Tóm tắt & Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ – Mèo Maverick

0
241
Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Tóm tắt & Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ – Mèo Maverick

1. Giới thiệu tác giả

Mèo Maverick tên thật là Triệu Tinh, cô không còn xa lạ với nhiều bạn đọc bởi những tác phẩm nổi tiếng trên thị trường Trung Quốc. Cô đã xuất bản và bán chạy nhiều cuốn sách trên Wechat (mạng xã hội phổ biến bên Trung Quốc) với nhiều lượt theo dõi.

Bằng những kinh nghiệm thực tế mà bản thân đã tích lũy trong cuộc đời, cô viết lên những cuốn sách giúp độc giả có thêm động lực, vượt lên hoàn cảnh khó khăn và có cái nhìn đúng đắn hơn về bản thân. Ngòi bút sắc sảo và cách lập luận chặt chẽ của Mèo Maverick đã tạo ra những tác phẩm giúp truyền cảm hứng cho các bạn đọc.

2. Giới thiệu tác phẩm

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ thuộc hàng best-seller với số lượng khủng được bán ra. Cuốn sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản Thế giới, do Đỗ Mai Dung dịch.

Khi chúng ta có những ước mơ lớn nhưng chưa có đủ tài năng, khi ấy sẽ có một câu hỏi được đặt ra “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, bạn sẽ chọn từ bỏ hay kiến trì trau dồi bản thân để đạt được giấc mơ ấy?”. Cuốn sách này sẽ giúp những bạn đang còn băn khoăn tìm ra được câu trả lời cho bản thân mình.

3. Mục lục

  • Chương 1: Chúng ta giống nhau vì đều có tuổi trẻ và khát vọng
  • Chương 2: Hiện thực rất tàn khốc, bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn
  • Chương 3: Muốn đội vương miện phải đỡ được sức nặng của nó
  • Chương 4: Yêu hết mình, không buông tay

4. Tóm tắt nội dụng sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Chương 1: Chúng ta giống nhau vì đều có tuổi trẻ và khát vọng

Con người ai ai cũng phải trải qua quãng thời gian tuổi trẻ hay còn được gọi là thanh xuân. Có lẽ, đó là khoảng thời gian quý giá nhất, là vốn liếng để ta trưởng thành. Ở cái tuổi ấy, chắc hẳn mỗi người đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình, chỉ cần bạn cố gắng hết mình, không lãng phí khoảng thời gian vàng ấy, tương lai sẽ có nhiều cơ hội để đạt được những điều mà bạn mong muốn. Và có một sự thật là “Chỉ có ước mơ mới giúp con người ta khắc phục được khó khăn, để mỗi ngày trôi qua đều tỏa sáng lấp lánh!”

Tiền bạc, tài sản là những thứ không thể thiếu. Trở thành triệu phú, tỉ phú có lẽ là ước mơ, mục tiêu của bao nhiêu con người. Họ cố gắng để bản thân không thiếu thốn về mặt vật chất, để cuộc sống no đủ. Có thể bây giờ bạn chưa là đại gia, nhưng nếu bạn muốn trở thành đại già thì việc trước tiên phải làm là dừng việc kêu ca bản thân mình nghèo. Hãy tin tưởng bản thân mình nhất dịnh sẽ làm được.

Chương 2: Hiện thực rất tàn khốc, bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn

Hiện thực rất tàn khốc, trước giờ đều như vậy, nó có thể rút cạn năng lượng của bạn, khiến bạn bầm dập, làm hao hòn ước mơ. Thế nhưng nó không đáng sợ khi bạn mạnh mẽ, vì vậy hãy phát triển bản thân mạnh mẽ hơn để dễ dàng hơn khi đối mặt với chúng.

Sau một thời cuồng nhiệt qua đi, ai rồi cũng phải trưởng thành. Trong quá trình ấy, bạn sẽ gặp rất nhiều người, người tốt cũng có và kẻ xấu cũng gặp. Sẽ có những kẻ thù và những tình bạn giả nhân giả nghĩa. Những người ấy sẽ không thể làm ảnh hưởng nhiều đến bạn nếu bạn biết tránh xa và thay đổi cho mình một môi trường mới. Hãy nhớ rằng mọi sự cố gắng trước sau cũng sẽ được đền đáp, quan trọng là bản thân bạn cố gắng hết mình.

Chương 3: Muốn đội vương miện phải đỡ được sức nặng của nó

Vương miện chính là những ước mơ, khát vọng và vinh quang. Và để đội được vương miện ấy, bản thân bạn phải có năng lực. Khi tài năng của bạn chưa đủ để theo kịp giấc mơ, bạn cần phải cố hết sức mình để trau dồi, phát triển bản thân, để nâng cao năng lực của mình.

Trong thời đại hiện nay, cái thời đại mà “vừa mơ đã bị người khác đạp tỉnh”, chắc hẳn ai cũng có ước mơ nhưng lại không ít người còn chần chừ bởi vì tinh thần của họ dễ lung lay bởi những lời gièm pha, chê bai của người khác. Thế nên, sự kiên trì của bạn rất đáng quý dù chỉ một chút. Có những ước mơ dù không thành hiện thực nhưng nó vẫn đáng được trân trọng, và khi bạn kiên trì đến phút cuối thì bạn sẽ là người thắng cuộc.

Chương 4: Yêu hết mình, không buông tay

Tình yêu như một mảnh đất màu mỡ giúp nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Nó không ngắn hạn mà kéo dài dai dẳng trong suốt cuộc đời của bạn, và đem đến sự bình yên, niêm hạnh phúc, giúp cuộc đời bạn có ý nghĩa. Đó là tình yêu đối với cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp. Ngọt ngào và tốt lành là vậy nhưng để có được tình yêu ấy đều cần có sự vun đắp của cả bạn và đối phương.

Ai ai cũng bận rộn, cũng bị xoáy vào vòng xoáy của cuộc đời. Và ngày nay, người ta sống ngày càng nhanh hơn để rồi bỏ lỡ những giá trị to lớn của tình yêu. Bạn có thể sống nhanh, có thể quay cuồng với cuộc đời nhưng nhất định phải tâm hồn mình được hạnh phúc, trong tất cả các mối quan hệ, như thế, bạn sẽ thấy thanh thản và vẫn vui tươi dù sau một ngày làm việc mệt mỏi.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Có ước mơ, có khát khao là một chuyện nhưng có kiên trì thực hiện được hay không là một chuyện khác và không hề đơn giản. Chính vì vậy, cuốn sách “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” sẽ giúp bạn nhận ra được những thiếu sót của bản thân, từ đó rèn luyện, nỗ lực và kiên trì phấn đấu. Đừng ngần ngại mà hãy đặt ra mục tiêu lớn, rồi chia ra thành các mục tiêu nhỏ hơn và hoàn thành nó, thành công sẽ đến với bạn.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Tóm tắt & Review sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ – Mèo Maverick

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách Thói quen thứ 8 Từ hiệu quả đến vĩ đại – Stephen R. Covey
Bài tiếp theoTóm tắt và Review sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay – Luis Sepulveda

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây