Tóm tắt & Review Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm – Kim Woo Choong

0
575
Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Tóm tắt & Review Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm – Kim Woo Choong

1. Giới thiệu tác giả

Kim Woo Choong là tác giả của cuốn sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm. Ông sinh ngày 19/12/1936 tại Hàn Quốc. Ông tốt nghiệp trung học Ryonggi. Trải qua cuộc sống cơ cực, phải nuôi sống cả gia đình nhưng ông nỗ lực không ngừng theo học ngành kinh tế trường đại học Yonsei – Top 3 trường đại học nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Ít lâu sau khi tốt nghiệp đại học từ 2 bàn tay trắng ông đã tạo dựng nên Daewoo – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, Daewoo trong tiếng Hàn là vũ trụ lớn.

Vị cựu chủ tịch của Daewoo một thời là thần tượng của giới trẻ Hàn Quốc. Là một người yêu nước ông đã quảng bá thương hiệu Hàn Quốc trên toàn thế giới, tạo việc làm cho những người thất nghiệp và đem lại sự thịnh vượng cho đất nước Hàn Quốc.

2. Giới thiệu tác phẩm

Thanh niên không phải là người nằm ở giai đoạn trung gian của sự phát triển từ một đứa trẻ thành một người lớn. Thanh niên không phải là người ngồi bó gối trong căn phòng kín và suy nghĩ những điều không tưởng. Thanh niên phải ước mơ, phải suy nghĩ một cách sáng tạo. Thanh niên phải có tinh thần hy sinh, cần phải chung sống và cần khiêm tốn. Qua cuốn sách Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm, tác giả muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ hãy bồi đắp cho mình một khát vọng lớn lao để làm cho đất nước trở nên tươi đẹp và giàu mạnh hơn. Đồng thời, cuốn sách là những trải nghiệm về một cuộc đời làm việc không biết mệt mỏi của ông vì sự phát triển của đất nước.

Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm được kỷ lục Guiness công nhận là cuốn sách bán được hàng nghìn bản trong thời gian ngắn nhất tại Hàn Quốc và cho đến nay kỷ lục này vẫn chưa được phá vỡ.

3. Tóm tắt nội dung Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Lịch Sử Thuộc Về Những Người Dám Ước Mơ

Nếu bạn sống trên đời mà không có ước mơ bạn chỉ đang tồn tại chứ không phải sống. Ước mơ sẽ giúp bạn thay đổi thế giới.

Khi còn đi học, tác giả rất nghèo, nhưng không vì vậy mà ông thiếu cho mình những ước mơ. Đối với ông khi ấy, tuổi trẻ là thứ có giá trị hơn bất cứ thứ gì, những hoài bão lớn lao chẳng khác nào thương hiệu của tuổi trẻ luôn dâng tràn trong lồng ngực. Một con người dù nghèo đói nhưng có những ước mơ vĩ đại thì không thể gọi là nghèo. Bởi họ giàu có như những ước mơ của họ vậy.

Khi gây dựng Công ty Công nghiệp Daewoo với số vốn chỉ vỏn vẹn 5 triệu won và 5 nhân viên, tác giả đã từng có một ước mơ là cống hiến cho sự phát triển của xã hội, thông qua hoạt động kinh doanh. Chỉ trong 10 năm, ông đã sở hữu một tòa nhà lớn nhất Hàn Quốc. Đó chính là Trung tâm Daewoo nằm trước ga Seoul ngày nay. Giờ đây, gia đình Daewoo đã có hơn 100.000 người. Nhưng tác giả vẫn còn một mong ước lớn hơn nữa, đó là cái tên Kim Woo Choong được nhắc đến với tư cách một doanh nhân đáng kính. Ông không mong muốn được người đời khen ngợi là giàu có hay kiếm được bộn tiền. Ngày hôm nay, ông vẫn tiếp tục nỗ lực không ngừng để biến ước mơ đó thành hiện thực

Thanh niên là thế hệ đầy những ước mơ. Và nhờ những mơ ước ấy mà tuổi trẻ tỏa sáng hơn và thật đáng trân trọng. Có nhiều trường hợp ước mơ quyết định con người. Nó có thể ảnh hưởng mang tính quyết định đến nhân cách, công việc và thậm chí đến số phận của con người. Hãy hình dung ước mơ giống như bánh lái của một con tàu đi trên biển cả. Bánh lái rất nhỏ bé và chìm sâu dưới nước nên mắt ta không thể nhìn thấy, nhưng thứ quyết định hướng đi của con tàu lại chính là chiếc bánh lái bé nhỏ mà chúng ta không nhìn thấy đó. Bởi vậy một cuộc đời thiếu ước mơ cũng giống như con tàu không bánh lái. Một cuộc đời không có ước mơ cũng khiến ta đánh mất mục đích, sống lay lắt và rơi vào bế tắc.

Tư Duy Đổi Mới Và Sáng Tạo

Tư duy sáng tạo giúp bạn làm nên những điều phi thường. Tập đoàn DaeWoo được xây dựng to lớn như ngày nay là nhờ vào tư duy đột phá. Ông đã mua lại những doanh nghiệp đang trên bờ phá sản để xây dựng và thiết lập lại trở thành tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Vì vậy thông qua Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm ông muốn nhắn nhủ đến thế hệ trẻ hãy không ngừng sáng tạo, đắm mình trong công việc, luôn suy nghĩ tìm ra cách làm đổi mới để mang lại hiệu quả cao nhất

Để làm được như vậy bạn hãy làm việc như một sở thích, xem công việc là mục đích sống chứ không phải phương tiện tạo nên mục đích. Con người vào thời kỳ đẹp nhất của cuộc đời là cống hiến cho đam mê, sức sống và ước vọng thì lại xem công việc là gánh nặng của cuộc đời.

Triết Lý Về Kiếm Tiền Và Tiêu Tiền

Một người kiếm được nhiều tiền không chỉ đem lại sự giàu có cho chính mình mà nó còn tỷ lệ thuận với trách nhiệm của họ đối với xã hội. Xã hội trao cho bạn quyền lực, trách nhiệm, địa vị và tiền bạc để chúng ta đem đến cho xã hội những điều tốt đẹp.

Tuy nhiên trong kinh doanh không thể phủ nhận lợi nhuận là yếu tố quan trọng để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên khoe khoang tài sản mà bạn có là việc làm hết sức ngu ngốc. Điều mà bạn cần khoe phải là chất lượng của tài sản của bạn có đem lại lợi ích gì cho bản thân và những người xung quanh mình.

Ông chia sẻ rằng ông là một chuyên gia tài chính nhưng ông không giỏi trong việc tiêu tiền. Vì vậy ông muốn sử dụng tiền vào mục đích chính đáng, vì vậy mà quỹ Daewoo ra đời mang theo trách nhiệm xã hội cao cả.

Đó cũng là mong ước to đẹp nhất của cuộc đời ông là làm việc thiện, ông dùng gần như toàn bộ tài sản của mình để lập ra những quỹ khuyến khích về nghiên cứu khoa học cơ bản, văn học – báo chí, y tế.

Mối Quan Hệ Giữa Người Với Người

Không ai có thể tồn tại đơn độc trong xã hội này. Và cùng với sự phát triển của công nghệ giúp con người xóa bỏ mọi khoảng cách, thế giới ngày một phẳng và con người có thể dễ dàng giao tiếp, kết nói với mọi người trên khắp thế giới. Chữ tín, sự trung thực và khiêm tốn là những điều kiện tiên quyết nếu thế hệ thanh niên muốn hoà nhập thế giới.

Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất  Nhiều Việc Phải Làm

Chúng ta phải mong muốn đến nơi mà chưa ai đến và làm việc mà chưa ai làm. Lịch sử đã từng bước tiến lên nhờ bước chân của những người như thế. Chúng ta gọi những người khao khát đến những nơi chưa ai đến, khao khát làm những việc chưa ai làm là những người tiên phong.

Đối với những người chỉ muốn đi con đường quen thuộc và làm những việc quen tay, thế giới chỉ nhỏ bé như những con đường quen thuộc của họ và cũng không có việc gì cho họ ngoài những việc họ đã quen làm. Thế giới chỉ trở nên rộng lớn và việc để làm chỉ nhiều đối với những người đi tiên phong, có chí tiến thủ, dám đương đầu với thử thách, thích thám hiểm những hành trình chưa ai đi và thử sức với những việc chưa ai làm mà thôi.

Các bạn thân mến! Hãy trở thành những người tiên phong.

Bằng lòng có nghĩa là thất bại. Hội chứng vừa đủ cho rằng như thế này là đủ rồi là sự mê hoặc mà những người trẻ tuổi phải kiên quyết chối từ. Đó không phải là cách hành động xứng đáng với người trẻ tuổi. Các bạn hãy cố gắng lên. Các bạn hãy luôn đương đầu với hiện thực bằng tâm trạng bắt đầu cái mới. Hãy luôn đặt mục tiêu ở “chỗ chưa thể với tới được” và hăng say nỗ lực để đạt tới mục tiêu đó cho đúng với cách người trẻ tuổi vẫn làm. Chúng ta phải mở cách cửa cho tương lai. Cánh cửa tương lai nào sẽ mở ra cho chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào những người trẻ tuổi như chúng ta.

Hạnh phúc không phải là thứ gì xa lạ. Nó không phải là thứ quá hoành tráng, cũng không phải là thứ quá xa vời, không thể nắm bắt như cầu vồng. Nói cho cùng thì hạnh phúc của con người từ đâu mà có? Tuy không biết rõ điều này, nhưng chắc chắn rằng điều đó không liên quan nhiều đến số lượng tài sản hay danh dự quyền lực mà ai trong chúng ta có được hay đạt được. Tất cả mọi người đều muốn có một cuộc sống hạnh phúc bất kể người đó là ai. Nhưng chúng ta không biết làm thế nào để trở nên hạnh phúc. Tất nhiên, tác giả cũng không biết. Ông chỉ biết một điều rằng hạnh phúc nảy nở khi chúng ta yêu thương người khác, khi chúng ta sống vì người khác chứ không phải vì bản thân mình.

Các bạn đang sống trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như thế này. Các bạn không thể chỉ theo đuổi cái vẻ hào nhoáng bề ngoài mà sống qua thời tuổi trẻ một cách an nhàn được. Để không bị tụt hậu các bạn phải cố gắng trau dồi thực lực của mình.

4. Đánh giá tác phẩm Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Thế giới này nằm ở mỗi người và cách chúng ta đối diện với nó. Tuổi trẻ không chỉ thành công như một bước trưởng thành mà còn là bài học trên chặng đường chúng ta đang đi. Khi đạt được thành công đừng bao giờ dừng chân nghỉ ngơi bởi đây mới là khởi đầu cho chặng đường tương lai của chính bạn.

Cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm sẽ đưa bạn trải nghiệm cuộc sống đích thực và sống trọn vẹn từng phút từng giây.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Tóm tắt & Review Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm – Kim Woo Choong

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách Càng kỷ luật càng tự do – Ca Tây
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Ai che lưng cho bạn – Keith Ferrazzi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây