Tóm tắt & Review sách Diana – Isabelle Rivère & Caroline Barbert

0
76
Diana

Tóm tắt & Review sách Diana – Isabelle Rivère & Caroline Barbert

1. Giới thiệu tác giả và tác phẩm

“DIANA” là cuốn tiểu thuyết với những tình tiết hư cấu dựa trên các sự kiện có thật về cuộc đời công nương Diana. Cuốn sách được chấp bút bởi Isabelle Rivère (một nhà báo, nhà văn người Pháp chuyên viết các tác phẩm về nước Anh và Hoàng gia Anh) và Caroline Babert (một biên tập viên mảng Chính trị & Văn hóa kỳ cựu của nhiều tạp chí lớn.). Dựa trên những tư liệu quý hiếm, cuốn sách đã tái hiện cuộc đời của “Công nương quốc dân” Diana một cách chân thực nhất, hé mở những góc khuất chưa từng được tiết lộ tại bất cứ đâu.

Ngày 31 tháng 8 năm 1997, Công nương Diana của nước Anh – khi ấy mới chỉ 36 tuổi – đã vĩnh viễn ra đi trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc tại thủ đô Paris, nước Pháp.

Mỗi khi ngắm nhìn hình ảnh người phụ nữ tóc vàng rạng rỡ, người vẫn luôn được xem là một biểu tượng phong cách trong khoảng cuối thế kỷ XX, người ta vẫn không thể nguôi thương tiếc và không thể ngừng đặt câu hỏi, rằng cuộc sống của vị Công nương sẽ tiếp diễn thế nào nếu như ngày ấy nàng không ra đi vĩnh viễn? Sẽ thế nào nếu Chúa trời đồng ý ban cho nàng một cơ hội khác?

Cuốn tiểu thuyết “DIANA” chính là lời giải đáp hoàn hảo cho những giả thiết này.

2. Tóm tắt nội dung sách Diana

“DIANA” mở ra một câu chuyện hoàn toàn mới, bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 năm 1997, và nàng – vị Công nương quốc dân Diana của chúng ta – vẫn đang sống một cuộc sống bình yên.

Diana, người tình đắm say

Công nương Diana, người đã kết hôn với thái tử Charles, con trai của nữ hoàng Ilizabeth II. Cuộc hôn nhân của nàng nhanh chóng đổ vỡ khi thái tử Charles luôn nhớ nhung Camilla, người tình trước đó của chàng. Sau tất cả nỗ lực cứu vãn, hai người đã li hôn.

Vị công nương của chúng ta luôn rạo rực tình yêu. Nàng yêu mãnh liệt như một cô gái mới lần đầu biết yêu. Nàng say mê, chìm đắm và thiết tha… tình yêu với nàng “còn hơn cả những gì mà từ ngữ có thể diễn đạt…”

Và chúng ta vẫn có thể tin rằng nếu tai nạn thảm khốc không xảy ra, nàng không vĩnh viễn rời bỏ thế gian này thì nàng chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục yêu. Như các tác giả đã viết, nàng tiếp tục đắm say trong mối tình với Matthew.

Đóa hồng của nước Anh cũng khao khát một tình yêu đắm say, trần tục như bao người khác. Cuộc hôn nhân tan vỡ với Thái tử Charles không làm nàng mất đi niềm tin vào tình yêu, và có lẽ không bao giờ nàng mất đi niềm tin đó.

Tình yêu nồng cháy của công nương dành cho người tình tha thiết như tình yêu nàng dành cho cuộc đời này vậy. Tạm quên đi sự hào nhoáng, vẻ thanh cao sang trọng của Hoàng gia, ta thấy hình ảnh một công nương trẻ trung, tràn đầy sức sống và luôn khao khát yêu và được yêu.

Diana, vị công nương yêu thích tự do

Khoảng một năm sau khi ly hôn với Thái tử Charles, trước mắt nàng là cơ hội hưởng thụ cuộc sống của một người phụ nữ đầy tự do, một cuộc sống như nàng đã từng chia sẻ với cậu con trai đầu lòng – Hoàng tử William: “Mẹ biết là có một cuộc sống thực đang hiện hữu bên ngoài bức tường cung điện này.”

“Giờ đây, nàng đang tìm tới một thế giới mới, nơi có nhiều niềm vui hơn so với thế giới quý tộc cũ kỹ và lỗi thời mà nàng từng lớn lên, thậm chí xa cách cả vạn dặm với cuộc sống Hoàng gia đã từng xáo trộn tuổi trẻ và làm tan vỡ cuộc đời một người phụ nữ.”

“Diana đề nghị cả hai cùng làm lại những thói quen cũ. London by night bằng xe hơi. Điều hoàn hảo nhất giúp họ quên đi những lo âu, những người tình, những tay phóng viên, những ông chồng cũ. Hai người bạn không nói với nhau một lời nào để cùng nhau tận hưởng những giây phút quý giá trước lúc quan trọng nhất.”

Hơn tất cả, Diana, nàng vẫn là vị công nương có 1-0-2 của Hoàng gia Anh

Cuốn tiểu thuyết hé mở những góc khuất chưa từng được tiết lộ về Công nương Quốc dân Diana.

Cố Công nương Diana không chỉ nổi tiếng với cuộc hôn nhân Hoàng gia đã tốn biết bao giấy mực của báo giới, nàng còn là một biểu tượng về thời trang và lối sống tốt đẹp. 20 năm đã trôi qua kể từ khi nàng rời xa cõi đời, người ta vẫn không thể quên được hình ảnh đóa hồng nước Anh mực thước với nhan sắc và phong thái kiệt xuất. Nhưng đó không phải là tất cả về nàng.

Nàng là một vị công nương đặc biệt, nàng dùng sự nổi tiếng của mình cho các hoạt động từ thiện. Nàng mong mỏi có thể dành cuộc đời mình cho những hoạt động thiện nguyện cao đẹp. Diana là biểu trưng cho lòng nhân ái. Ở nàng, ta không thấy sự mâu thuẫn. Ta thấy sự thống nhất cao độ về phong thái, tư chất. Mọi thứ công nương làm đều bộc lộ một phần con người bà, dù đôi khi không phải là tất cả.

3. Cảm nhận và đánh giá sách DIANA

Cuốn theo từng câu chữ trong cuốn sách, Isabelle Rivère và Caroline Barbert đã giúp người đọc phần nào khám phá ra những bí ẩn xung quanh vị công nương của nước Anh. Những câu chuyện trong tiểu thuyết đã làm nổi bật tính cách của Diana – một người phụ nữ phóng khoáng, si tình, cuồng nhiệt và đôi khi có chút ích kỷ trong tình yêu. Đó là một phụ nữ mạnh mẽ khi quyết liệt gạt bỏ mọi đe dọa, khó khăn để theo đuổi những lý tưởng mà nàng cho là đúng đắn như lời bà đã nói trong tiểu thuyết: “Cứ phải tự tin lên. Chỉ cần có lòng tin là mọi việc sẽ ổn thôi, và công việc mà mình mong muốn sẽ tới. Người ta sẽ không bao giờ phải sợ hãi khi thực hiện một việc làm tử tế”.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Diana

Tóm tắt & Review sách Diana – Isabelle Rivère & Caroline Barbert

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review tiểu thuyết Bí mật nơi góc tối – Nhĩ Đông Thố Tử
Bài tiếp theoTóm tắt & Review tiểu thuyết Bên kia đường có đứa dở hơi – Wendelin Van Draanen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây