm để vào cho được Thanh Hoa.

Đinh Tiễn xa Chu Tư Việt suốt một năm. Cậu vào Thanh Hoa, cô học lại. Đinh Tiễn vẫn luôn mong chờ sẽ gặp lại chàng trai mà cô thầm mến suốt bao năm ấy.

Năm tháng ơi, xin người nhất định phải đối xử tốt với anh ấy.

Và cuối cùng, Đinh Tiễn cũng được như nguyện đỗ Thanh Hoa, gặp lại Chu Tư Việt, người mà cô luôn thầm nhớ nhung. Thế nhưng, Chu Tư Việt dường như đã trở thành một người khác. Những biến đổi trong cuộc sống đã bào mòn Chu Tư Việt ngả ngớn không màng sự đời trở thành một chàng trai trầm ổn, lạnh lùng, tâm tư khó đoán. Chu Tư Việt, liệu cậu có thật sự đã thay đổi?

Một năm gặp lại, Chu Tư Việt không muốn hẹn hò yêu đương, vậy việc theo đuổi tán tỉnh gì đó, hãy để Đinh Tiễn làm đi. Nhưng mà quá trình theo đuổi bạn cùng bàn của Đinh Tiễn cũng không phải là quá gian nan trắc trở. Bởi vì, Chu Tư Việt tuy xa Đinh tiễn một năm nhưng tình cảm của cậu đối với cô vẫn như lúc trước.

Sau khi cả hai đã xác nhận tình cảm dành cho nhau thì cũng chính thức hẹn hò. Đinh Tiễn và Chu Tư Việt, cùng nhau nắm tay bước qua cả quãng thanh xuân rợp nắng, cùng đi tiếp trên con đường mang tên “trưởng thành”. Và cuối cùng, câu chuyện khép lại bởi một lời câu hôn ngọt ngào, một hôn lễ lãng mạn và cuộc sống vợ chồng hạnh phúc ấm áp.

Đời người, còn có thể mong gì hơn như vậy.

4. Đánh giá tiểu thuyết Bí mật nơi góc tối

“Bí mật nơi góc tối” có cốt truyện kinh điển của một cuốn tiểu thuyết thanh xuân vườn trường, hình tượng nhân vật quen thuộc cùng motip hội ngộ, gặp khó khăn dẫn đến li tán rồi lại đoàn viên, cũng giống như những tác phẩm khác của Nhĩ Đông Thố Tử, là cuốn tiểu thuyết phù hợp với lứa tuổi mộng mơ, nhiều khát vọng, với những ước ao, triết lí về tình yêu chưa bị hiện thực cuộc sống làm hoen ố và tan vỡ…

Ai đó từng nói rằng, tình yêu luôn là thứ thần thánh, một khi đã sa vào lưới tình thì tuy người bạn ở đây nhưng trái tim đã bước vào cõi thánh rồi”.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bí mật nơi góc tối

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Bí mật nơi góc tối – Nhĩ Đông Thố Tử

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review Sách Trên Đường Băng – Tony Buổi Sáng
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Diana – Isabelle Rivère & Caroline Barbert

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây