Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 2)

0
513
Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 2)

1. Giới thiệu tác giả

Joseph Murphy sinh ngày 20/5/1898. Ông đã từng viết sách, giảng dạy, tư vấn và diễn thuyết cho hàng ngàn người trên thế giới. Ông từng là Phó chủ tịch của Hội nhà thờ Thánh khoa học ở Los Angeles trong 28 năm, nơi các bài diễn thuyết của ông có từ 1300 đến 1500 người đến nghe mỗi Chủ nhật. Tư tưởng của ông ảnh hưởng từ Ernest Holmes và Emmet Fox – những tác giả nổi tiếng theo nguyên tắc New Thought. Ông viết hơn 30 quyển sách, đưa ra những kĩ thuật đơn giản nhưng được chứng minh một cách khoa học, và đưa một sự thật đầy kinh ngạc là sức mạnh trong tiềm thức mỗi người có thể mang đến những điều vô cùng kì diệu, chữa lành mọi vết thương tâm lý. Một số quyển sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như “Peace within yourself” (1956), “Your infinite power to be rich” (1966), “Within you is the power” (1977), “The power of your subconscious mind” (1963).

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm “Sức mạnh tiềm thức” được phát hành bởi công ty phát hành First News – Trí Việt và NXB Tổng hợp TP.HCM. Đây là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, “Sức Mạnh Tiềm Thức” đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy. Tác phẩm giới thiệu và giải thích các phương pháp tập trung tâm thức nhằm xoá bỏ những rào cản tiềm thức đã ngăn chúng ta đạt được những điều mình mong muốn.

3. Mục lục

 • Chương 1: Kho Báu Bên Trong Bạn
 • Chương 2: Quá Trình Làm Việc Của Tâm Thức
 • Chương 3: Tác Động Kỳ Diệu Của Tiềm Thức
 • Chương 4: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Cổ
 • Chương 5: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Hiện Đại
 • Chương 6: Kỹ Thuật Trị Liệu Tinh Thần
 • Chương 7: Khuynh Hướng Của Tiềm Thức Là Hướng Tới Đời Sống
 • Chương 8: Để Đạt Được Kết Quả Mong Muốn
 • Chương 9: Vận Dụng Sức Mạnh Tiềm Thức Để Làm Giàu
 • Chương 10: Bạn Có Quyền Trở Nên Giàu Có
 • Chương 11: Tiềm Thức Là Bạn Đồng Hành Hướng Đến Thành Công
 • Chương 12: Cách Các Nhà Khoa Học Vận Dụng Tiềm Thức
 • Chương 13: Tiềm Thức Và Những Điều Kỳ Diệu Đến Từ Giấc Ngủ
 • Chương 14: Tiềm Thức Và Hôn Nhân
 • Chương 15: Tiềm Thức Và Hạnh Phúc
 • Chương 16: Tiềm Thức Và Những Mối Quan Hệ Hòa Hợp
 • Chương 17: Vận Dụng Tiềm Thức Để Tha Thứ
 • Chương 18: Tiềm Thức Tháo Gỡ Chướng Ngại Tinh Thần
 • Chương 19: Tiềm Thức Loại Bỏ Nỗi Sợ Hãi
 • Chương 20: Bí Quyết Giữ Tinh Thần Trẻ Mãi

4. Tóm tắt nội dung sách Sức mạnh tiềm thức (phần 2)

Chương 9: Vận Dụng Sức Mạnh Tiềm Thức Để Làm Giàu

Những điểm chính trong chương:

 1. Hãy quyết định trở nên giàu có một cách dễ dàng, với sự trợ giúp của tiềm thức.
 2. Tham công tiếc việc và ra sức tích cóp của cải chỉ khiến bạn mất đi cơ hội tận hưởng cuộc sống.
 3. Sự giàu có là một xác tín của tiềm thức. Hãy xây dựng trong tâm trí bạn ý niệm giàu có.
 4. Lặp đi lặp lại từ giàu có một cách từ tốn và lặng lẽ trong khoảng năm phút trước khi ngủ và tiềm thức của bạn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm về sự giàu có.
 5. Cảm giác giàu có tạo ra sự giàu có. Hãy luôn tâm niệm điều này.
 6. Ý thức và tiềm thức của bạn phải thống nhất. Tiềm thức của bạn chấp nhận những gì bạn cảm nhận là thật. Ý niệm thắng thế luôn được tiềm thức của bạn chấp nhận. Vì vậy, hãy luôn nghĩ đến sự giàu có và thành đạt.
 7. Bạn có thể khắc phục bất kỳ xung đột nội tâm nào về sự giàu có bằng cách thường xuyên quả quyết: “Tôi đang phát đạt từng ngày trong mọi lĩnh vực quan tâm của mình.”
 8. Gửi những ý nghĩ phát đạt, giàu có và thành công vào tiềm thức của bạn và tiềm thức sẽ mang lại cho bạn kết quả như ý.
 9. Khi đã chủ ý quả quyết điều gì thì sau đó bạn không được tự phủ nhận nó. Việc này sẽ vô hiệu hóa điều tốt đẹp bạn đã xác lập.
 10. Sự đố kỵ và ganh ghét là những chướng ngại cản trở dòng chảy của sự giàu có. Hãy vui vẻ trước sự thành công của người khác.
 11. Chướng ngại cho sự giàu có nằm trong tâm thức của bạn. Hãy lập tức phá bỏ chướng ngại đó bằng cách giữ một tinh thần hòa thuận với mọi người.

Không nên lấy tiền bạc làm mục tiêu duy nhất. Hãy quả quyết sự giàu có, hạnh phúc, an bình và thiện chí đối với tất cả mọi người. Rồi tiềm thức của bạn sẽ ban tặng cho bạn những khoản lợi nhuận vô giá trong tất cả những phạm vi biểu đạt này.

Chương 10: Bạn Có Quyền Trở Nên Giàu Có

Những điểm chính trong chương:

 1. Hãy can đảm tuyên bố rằng bạn có quyền được giàu có. Sâu xa trong tiềm thức của bạn, tuyên bố này sẽ được đề cao.
 2. Đừng chỉ mong muốn có vừa đủ để sống, mà hãy khao khát sẽ có đủ số tiền cần thiết để thực hiện mọi điều bạn muốn, bất cứ khi nào bạn thích. Hãy làm quen với sự giàu có ngay trong tiềm thức của bạn.
 3. Khi tiền bạc thoải mái lưu chuyển trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ có nguồn lực kinh tế vững vàng. Hãy coi tiền giống như một dòng thủy triều sẽ luôn đến với bạn. Sự lên xuống của thủy triều là liên miên bất tuyệt. Khi thủy triều rút đi, hãy tuyệt đối tin rằng nó sẽ dâng lên trở lại.
 4. Hãy nắm bắt được những quy luật của tiềm thức, bạn sẽ luôn có được tiền bạc bất luận dưới hình thức nào.
 5. Lý do khiến nhiều người đơn giản chỉ sống cho qua ngày và không bao giờ có đủ tiền bạc là vì họ đã không coi trọng vai trò của tiền bạc trong đời sống. Hãy nhớ rằng, những gì bạn coi thường sẽ rời xa bạn.
 6. Đừng coi tiền bạc là thần thánh. Nó chỉ là vật trung gian trong giao dịch. Hãy nhớ sự giàu có đích thực nằm trong tâm hồn bạn. Bạn sinh ra để được sống một cuộc đời cân bằng và hài hòa – bao gồm cả việc được đáp ứng toàn bộ nhu cầu tiền bạc của bản thân.
 7. Đừng biến tiền bạc thành mục tiêu duy nhất của mình. Hãy mong muốn sự giàu có, hạnh phúc và an bình cho tất cả mọi người. Rồi thì tiềm thức sẽ mang đến cho bạn những điều đó dưới mọi hình thức.
 8. Chẳng có đức hạnh nào trong sự nghèo khổ cả. Bần cùng chỉ là một căn bệnh của tâm thức. Hãy cố gắng tự chữa lành khỏi căn bệnh này càng sớm càng tốt.
 9. Bạn không sinh ra để sống trong một túp lều lụp xụp, ăn mặc rách rưới và chịu đói khát. Bạn ra đời là để sống một cuộc đời đủ đầy và sung túc.
 10. Đừng bao giờ nghĩ “của cải là bất nhân” hay “Tôi khinh miệt đồng tiền”, vì bạn sẽ không bao giờ có được cái mà mình lên án. Tự bản thân đồng tiền không tốt cũng không xấu, nó trở nên như thế nào là do cách người ta nhìn nhận nó.
 11. Hãy thường xuyên tâm niệm rằng: “Tôi thích có tiền. Tôi dùng tiền một cách khôn ngoan, sinh lợi và sáng suốt. Tôi vui vẻ tiêu tiền và tiền được sinh sôi thêm nhiều lần khi tôi dùng nó đúng cách.”
 12. Tiền bạc không khác gì những kim loại khác mà chúng ta có thể tìm thấy trong lòng đất như đồng, chì, thiếc hoặc sắt. Nó không xấu xa như nhiều người vẫn nghĩ. Mọi sự xấu xa trên đời đều do cách nhìn nhận của chúng ta mà ra.
 13. Việc hình dung kết quả sau cùng trong tâm thức khiến tiềm thức của bạn hưởng ứng và hiện thực hóa hình ảnh tưởng tượng của bạn.
 14. Đừng cố lấy không một cái gì đó. Không bao giờ có thứ gì miễn phí đâu. Bạn phải cho đi để nhận lại. Nếu bạn chú tâm vào những mục tiêu, lý tưởng và sự nghiệp của mình, tiềm thức sẽ nâng đỡ bạn. Bí quyết để giàu có là vận dụng những quy luật của tiềm thức để gieo vào đó những ý niệm về sự giàu có.

Đừng coi tiền bạc là thần thánh. Nó chỉ là vật trung gian trong giao dịch. Hãy nhớ rằng sự giàu có đích thực nằm trong tâm hồn bạn. Bạn được sinh ra đời để sống một cuộc đời hài hòa và cân bằng, kể cả việc được đáp ứng toàn bộ nhu cầu về vật chất của mình.

Chương 11: Tiềm Thức Là Bạn Đồng Hành Hướng Đến Thành Công

Những điểm chính trong chương:

 1. Thành công nghĩa là sống một cách thành công. Khi bạn có thể an bình, hạnh phúc, hoan hỉ và làm được điều bạn muốn, bạn đã thành công.
 2. Hãy xác định điều bạn muốn làm, và thực hiện điều đó.
 3. Hãy tập trung đào sâu, phát triển ở lĩnh vực chuyên môn của bạn và cố gắng trở thành một chuyên gia am tường trong lĩnh vực đó hơn bất kỳ ai khác.
 4. Người thành công không phải là người ích kỷ. Người thành công phải là người có khao khát lớn lao được cống hiến cho xã hội.
 5. Không có thành công đích thực nếu thiếu đi sự thanh thản trong tâm hồn.
 6. Người thành công là người đạt được sự thấu hiểu sâu sắc các vấn đề tâm lý và tinh thần.
 7. Nếu có thể hình dung mục tiêu của mình một cách rõ ràng, bạn sẽ có được những hỗ trợ cần thiết nhờ sức tác động thần kỳ của tiềm thức.
 8. Tư tưởng và cảm xúc của bạn hợp nhất với nhau tạo thành một niềm tin mạnh mẽ trong tâm tưởng, và thông qua niềm tin ấy, mơ ước của bạn sẽ trở thành sự thật.
 9. Sức tưởng tượng liên tục có thể thu hút được sức mạnh tác động thần kỳ của tiềm thức bạn.
 10. Nếu bạn đang mong muốn được đề bạt trong công việc, hãy tưởng tượng người quản lý, người giám sát và cả những người thân đang chúc mừng bạn đã được đề bạt. Hãy hình dung quang cảnh ấy thật sống động và chân thực. Hãy lắng nghe từng giọng nói, nhìn những cử chỉ và cảm nhận tính xác thực của sự kiện đó. Cứ tiếp tục hình dung ra quang cảnh ấy, và từ những trải nghiệm trong tâm tưởng đó, bạn sẽ được nếm trải thực sự niềm hân hoan ấy khi lời cầu nguyện của bạn được đáp ứng.
 11. Ý niệm về thành công đã bao hàm tất cả những yếu tố của sự thành công. Hãy thường xuyên lặp đi lặp lại từ thành công bằng tất cả niềm tin và sự xác quyết, bạn sẽ luôn được tiềm thức thúc đẩy hướng đến thành công.

Một trong những lý do khiến nhiều người chỉ đơn giản là kiếm đủ sống và chẳng bao giờ có dư là bởi vì họ đã không coi trọng tiền bạc. Cái gì bạn chê trách và coi rẻ thì sẽ chắp cánh bay xa khỏi bạn.

Chương 12: Cách Các Nhà Khoa Học Vận Dụng Tiềm Thức

Những điểm chính trong chương:

 1. Hãy tin rằng tiềm thức đã quyết định sự thành công và những thành tựu phi thường của tất cả những nhà khoa học vĩ đại.
 2. Bằng việc chú tâm và hết lòng tìm giải pháp cho một vấn đề rắc rối, tiềm thức đã thu thập tất cả những thông tin cần thiết và gửi nó đến ý thức của bạn một cách đầy đủ.
 3. Nếu bạn đang muốn biết câu trả lời cho một vấn đề, hãy cố giải quyết nó thật khách quan. Hãy tìm tòi và thu thập tất cả thông tin bạn có thể kiếm được và từ những người khác nữa. Nếu không tìm ra câu trả lời, hãy gửi suy nghĩ đến tiềm thức trước khi đi ngủ, và lời giải đáp sẽ xuất hiện. Phương pháp này không bao giờ thất bại.
 4. Không phải lúc nào cũng có được đáp án chỉ trong một đêm. Hãy kiên trì truyền đạt mong mỏi của mình tới tiềm thức cho đến khi hừng đông ló dạng và bóng đêm tan đi.
 5. Đôi khi, chính bạn đã trì hoãn câu trả lời khi nghĩ rằng việc này cần nhiều thời gian và đây là một vấn đề hệ trọng. Tiềm thức của bạn thì chẳng vướng phải vấn đề gì cả, nó chỉ đơn giản là đã biết câu trả lời, hãy tìm cách để nó cho bạn biết bí mật đó.
 6. Hãy tin rằng bạn sẽ có câu trả lời ngay lập tức. Hãy cảm nhận niềm hoan hỉ của câu trả lời và cảm giác của bạn khi có được câu trả lời hoàn hảo. Tiềm thức sẽ hưởng ứng với cảm giác của bạn.
 7. Bất kỳ hình ảnh tưởng tượng nào được vun bồi bằng niềm tin và lòng kiên trì cũng đều được biểu lộ nhờ sức mạnh tác động kỳ diệu của tiềm thức. Hãy kỳ vọng, tin tưởng vào sức mạnh của nó, và những điều kỳ diệu sẽ đến để đáp ứng khao khát của bạn.
 8. Tiềm thức của bạn là kho vô tận lưu trữ ký ức, nó giữ gìn tất cả những trải nghiệm của bạn từ thời thơ ấu.
 9. Việc các nhà khoa học nghiền ngẫm những đền đài, những hóa thạch cổ đại, và những dấu tích khác… có khả năng tái dựng những quang cảnh của quá khứ thật sống động trong hiện tại. Tiềm thức của họ đã trợ giúp họ trong việc này.
 10. Hãy cho tiềm thức biết mong mỏi của bạn trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Hãy kỳ vọng và tin tưởng vào nó, và câu trả lời sẽ xuất hiện. Tiềm thức của bạn biết tất cả, thấy tất cả, và sẽ cho bạn biết miễn là bạn không được hồ nghi hay thắc mắc về sức mạnh của nó.
 11. Suy nghĩ của bạn chính là tác động, và sự hưởng ứng của tiềm thức chính là sự phản ứng lại tác động đó. Nếu tư tưởng của bạn khôn ngoan thì những hành động và quyết định của bạn cũng sẽ đạt được sự minh triết.
 12. Sự định hướng có thể đến như một cảm giác, một nhận thức nội tâm, một linh cảm choáng ngợp nhờ đó bạn nhận thức rằng bạn biết. Đó chính là linh giác bên trong. Bạn hãy lắng nghe nó bằng một niềm tin tưởng thật hồn nhiên.

Tiềm thức của bạn sẽ trả lời cho bạn thông qua nhiều cách thức khác nhau mà đôi khi chính bạn cũng không hề biết. Có thể nó đưa bạn đến một hiệu sách và chọn cho bạn một cuốn sách có câu trả lời về thắc mắc của bạn, hoặc cũng có khi bạn vô tình nghe được một cuộc nói chuyện đề cập đến lời giải đáp cho khúc mắc của bạn. Những câu trả lời có thể đến thông qua vô số con đường mà đôi khi bạn không thể ngờ tới.

Chương 13: Tiềm Thức Và Những Điều Kỳ Diệu Đến Từ Giấc Ngủ

Những điểm chính trong chương:

 1. Nếu bạn lo sẽ không thức dậy đúng giờ được thì trước khi đi ngủ, hãy cho tiềm thức của bạn biết thời điểm chính xác bạn muốn tỉnh dậy và tiềm thức sẽ đánh thức bạn. Hãy áp dụng tương tự đối với các vấn đề khác và bạn sẽ có được kết quả như ý, vì đối với tiềm thức thì không có gì là quá khó khăn.
 2. Trước khi đi ngủ, hãy tha thứ cho chính bạn và mọi người để sự hồi phục diễn ra chóng vánh hơn.
 3. Sự mách bảo đến với bạn trong giấc ngủ, thỉnh thoảng qua một giấc mơ. Trong khi bạn ngủ, những nguồn suối chữa lành cũng tuôn chảy dạt dào để khi bạn thức giấc và bắt đầu một ngày mới, bạn sẽ cảm thấy mình luôn khỏe khoắn và tràn đầy sức sống.
 4. Khi những phiền toái và xung đột của cuộc sống thường ngày khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức, hãy trấn tĩnh và xoa dịu tâm trí đang quay cuồng của bạn, hãy nghĩ đến nguồn minh triết và trí tuệ đang nằm sâu trong tiềm thức, lúc nào cũng sẵn sàng ủng hộ và trợ giúp bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an bình, sức mạnh và niềm tin.
 5. Giấc ngủ là cần thiết để đem đến sự thanh thản cho tâm hồn và sự khỏe khoắn của cơ thể. Thiếu ngủ có thể khiến cho chúng ta dễ cáu giận, suy nhược và rối loạn thần kinh. Bạn cần phải ngủ đủ ít nhất tám tiếng mỗi ngày.
 6. Các học giả nghiên cứu y khoa đã chứng minh rằng chứng mất ngủ đôi khi là dấu hiệu báo trước những sự suy sụp thần kinh ở chúng ta.
 7. Trong giấc ngủ, bạn sẽ được hồi phục về mặt tinh thần một cách kỳ diệu. Ngủ đủ giấc là yếu tố cần thiết để có một cuộc sống đầy niềm vui và sinh lực.
 8. Khi trí óc mệt mỏi, nó sẽ rất thèm ngủ đến mức sẵn sàng hy sinh bất kỳ thứ gì để được ngủ. Bạn có thể thấy được điều này qua việc nhiều người đã thiếp ngủ ngay cả khi họ đang cầm lái.
 9. Thiếu ngủ sẽ làm cho trí nhớ trở nên sút kém và các hoạt động phối hợp thiếu chính xác. Nhiều người thiếu ngủ trở nên mụ mị, lẫn lộn, và mất phương hướng.
 10. Những lời khuyên giải có thể đến trong giấc ngủ. Trước khi ngủ, hãy tin tưởng rằng Trí huệ Vô lượng của tiềm thức đang định hướng và dẫn dắt bạn. Tiếp theo, bạn chỉ cần chờ đợi sự mách bảo đến với bạn, có thể là khi bạn tỉnh giấc vào buổi sáng hôm sau.
 11. Hãy tin tưởng triệt để tiềm thức của chính bạn. Hãy biết rằng tiềm thức luôn có khuynh hướng duy trì và bảo vệ sự sống. Thỉnh thoảng, tiềm thức có thể đáp ứng cho bạn qua một giấc mơ rất sống động hay một thị kiến trong đêm. Bạn có thể cũng được tiên báo bằng một giấc mơ giống như tác giả cuốn sách này đã từng trải nghiệm.
 12. Tương lai của bạn hiện đã ở trong tâm thức của chính bạn, nó đang hình thành từ những suy nghĩ thường ngày và niềm tin của bạn. Hãy thỉnh cầu Trí huệ Vô lượng chỉ đạo và dẫn dắt bạn rồi tất cả những điều tốt đẹp sẽ thuộc về bạn trong một tương lai xán lạn. Hãy tin tưởng và đón nhận nó. Hãy trông đợi điều tốt đẹp nhất, và điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với bạn.
 13. Nếu bạn đang viết tiểu thuyết, kịch, sách hoặc đang nghiên cứu để sáng chế, hãy trò chuyện với tiềm thức vào mỗi đêm và quả quyết chân thành rằng sự minh triết, trí tuệ và sức mạnh của tiềm thức đang ở bên cạnh dẫn dắt, chỉ đạo và tiết lộ với bạn những giải pháp hoàn hảo. Những điều kỳ diệu không thể ngờ tới có thể sẽ xảy đến khi bạn cầu nguyện theo cách thức này.

Hãy gửi ước mong có được một giải pháp đến tiềm thức của bạn trước khi đi ngủ. Hãy kỳ vọng và tin tưởng vào nó, và câu trả lời sẽ đến với bạn. Tiềm thức biết tất cả và thấy tất cả, và tiềm thức sẽ giúp bạn khi bạn thực sự không hồ nghi sức mạnh của nó.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 2)

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 4.5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 1)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 3)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây