Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 3)

0
314
Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 3)

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả Joseph Murphy sinh ngày 20/5/1898. Ông đã từng viết sách, giảng dạy, tư vấn và diễn thuyết cho hàng ngàn người trên thế giới. Ông từng là Phó chủ tịch của Hội nhà thờ Thánh khoa học ở Los Angeles trong 28 năm, nơi các bài diễn thuyết của ông có từ 1300 đến 1500 người đến nghe mỗi Chủ nhật. Tư tưởng của ông ảnh hưởng từ Ernest Holmes và Emmet Fox – những tác giả nổi tiếng theo nguyên tắc New Thought. Ông viết hơn 30 quyển sách, đưa ra những kĩ thuật đơn giản nhưng được chứng minh một cách khoa học, và đưa một sự thật đầy kinh ngạc là sức mạnh trong tiềm thức mỗi người có thể mang đến những điều vô cùng kì diệu, chữa lành mọi vết thương tâm lý. Một số quyển sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như “Peace within yourself” (1956), “Your infinite power to be rich” (1966), “Within you is the power” (1977), “The power of your subconscious mind” (1963).

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “Sức mạnh tiềm thức” được phát hành bởi công ty phát hành First News – Trí Việt và NXB Tổng hợp TP.HCM. Đây là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, “Sức Mạnh Tiềm Thức” đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy. Tác phẩm giới thiệu và giải thích các phương pháp tập trung tâm thức nhằm xoá bỏ những rào cản tiềm thức đã ngăn chúng ta đạt được những điều mình mong muốn.

3. Mục lục

 • Chương 1: Kho Báu Bên Trong Bạn
 • Chương 2: Quá Trình Làm Việc Của Tâm Thức
 • Chương 3: Tác Động Kỳ Diệu Của Tiềm Thức
 • Chương 4: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Cổ
 • Chương 5: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Hiện Đại
 • Chương 6: Kỹ Thuật Trị Liệu Tinh Thần
 • Chương 7: Khuynh Hướng Của Tiềm Thức Là Hướng Tới Đời Sống
 • Chương 8: Để Đạt Được Kết Quả Mong Muốn
 • Chương 9: Vận Dụng Sức Mạnh Tiềm Thức Để Làm Giàu
 • Chương 10: Bạn Có Quyền Trở Nên Giàu Có
 • Chương 11: Tiềm Thức Là Bạn Đồng Hành Hướng Đến Thành Công
 • Chương 12: Cách Các Nhà Khoa Học Vận Dụng Tiềm Thức
 • Chương 13: Tiềm Thức Và Những Điều Kỳ Diệu Đến Từ Giấc Ngủ
 • Chương 14: Tiềm Thức Và Hôn Nhân
 • Chương 15: Tiềm Thức Và Hạnh Phúc
 • Chương 16: Tiềm Thức Và Những Mối Quan Hệ Hòa Hợp
 • Chương 17: Vận Dụng Tiềm Thức Để Tha Thứ
 • Chương 18: Tiềm Thức Tháo Gỡ Chướng Ngại Tinh Thần
 • Chương 19: Tiềm Thức Loại Bỏ Nỗi Sợ Hãi
 • Chương 20: Bí Quyết Giữ Tinh Thần Trẻ Mãi

4. Tóm tắt nội dung sách Sức mạnh tiềm thức (phần 3)

Chương 14: Tiềm Thức Và Hôn Nhân

Những điểm chính trong chương:

 1. Việc không am tường những quy luật của trí óc và tâm hồn là căn nguyên của mọi bất hạnh trong hôn nhân. Hãy cùng nhau cầu nguyện thật đúng đắn và khoa học, các bạn sẽ được ở bên nhau.
 2. Thời điểm tốt nhất để tránh ly hôn là từ trước khi kết hôn. Nếu bạn học cầu nguyện đúng cách, bạn sẽ thu hút được người đàn ông thích hợp đến với mình.
 3. Hôn nhân là sự kết hợp giữa một người đàn ông và một người đàn bà bằng tình yêu. Hai trái tim họ đập cùng một nhịp, và họ cùng nhau hướng về những điều tốt đẹp phía trước.
 4. Hôn nhân không phải là điều đảm bảo cho hạnh phúc. Hạnh phúc con người phải được tìm thấy từ những chân lý vĩnh cửu và những giá trị tinh thần của cuộc sống. Được như vậy thì người đàn ông và người đàn bà mới có thể vun vén hạnh phúc và niềm vui cho nhau.
 5. Bạn có thể thu hút người bạn đời thích hợp với bạn khi chăm chú vào những phẩm chất và tính cách mà bạn ngưỡng mộ ở người khác phái. Tiềm thức sẽ đưa các bạn đến với nhau trong một trật tự tự nhiên đã được sắp đặt sẵn mà bạn không bao giờ ngờ tới.
 6. Hãy đắp bồi trong tâm trí mình hình ảnh người bạn đời như bạn mong muốn. Nếu muốn thu hút một người trung thực, chân thành và đằm thắm thì chính bạn trước hết phải là người như vậy.
 7. Bạn không cần phải day dứt vì những lỗi lầm trong hôn nhân. Khi bạn thật sự tin mình sẽ gặp được người bạn đời thuộc mẫu người mà bạn cho là lý tưởng, thì điều đó sẽ xảy ra đúng như bạn tin. Tin tưởng nghĩa là chấp nhận một điều gì đó là thật. Ngay bây giờ hãy thầm chấp nhận người bạn đời lý tưởng ấy trong tâm trí.
 8. Đừng tự hỏi bạn sẽ gặp được người bạn đời mình mong đợi bằng cách nào, vào thời điểm nào hay tại sao lại gặp. Hãy cứ tin tưởng hoàn toàn vào sự khôn ngoan của tiềm thức trong bạn. Nó có sức mạnh thực hiện sứ mệnh của mình.
 9. Đừng giữ khoảng cách hay e dè với người bạn đời của bạn. Hãy bày tỏ tình yêu, sự tin tưởng, hòa hợp và những cảm xúc tốt lành với nhau, và cuộc hôn nhân của bạn sẽ tiến triển ngày một tốt đẹp và tuyệt vời hơn.
 10. Hãy tỏa rạng tình yêu, lòng tin tưởng và những suy nghĩ tốt đẹp về nhau. Tiềm thức sẽ bắt nhịp với những rung động này và sẽ tạo nên sự tin tưởng, yêu thương và trân trọng lẫn nhau giữa hai người.
 11. Khi người bạn đời hay cằn nhằn thường là lúc người đó đang tìm cách để được quan tâm và khen ngợi nhiều hơn. Anh ấy hoặc cô ấy đang khao khát tình yêu thương. Khi ấy, hãy nên khen ngợi và đề cao những điểm tốt của họ. Hãy cho vợ hoặc chồng của bạn biết rằng bạn luôn yêu thương và tôn trọng họ.
 12. Đừng nên thảo luận những vấn đề hôn nhân của mình với những người bà con hoặc bạn bè. Nếu bạn cần lời khuyên, hãy tìm đến những người có chuyên môn thực sự.
 13. Đừng bao giờ cố nhào nặn vợ hoặc chồng bạn theo một hình mẫu nào đấy. Điều ấy chỉ làm tổn thương niềm kiêu hãnh và lòng tự trọng của đối phương mà thôi.

Hãy cùng nhau cầu nguyện hàng đêm, và các bạn sẽ được ở bên nhau. Đừng bao giờ chất chứa những bực tức hoặc thất vọng ngày này qua ngày khác. Hãy chắc chắn rằng đã tha thứ cho nhau mọi lỗi lầm trước khi các bạn đi ngủ. Trong giây phút bạn thức giấc vào mỗi sáng, hãy quả quyết rằng Trí huệ Linh thánh đang dẫn dắt các bạn trên mọi bước đường. Hãy truyền đi những ý nghĩ về sự an bình, hòa hợp và suy tưởng về tình yêu trong đời sống. Hãy nhủ thầm: “Cảm ơn cuộc đời vì tất cả phúc lành tôi có.

Chương 15: Tiềm Thức Và Hạnh Phúc

Những điểm chính trong chương:

 1. William James đã nói rằng khám phá vĩ đại nhất của thế kỷ 19 chính là sức mạnh của tiềm thức được chạm đến bằng niềm tin.
 2. Có một sức mạnh khủng khiếp tồn tại bên trong bạn. Hạnh phúc sẽ đến với bạn khi bạn có được niềm tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh này. Khi đó, bạn còn có thể biến những giấc mơ của mình thành hiện thực.
 3. Nhờ sức mạnh diệu kỳ của tiềm thức, bạn có thể vượt lên trên và chiến thắng mọi thất bại để biến những khao khát mà trái tim bạn ấp ủ thành hiện thực. Đó là ý nghĩa của câu Phúc cho những ai tin tưởng vào điều kỳ diệu (chính là những quy luật cao cả của tiềm thức).
 4. Bạn nên lựa chọn hạnh phúc. Hạnh phúc trở thành một thói quen. Và bạn hãy tạo một thói quen tốt là thường xuyên suy ngẫm về hạnh phúc.
 5. Mỗi sáng khi vừa thức giấc, hãy tự nhủ với mình: “Lựa chọn của tôi hôm nay là hạnh phúc. Lựa chọn của tôi hôm nay là thành công. Lựa chọn của tôi hôm nay là những hành động đúng đắn. Hôm nay, tôi chọn yêu thương và dành những tình cảm tốt lành cho tất cả. Hôm nay tôi lựa chọn sự an bình.”
 6. Hãy nhớ luôn cầu nguyện sự an bình, hạnh phúc và thành công đến với mọi thành viên trong gia đình bạn, các đồng nghiệp và mọi người ở khắp mọi nơi.
 7. Bạn phải chân thành khát khao hạnh phúc. Khát vọng là một mơ ước được chắp thêm đôi cánh của trí tưởng tượng và niềm tin. Hãy tưởng tượng khi khát vọng của bạn trở thành hiện thực và hãy cảm nhận thực tại hiện hữu của nó, rồi nó sẽ xảy ra với bạn. Hạnh phúc sẽ đến khi khát vọng của bạn trở thành hiện thực.
 8. Nếu bạn cứ mãi bận lòng với những ý nghĩ sợ sệt, lo lắng, giận dữ, oán ghét và thất bại, bạn sẽ khiến cho mình sầu muộn và khổ sở. Hãy nhớ, cuộc sống của bạn đã được xây dựng từ những ý nghĩ trong chính bạn.
 9. Bạn không thể nào mua được hạnh phúc cho dù bạn có tất cả tiền bạc trên thế gian. Có những triệu phú hạnh phúc và cũng có những triệu phú bất hạnh. Có những người hạnh phúc đắm say trong hôn nhân và cũng có người bất hạnh trong cuộc sống lứa đôi của mình. Có những người độc thân hạnh phúc và cũng có người đau buồn vì phải sống lẻ loi. Đơn giản vì hạnh phúc thực sự đã nằm trong tư tưởng và cảm xúc của bạn.
 10. Khi tâm hồn thanh tĩnh, bạn sẽ đạt đến trạng thái hạnh phúc. Vì vậy, hãy gắn kết thật chặt tư tưởng của bạn vào những ý niệm về sự an bình, điềm tĩnh, thăng bằng và cả sự linh hướng, để tâm thức của bạn sẽ tạo nên hạnh phúc.
 11. Không có gì ngăn trở niềm hạnh phúc đến với bạn cả. Những sự vật bên ngoài không phải là nguyên nhân mà chỉ là kết quả. Hãy tìm sự dẫn dắt từ nguyên lý sáng tạo duy nhất nằm bên trong bạn. Bạn đã biết rằng tư tưởng của bạn chính là nguyên nhân, và mọi nguyên nhân đều dẫn đến một kết quả nào đấy. Vậy, bạn hãy nhủ rằng: tôi chọn lựa hạnh phúc cho mình.
 12. Người hạnh phúc nhất là người tạo ra được từ trong chính mình những điều cao cả và tốt đẹp nhất.

Hãy nhớ rằng, tiềm thức của bạn không thể hành động nếu tâm thức của bạn bị phân rẽ. Bạn sẽ chẳng thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu bạn vẫn hoài nuôi dưỡng trong mình những ý nghĩ ngờ vực rằng liệu đến bao giờ hạnh phúc lâu dài mới thuộc về mình.

Chương 16: Tiềm Thức Và Những Mối Quan Hệ Hòa Hợp

Những điểm chính trong chương:

 1. Tiềm thức của bạn là cỗ máy có khả năng ghi nhận và sao chép những suy nghĩ theo thói quen của bạn. Khi bạn nghĩ tốt về người khác cũng có nghĩa là bạn thật sự đang nghĩ tốt về chính mình.
 2. Tư tưởng thù ghét và oán hận chính là liều thuốc độc tinh thần. Đừng nghĩ xấu về người khác vì làm vậy cũng là bạn đang nghĩ xấu về mình. Trong vũ trụ của riêng bạn, bạn là người duy nhất suy nghĩ còn tư tưởng của bạn chính là sức mạnh tạo tác.
 3. Tâm thức của bạn là một trường tạo tác; chính vì vậy, bạn cũng đang đưa vào trong kinh nghiệm của mình những suy nghĩ và cảm nhận về người khác. Đây là ý nghĩa tâm lý của quy tắc cư xử chuẩn mực. Bạn muốn người khác nghĩ về bạn thế nào thì hãy cứ nghĩ về họ như thế ấy.
 4. Khi bạn gian lận, cướp bóc, lừa gạt người khác thì bạn cũng đẩy chính mình vào sự thiếu thốn, mất mát và hẫng hụt. Tiềm thức của bạn luôn ghi nhận những động cơ nội tâm, những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Khi chúng mang tính tiêu cực, mất mát, hụt hẫng thì khó khăn rắc rối sẽ tìm đến bạn bằng đủ mọi cách. Bởi vì, điều gì bạn làm với người khác cũng là bạn đang làm với chính mình.
 5. Điều thiện bạn làm, sự tử tế bạn trao đi, tình yêu và thiện chí bạn bày tỏ, tất cả sẽ được nhân bội và qua nhiều con đường sẽ tìm về với bạn.
 6. Bạn phải chịu trách nhiệm về cách bạn suy nghĩ về người khác. Nên nhớ rằng người khác không phải chịu trách nhiệm về cách bạn suy nghĩ về họ. Những ý nghĩ của bạn sẽ được nhân lên và phản chiếu.
 7. Hãy chấp nhận những bất đồng của người khác đối với bạn. Họ hoàn toàn có quyền được không giống bạn, và bạn cũng có tự do tương tự để được bất đồng với họ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bất đồng chứ không nên bất hòa với bất kỳ ai.
 8. Cũng như các con vật có thể nắm bắt được những rung động sợ hãi, nhiều người cũng có được sự nhạy cảm tương tự như vậy. Những suy nghĩ bạn tin là đã được che giấu thật ra lại luôn phát lộ qua giọng nói, nét mặt, và ngôn ngữ cử chỉ của bạn. Điều này là đúng đối với những suy nghĩ tích cực lẫn những suy nghĩ tiêu cực.
 9. Những suy tư trong nội tâm của bạn, sự nung nấu những ý nghĩ và cảm xúc thầm lặng trong bạn có thể được cảm nhận thông qua phản ứng của người khác đối với bạn.
 10. Hãy mong ước cho người khác điều bạn mong ước cho chính mình. Đây là chìa khóa quan trọng cho những mối quan hệ hòa hợp giữa người và người.
 11. Hãy thay đổi cách nhìn và đánh giá của bạn về cấp trên của mình. Hãy cảm nhận và tin rằng người đó đang cư xử theo quy tắc cư xử chuẩn mực và theo quy luật của tình yêu, và người đó sẽ luôn hưởng ứng đúng như thế.
 12. Một người không thể nào khiêu khích hoặc quấy rối được bạn trừ phi bạn cho phép người đó thực hiện được điều đó. Tư tưởng của bạn là một sức mạnh sáng tạo, vì vậy bạn có thể chúc phúc cho người khác. Nếu có ai đó lôi tên bạn ra lăng mạ, hãy đáp lại rằng: “Sự an bình của đời sống nhiệm màu sẽ tràn đầy tâm hồn anh.”
 13. Tình yêu là đáp án cho sự hòa thuận với người khác. Yêu thương chính là thấu hiểu, thiện ý, và sự tôn trọng lẫn nhau.
 14. Hãy cảm thông với những người vì chịu tác động của hoàn cảnh tiêu cực mà trở nên gắt gỏng và khó ưa. Ánh sáng diệu kỳ có trong họ cũng như có trong tất thảy mọi người. Thông hiểu tất cả chính là tha thứ cho tất cả.
 15. Hãy hoan hỉ cùng với sự thành công, thăng tiến và hạnh vận của người khác. Khi bạn làm như vậy, bạn cũng sẽ thu hút vận may đến với mình.

Hãy rèn luyện để chín chắn về mặt cảm xúc và chấp nhận những bất đồng của người khác với bạn. Người khác hoàn toàn có quyền không giống với bạn, và bạn cũng có quyền tự do tương tự để bất đồng với người khác. Nhớ rằng, bạn có thể bất đồng nhưng không nên bất hòa với ai cả.

Chương 17: Vận Dụng Tiềm Thức Để Tha Thứ

Những điểm chính trong chương:

 1. Cuộc sống công bằng với tất cả mọi người. Khi bạn bắt đầu hướng đến những nguyên tắc của sự hòa hợp, lành mạnh, hoan hỉ và an bình trong cuộc sống, tự khắc bạn sẽ may mắn hơn những người khác.
 2. Cuộc sống không mang bệnh tật, đau ốm, tai nạn hoặc đau khổ cho ta. Chúng ta mang những thứ đó đến chính mình bằng suy nghĩ tàn phá tiêu cực của chính chúng ta, dựa trên quy luật: Ta gieo gì, ta sẽ gặt nấy.
 3. Quan niệm của bạn về Thượng đế hay những quyền năng bí ẩn khác là điều quan trọng nhất trong đời bạn. Nếu bạn thật sự tin tưởng vào một quyền năng của tình yêu, tiềm thức của bạn sẽ hưởng ứng theo bằng việc mang đến phúc lành cho bạn. Hãy tin tưởng vào một Thượng đế yêu thương.
 4. Mặc cảm tội lỗi của bạn là một quan niệm sai lầm về cuộc sống. Cuộc sống không trừng phạt hay phán xét bạn. Bạn làm điều đó với chính mình bằng những tác động tiềm thức của những niềm tin sai lầm, suy nghĩ tiêu cực và sự tự lên án.
 5. Cuộc sống không kết án hay trừng phạt bạn. Những sức mạnh của tự nhiên không xấu xa. Tốt và xấu tùy thuộc vào tư tưởng và mục đích trong tâm thức mỗi người.
 6. Nếu người khác chỉ trích bạn, và lỗi thuộc về bạn, hãy sẵn lòng đón nhận và cảm ơn họ về sự thẳng thắn phê bình đó. Điều này cho bạn cơ hội sửa chữa sai sót.
 7. Bạn không thể bị tổn thương bởi lời chỉ trích khi bạn biết rằng bạn làm chủ những ý nghĩ, phản ứng và cảm xúc của mình. Điều này cho bạn cơ hội cầu nguyện và chúc phúc cho người khác, nhờ đó chúc phúc cho chính bạn.
 8. Khi bạn cầu xin sự hướng dẫn và hành động đúng đắn, hãy chấp nhận những gì xảy đến. Nhận thức rằng nó tốt và rất tốt. Vậy thì chẳng có lý do gì để than thân trách phận, kết tội hoặc thù ghét.
 9. Không có gì là tốt hoặc xấu, chỉ vì suy nghĩ khiến nó nên như thế. Không có gì là xấu xa trong nhu cầu về thực phẩm, tình dục, sự giàu có hoặc biểu lộ đích thực. Nó tùy thuộc vào cách bạn vận dụng những thôi thúc, khát khao hoặc nguyện vọng ấy.
 10. Sự oán giận, căm thù, ác ý và thù địch là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật. Hãy tha thứ cho chính bạn và mọi người bằng việc phát lộ tình yêu, sự sống, niềm hân hoan và thiện ý đến tất cả những người tổn thương bạn. Hãy tiếp tục cho đến lúc bạn có thể gặp gỡ họ trong tâm thức của mình và biết rằng bạn hòa thuận với họ.
 11. Tha thứ là cho đi cái gì đó. Hãy cho đi tình yêu, sự an bình, hoan hỉ, minh triết, và tất cả phúc lành của cuộc sống đến người khác, đến khi tâm thức bạn không còn sự day dứt nữa.

Tha thứ cho người khác là yếu tố cần thiết cho sự thanh thản tâm hồn và sức khỏe rạng rỡ. Bạn phải tha thứ cho những người từng làm tổn thương bạn nếu bạn muốn khỏe mạnh và hạnh phúc hoàn hảo. Hãy tha thứ cho chính mình bằng việc hòa hợp những suy nghĩ của bạn với quy luật của trật tự thiêng liêng.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 3)

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 2)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 4)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây