Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 1)

0
3270
Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 1)

1. Giới thiệu tác giả

Joseph Murphy sinh ngày 20/5/1898. Ông đã từng viết sách, giảng dạy, tư vấn và diễn thuyết cho hàng ngàn người trên thế giới. Ông từng là Phó chủ tịch của Hội nhà thờ Thánh khoa học ở Los Angeles trong 28 năm, nơi các bài diễn thuyết của ông có từ 1300 đến 1500 người đến nghe mỗi Chủ nhật. Tư tưởng của ông ảnh hưởng từ Ernest Holmes và Emmet Fox – những tác giả nổi tiếng theo nguyên tắc New Thought. Ông viết hơn 30 quyển sách, đưa ra những kĩ thuật đơn giản nhưng được chứng minh một cách khoa học, và đưa một sự thật đầy kinh ngạc là sức mạnh trong tiềm thức mỗi người có thể mang đến những điều vô cùng kì diệu, chữa lành mọi vết thương tâm lý. Một số quyển sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như “Peace within yourself” (1956), “Your infinite power to be rich” (1966), “Within you is the power” (1977), “The power of your subconscious mind” (1963).

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Sức mạnh tiềm thức” được phát hành bởi công ty phát hành First News – Trí Việt và NXB Tổng hợp TP.HCM. Đây là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, “Sức Mạnh Tiềm Thức” đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy. Tác phẩm giới thiệu và giải thích các phương pháp tập trung tâm thức nhằm xoá bỏ những rào cản tiềm thức đã ngăn chúng ta đạt được những điều mình mong muốn.

3. Mục lục

 • Chương 1: Kho Báu Bên Trong Bạn
 • Chương 2: Quá Trình Làm Việc Của Tâm Thức
 • Chương 3: Tác Động Kỳ Diệu Của Tiềm Thức
 • Chương 4: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Cổ
 • Chương 5: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Hiện Đại
 • Chương 6: Kỹ Thuật Trị Liệu Tinh Thần
 • Chương 7: Khuynh Hướng Của Tiềm Thức Là Hướng Tới Đời Sống
 • Chương 8: Để Đạt Được Kết Quả Mong Muốn
 • Chương 9: Vận Dụng Sức Mạnh Tiềm Thức Để Làm Giàu
 • Chương 10: Bạn Có Quyền Trở Nên Giàu Có
 • Chương 11: Tiềm Thức Là Bạn Đồng Hành Hướng Đến Thành Công
 • Chương 12: Cách Các Nhà Khoa Học Vận Dụng Tiềm Thức
 • Chương 13: Tiềm Thức Và Những Điều Kỳ Diệu Đến Từ Giấc Ngủ
 • Chương 14: Tiềm Thức Và Hôn Nhân
 • Chương 15: Tiềm Thức Và Hạnh Phúc
 • Chương 16: Tiềm Thức Và Những Mối Quan Hệ Hòa Hợp
 • Chương 17: Vận Dụng Tiềm Thức Để Tha Thứ
 • Chương 18: Tiềm Thức Tháo Gỡ Chướng Ngại Tinh Thần
 • Chương 19: Tiềm Thức Loại Bỏ Nỗi Sợ Hãi
 • Chương 20: Bí Quyết Giữ Tinh Thần Trẻ Mãi

4. Tóm tắt nội dung sách Sức mạnh tiềm thức

Cuốn sách được chia ra làm 20 chương với nhiều nội dung, dưới đây là những điểm chính từ chướng 1 tới chương 8 mà các bạn có thể tổng hợp được sau khi đọc.

Chương 1: Kho Báu Bên Trong Bạn

Những điểm chính trong chương:

 1. Kho báu ở bên trong bạn. Hãy nhìn tận sâu bên trong để tìm sự đáp lại cho niềm mong mỏi của con tim.
 2. Những vĩ nhân thuộc mọi thời đại đều nắm giữ một bí mật vĩ đại, đó chính là khả năng tiếp xúc và giải phóng nguồn sức mạnh của tiềm thức. Bạn cũng có thể làm như thế.
 3. Tiềm thức của bạn chứa đựng đáp án cho mọi vấn đề. Nếu trước khi ngủ bạn đề nghị với tiềm thức của mình: “Tôi muốn thức dậy vào lúc 6 giờ sáng”, nó sẽ đánh thức bạn vào đúng giờ đó.
 4. Tiềm thức là người thiết kế thân thể bạn và có thể chữa trị cho bạn. Hãy tự ru ngủ mình hàng đêm bằng ý niệm về sức khỏe hoàn hảo, và tiềm thức – thuộc hạ trung thành của bạn, sẽ tuân lệnh bạn.
 5. Mỗi ý nghĩ là một nguyên nhân, và mỗi hoàn cảnh là một kết quả.
 6. Nếu bạn muốn viết một quyển sách, một vở kịch, hay muốn nói chuyện cuốn hút hơn với người nghe, hãy truyền tải ý niệm đó đến tiềm thức một cách đằm thắm và dạt dào xúc cảm và nó sẽ đáp lại một cách phù hợp.
 7. Bạn giống như một thuyền trưởng đang lèo lái con tàu. Thuyền trưởng phải đưa ra những mệnh lệnh đúng đắn và chính xác, nếu không tàu sẽ đắm. Tương tự như thế, bạn cần phải đưa ra những mệnh lệnh đúng đắn (ý nghĩ và hình ảnh) cho tiềm thức của mình, bởi đó là nơi điều khiển và chi phối tất cả những kinh nghiệm của bạn.
 8. Tiềm thức của bạn dõi theo từng lời bạn nói, từng ý bạn nghĩ. Vì vậy, đừng bao giờ nói hay có những suy nghĩ kiểu như: “Mình không thể sắm nổi nó” hoặc “Mình không thể làm việc này” vì tiềm thức sẽ ghi nhận là bạn không có tiền bạc hoặc khả năng để làm điều bạn muốn làm. Thay vào đó, hãy quả quyết: “Mình có thể làm tất cả mọi chuyện nhờ sức mạnh của tiềm thức.”
 9. Quy luật cuộc sống là quy luật của niềm tin. Niềm tin chính là ý nghĩ trong tâm khảm của bạn. Đừng tin vào những gì sẽ gây hại hoặc tổn thương bạn. Hãy tin vào sức mạnh của tiềm thức để có thể chữa lành những tổn thương, để truyền cảm hứng và giúp bạn kiên vững. Tùy vào niềm tin của bạn mà sức mạnh tiềm thức sẽ có những tác động nhất định.

Hãy thay đổi cách nghĩ, và bạn sẽ thay đổi số phận của mình. Bạn là thuyền trưởng của tâm hồn (tiềm thức) và là chủ nhân của số phận của chính mình. Hãy nhớ rằng bạn có khả năng thực hiện những lựa chọn. Hãy chọn cuộc sống! Hãy chọn sức khỏe! Hãy chọn hạnh phúc!

Chương 2: Quá Trình Làm Việc Của Tâm Thức

Những điểm chính trong chương:

 1. Nghĩ điều xấu, và điều xấu sẽ theo. Bạn chính là những gì bạn nghĩ.
 2. Tiềm thức không tranh luận với bạn. Nó chấp nhận những gì ý thức chỉ thị. Nếu bạn nói: “Tôi không thể sắm nổi cái đó”, tiềm thức sẽ tác động để biến nó thành sự thật. Hãy chọn ý nghĩ tích cực hơn: “Tôi sẽ mua nó. Tôi đã nhìn nhận nó trong tâm thức.”
 3. Bạn có quyền lựa chọn. Hãy lựa chọn sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp; mọi thứ xung quanh sẽ theo đó mà hưởng ứng.
 4. Ý thức đóng vai trò như người gác cổng. Chức năng chính yếu của nó là bảo vệ tiềm thức khỏi những ấn tượng sai lầm. Hãy tin tưởng rằng điều tốt đẹp có thể xảy ra và hiện đang xảy ra. Sức mạnh to lớn nhất của bạn là khả năng chọn lựa, hãy tận dụng khả năng đó để chọn lấy những điều hạnh phúc và tốt đẹp.
 5. Những lời ám thị của người khác thực chất không có sức mạnh để làm tổn hại bạn. Sức mạnh của nó nếu có, là do bạn trao cho nó thông qua ý nghĩ và niềm tin của mình. Bạn hoàn toàn có thể loại trừ những tư tưởng hoặc phát biểu tiêu cực của người khác để khẳng định lại điều tốt đẹp. Bạn có sức mạnh để lựa chọn cách phản ứng của mình.
 6. Tâm thức của bạn không xấu. Tác động của tự nhiên cũng không xấu. Xấu hay tốt tùy thuộc vào cách bạn vận dụng sức mạnh của tự nhiên. Hãy dùng sức mạnh của tâm thức để mang lại những điều tốt lành, để chữa trị và truyền cảm hứng cho bản thân và cho người khác.
 7. Đừng bao giờ nói: “Tôi không thể.” Hãy vượt qua nỗi sợ đó bằng cách khẳng định: “Tôi có thể làm tất cả mọi chuyện nhờ sức mạnh của chính tiềm thức trong tôi.”
 8. Hãy tập suy nghĩ từ góc nhìn của sự thật và những nguyên lý vĩnh cửu của cuộc sống chứ không phải từ góc nhìn của sự sợ hãi, ngu dốt và mê tín. Đừng để người khác chi phối suy nghĩ của bạn. Bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa sẽ suy nghĩ thế nào và quyết định ra sao đối với bất kỳ một vấn đề nào đó.
 9. Bạn là thuyền trưởng của tâm hồn (tiềm thức) và là chủ của số phận bạn. Hãy nhớ, bạn có khả năng chọn lựa. Hãy chọn cuộc sống, tình yêu, sức khỏe, hạnh phúc và những điều tốt đẹp!
 10. Bất luận điều gì ý thức thừa nhận và tin là thật, tiềm thức sẽ chấp nhận và làm cho nó xảy ra. Vì thế, hãy tin tưởng vào hạnh vận, sự linh hướng, chính nghiệp và tất cả phúc lành của cuộc sống.

Việc hình dung kết quả cuối cùng trong tâm thức sẽ khiến tiềm thức của bạn hưởng ứng và hiện thực hóa bức tranh tưởng tượng đó.

Chương 3: Tác Động Kỳ Diệu Của Tiềm Thức

Những điểm chính trong chương:

 1. Tiềm thức điều khiển tất cả những quy trình sống còn của cơ thể và biết câu trả lời cho mọi vấn đề.
 2. Bất cứ điều gì bạn ghi khắc vào tiềm thức sẽ được biểu thị trên màn hình không gian như hoàn cảnh, kinh nghiệm và sự kiện. Vì vậy, hãy cẩn thận với những ý niệm và tư tưởng tiêu cực ấp ủ trong ý thức của bạn.
 3. Quy luật tác động và phản ứng có tính phổ quát. Tư tưởng của bạn chính là tác động, và sự hưởng ứng tự động của tiềm thức đối với những tư tưởng đó chính là phản ứng.
 4. Cảm giác chán nản và thất vọng đều do ước nguyện không thành. Nếu bạn cứ trăn trở mãi với những chướng ngại và khó khăn, tiềm thức của bạn sẽ hưởng ứng theo. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đã tự ngăn điều tốt đẹp đến với mình.
 5. Hãy luôn giữ cho ý thức ngập tràn bởi những điều tốt đẹp nhất, và tiềm thức của bạn sẽ mô phỏng chính xác theo lối tư duy thường ngày của bạn.
 6. Hãy hình dung đến một kết quả hay giải pháp tốt đẹp cho vấn đề của bạn, hãy cảm nhận sự phấn khích khi thành công. Những gì bạn hình dung và cảm nghiệm sẽ được tiềm thức đón nhận và hiện thực hóa.
 7. Hãy khẳng định một cách có ý thức: “Tôi tin rằng sức mạnh tiềm thức – điều đã truyền cho tôi ước nguyện này – giờ đây cũng đang thực hiện nguyện vọng đó của tôi.” Điều này sẽ giải quyết mọi sự mâu thuẫn.

Hãy hình dung đến kết cục mong muốn và cảm nhận tính xác thực của nó. Hãy luôn kiên trì và bạn sẽ nhận được những kết quả rõ ràng.

Chương 4: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Cổ

Những điểm chính trong chương:

 1. Hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng sức mạnh chữa lành nằm trong tiềm thức.
 2. Hãy nhớ rằng lòng tin như một hạt giống gieo vào lòng đất; nó sẽ lớn lên theo chủng loại của nó. Hãy gieo ý niệm (hạt giống) vào tâm trí, chăm bón tưới tiêu nó bằng niềm hy vọng, và nó sẽ đơm hoa kết trái.
 3. Những sự chữa lành thần diệu bạn được nghe tại những nơi linh thiêng khác nhau là do trí tưởng tượng cộng với niềm tin vô điều kiện vốn tác động lên tiềm thức, phóng thích sức mạnh chữa lành.
 4. Mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ trong tâm thức. Sẽ không có gì xảy đến cho cơ thể trừ phi có một hình mẫu tinh thần tương ứng.
 5. Các triệu chứng của hầu hết mọi căn bệnh đều có thể xảy ra trong bạn do ám thị thôi miên. Điều này cho thấy sức mạnh của những suy nghĩ của bạn.
 6. Chỉ có một tiến trình chữa lành duy nhất, đó chính là niềm tin; và chỉ có một sức mạnh chữa lành duy nhất, đó chính là tiềm thức.
 7. Bất luận đối tượng của niềm tin trong bạn là thật hay giả, bạn vẫn sẽ nhận được kết quả. Tiềm thức đáp lại những ý nghĩ trong tâm thức của bạn; vì vậy hãy xem niềm tin như một ý nghĩ trong tâm thức, và tiềm thức sẽ nương theo đó mà hoạt động.

Cảm giác khỏe mạnh tạo ra sự khỏe mạnh; cảm giác sung túc tạo ra sự sung túc. Cảm giác hạnh phúc tạo ra niềm hạnh phúc.

Chương 5: Chữa Trị Tinh Thần Trong Thời Hiện Đại

Những điểm chính trong chương:

 1. Hãy khám phá những điều có tác dụng chữa lành đối với bạn. Hãy nhận thức rằng những định hướng đúng đắn mà tiềm thức nhận được sẽ chữa lành cho tinh thần và cả thể chất của bạn.
 2. Hãy lập kế hoạch rõ ràng để chuyển đến tiềm thức những mong muốn và ước vọng của bạn.
 3. Hình dung kết cục mong muốn và cảm nhận tính xác thực của nó. Hãy cứ nghĩ về nó, và bạn sẽ nhận được những kết quả rõ ràng.
 4. Xác định niềm tin là gì. Hãy biết rằng niềm tin là một tư tưởng trong tâm thức và rằng bạn sẽ tạo ra điều bạn đã nghĩ.
 5. Thật ngớ ngẩn khi tin vào bệnh tật hoặc bất cứ điều gì gây hại hoặc tổn thương bạn. Hãy tin tưởng vào sức khỏe hoàn hảo, sự thành công, an bình, sung túc và sự linh hướng.
 6. Những tư tưởng vĩ đại và cao nhã cư ngụ thường xuyên nơi bạn sẽ trở thành những hành động cao thượng.
 7. Vận dụng sức mạnh của liệu pháp cầu nguyện trong cuộc sống của bạn. Lựa chọn một kế hoạch, ý niệm, hoặc hình ảnh nội tâm nhất định. Hợp nhất với ý niệm đó về mặt tinh thần và cảm xúc. Khi bạn giữ vững trạng thái tinh thần của mình, lời cầu nguyện của bạn sẽ được hồi đáp.
 8. Luôn nhớ, nếu thật sự muốn có được sức mạnh chữa lành, bạn có thể có nó nhờ lòng tin – chính là sự hiểu biết về hoạt động của ý thức và tiềm thức. Lòng tin đến cùng sự hiểu biết.
 9. Lòng tin mù quáng hay lòng tin vô điều kiện nghĩa là một người có thể đạt được kết quả chữa lành mà không có bất cứ hiểu biết khoa học nào về những sức mạnh và tác động có liên quan.
 10. Hãy học cách cầu nguyện cho những người thân yêu đang lâm bệnh của bạn. Hãy lắng dịu tâm hồn. Những ý nghĩ về sự khỏe khoắn, sức sống và sự hoàn hảo vận hành qua tâm thức chủ quan phổ quát sẽ được cảm nhận và hiển lộ trong tâm thức người thân của bạn.

Trước khi ngủ, hãy hình dung những ước vọng và mong mỏi của mình đã thành sự thật. Hãy ngủ trong an bình và thức dậy trong hân hoan.

Chương 6: Kỹ Thuật Trị Liệu Tinh Thần

Những điểm chính trong chương:

 1. Hãy là một kỹ sư tinh thần, sử dụng những kỹ thuật đã được thể nghiệm và chứng minh trong việc xây dựng một cuộc sống tao nhã và vĩ đại hơn.
 2. Ước vọng của bạn chính là sự cầu nguyện của bạn. Hãy hình dung sự hiện thực hóa ước vọng của bạn ngay từ bây giờ và cảm nhận tính xác thực của nó, bạn sẽ trải nghiệm niềm hoan hỉ của lời cầu nguyện được đáp trả.
 3. Hãy mong muốn thực hiện mọi việc một cách dễ dàng – với sự trợ giúp chắc chắn của tiềm thức.
 4. Bạn có thể tạo dựng sức khỏe, sự thành đạt và hạnh phúc nhờ những tư tưởng bạn chất chứa trong tâm thức bạn.
 5. Hãy thí nghiệm một cách khoa học cho đến khi đích thân bạn xác nhận rằng luôn có một sự hưởng ứng trực tiếp từ Vô lượng Trí huệ của tiềm thức đến tư duy ý thức của bạn.
 6. Cảm nhận niềm hoan hỉ và thanh thản trong việc tiên liệu sự tựu thành nhất định của ước vọng trong bạn. Mọi hình ảnh tưởng tượng bạn ấp ủ trong tâm thức là thực chất của những điều được hy vọng và là vết tích của những điều không nhìn thấy.
 7. Một bức tranh nội tâm đáng giá ngàn lời nói. Tiềm thức của bạn sẽ hiện thực hóa bất kỳ hình ảnh nào ấp ủ trong tâm thức được xác quyết bởi lòng tin.
 8. Tránh mọi sự gắng gượng hoặc bức bách về tinh thần trong khi cầu nguyện. Đưa cơ thể vào một trạng thái mơ màng và tự ru mình ngủ trong nhận thức rằng lời cầu nguyện của bạn sẽ được hồi đáp.
 9. Quả quyết là khẳng định rằng nó là như thế, sẽ xảy ra như thế, và khi bạn giữ vững thái độ tinh thần này, bạn sẽ nhận được sự hồi đáp cho lời cầu nguyện của mình.

Điều gì bạn chủ tâm khẳng định, bạn không được thầm phủ nhận trong vài phút sau đó. Nó sẽ làm mất tác dụng tốt đẹp mà bạn đã quả quyết.

Chương 7: Khuynh Hướng Của Tiềm Thức Là Hướng Tới Đời Sống

Những điểm chính trong chương:

 1. Tiềm thức là nhà kiến tạo cơ thể của bạn, nó làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Những suy nghĩ tiêu cực của bạn sẽ can thiệp vào mô hình tạo nên sự sống.
 2. Trước khi đi ngủ, hãy trao cho tiềm thức nhiệm vụ tìm ra câu trả lời cho bất kỳ vấn đề nào của bạn.
 3. Hãy kiểm soát mọi ý nghĩ của bạn. Mỗi ý nghĩ đúng đắn được vỏ não của ý thức gởi đến cấu trúc não bộ của tiềm thức và được hiện thực hóa trong thế giới của bạn.
 4. Bạn có thể tái tạo chính mình bằng cách giao cho tiềm thức một bản thiết kế mới.
 5. Khuynh hướng của tiềm thức là luôn hướng tới đời sống. Công việc của bạn chỉ là: với ý thức của mình, hãy nuôi dưỡng tiềm thức bằng những tiền đề đúng đắn. Tiềm thức của bạn luôn mô phỏng những khuôn mẫu tinh thần quen thuộc do chính bạn tạo ra.
 6. Bạn kiến tạo một cơ thể mới sau mỗi chu kỳ mười một tháng. Hãy làm mới cơ thể bằng cách thay đổi tư duy và duy trì chúng một cách đều đặn.
 7. Khỏe mạnh là điều bình thường còn bệnh tật là bất thường. Có một nguyên tắc hài hòa bẩm sinh bên trong con người bạn.
 8. Những ý nghĩ đố kỵ, sợ hãi, lo lắng và hoang mang phá hủy hệ thần kinh và mô của các tuyến trong cơ thể, gây ra nhiều loại bệnh tật về tinh thần và thể chất.

Điều bạn chủ động quả quyết và cảm nhận là có thật sẽ được biểu thị trong tâm thức. Hãy xác lập điều tốt đẹp và tiến vào sự hân hoan của cuộc sống.

Chương 8: Để Đạt Được Kết Quả Mong Muốn

Những điểm chính trong chương:

 1. Sự bức bách tinh thần hoặc gắng sức quá nhiều phản ánh nỗi hoang mang và sự sợ hãi – vốn là tác nhân ngăn trở kết quả của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy cứ thư thả hành động.
 2. Khi tâm trí bạn được thư giãn và bạn có thể chấp nhận một ý niệm, tiềm thức của bạn sẽ bắt tay thực hiện ý niệm đó.
 3. Độc lập suy nghĩ và hoạch định theo những phương pháp truyền thống. Hãy biết rằng luôn có câu trả lời và giải pháp cho mọi vấn đề.
 4. Đừng quá bận tâm đến nhịp điệu sinh học của cơ thể bạn. Hãy chú tâm vào tiềm thức và thường xuyên quả quyết rằng những điều kỳ diệu đang diễn ra.
 5. Tưởng tượng là khả năng mạnh mẽ nhất của bạn. Hãy tưởng tưởng điều lý thú và tốt đẹp. Bạn chính là hình ảnh của những gì bạn hình dung về chính mình.
 6. Trước khi ngủ, hãy hình dung việc hiện thực hóa niềm mong mỏi của bạn. Hãy ngủ trong bình an và thức dậy trong niềm hân hoan.

Quả quyết tức là khẳng định sự việc chắc chắn sẽ xảy ra như thế và khi bạn kiên trì thái độ tinh thần này, bạn sẽ nhận được kết quả cho lời cầu nguyện của mình.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Sức mạnh tiềm thức

Tóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 1)

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 4.2]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Để trở thành người viết – Travis Elborough và Helen Gordon
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy (phần 2)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây