Tóm tắt & Review sách Sống 24 giờ 1 ngày – Arnold Bennett

0
312
Sống 24 giờ 1 ngày

Tóm tắt & Review sách Sống 24 giờ 1 ngày – Arnold Bennett

1. Giới thiệu tác giả

Nhắc đến tác giả Arnold Bennett chúng ta không thể không nhắc đến những tác phẩm nổi tiếng về thể loại tiểu thuyết và truyện ngắn. Họ tên đầy đủ của ông là Enoch Arnold Bennett, sinh năm 1867 tại Hanley ở Anh. Từ khi bắt đầu sự nghiệp tiểu thuyết gia, nhà báo ông đã hoàn thành 34 tiểu thuyết, 7 tập truyện ngắn cùng với 13 vở kịch. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực tiểu thuyết, ông còn là tác giả của hơn 100 tờ báo và tạp chí. Một trong những tác phẩm đã đưa người Việt Nam biết đến ông nhiều hơn đó là cuốn sách “Sống 24 giờ 1 ngày”.

2. Giới thiệu tác phẩm

“Sống 24 giờ 1 ngày” được dịch bởi Nguyễn Hiến Lê và được phát hành bởi BizBooks và Nhà xuất bản Hồng Đức. Cuốn sách như một cẩm nang giúp người đọc cảm nhận được sự đáng giá của thời gian, cách sắp xếp thời gian sao cho hợp lý và tận dụng thời gian của bản thân một cách ý nghĩa. Những vấn đề mà tác giả đặt ra khá dễ hiểu và rất phổ biến với chúng ta. Những vấn đề về thời gian đều được tác giả đưa ra chi tiết ở 12 chương, mỗi một vấn đề đều cho chúng ta có cái nhìn cụ thể hơn về ý nghĩa tại sao mỗi người đều có 24 giờ nhưng thành tựu của mỗi người lại khác nhau đến nhường nào.

3. Mục lục

 • Chương I : Phép màu mỗi ngày
 • Chương II : Ý muốn làm quá chương trình
 • Chương III : Phải cẩn thận trước khi bắt đầu
 • Chương IV : Nguyên nhân của sự bất mãn
 • Chương V : Chơi quần vợt hay luyện linh hồn
 • Chương VI : Đừng quên bản chất của ta
 • Chương VII : Kiểm soát trí óc
 • Chương VIII : Tập suy nghĩ
 • Chương IX : Tìm hiểu nghệ thuật
 • Chương X : Đời không có gì đáng chán
 • Chương XI : Đọc sách một cách nghiêm túc
 • Chương XII : Nguy hiểm phải tránh

4. Tóm tắt nội dung sách “Sống 24 giờ 1 ngày”

Bản thân mình đã tự đặt câu hỏi rằng tại sao có những người họ lại thành công từ khi còn rất trẻ, bên cạnh đó lại có những người đi đến thành công rất khó khăn. Cuốn sách này sẽ giúp không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều bạn có câu hỏi tương tự trả lời được phần nào cho câu hỏi đó. Việc mỗi người sử dụng thời gian của mình như thế nào sẽ tác động đến kết quả mà chúng ta gặt hái được.

Chương I: Phép màu mỗi ngày

Có lẽ mỗi ngày chúng ta đều nhận được một phép màu mà rất ít ai có thể nhận ra phép màu đó lại chính là thời gian. Mỗi ngày ai cũng được nhận một món quà vô giá là 24 giờ mỗi ngày, điều đó cũng có nghĩa là hằng ngày ta đều đón nhận được điều gì đó tốt đẹp. Có rất nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để thành công nhưng họ lại quên đi rằng cách sống sao cho thật ý nghĩa và không bỏ phí thời gian của mình mới là yếu tố cốt lõi để tạo nên sự thành công mà chúng ta mong ước. Có thể nói rằng thời gian cũng chính là chìa khóa của sự thành công vì không ai có thể cướp đi chìa khóa này, dù cho có tài giỏi thế nào đi chăng nữa thì số lượng thời gian của mỗi người đều như nhau, chúng ta không thể cắt bỏ thời gian của mình để cho người khác đó là lý do mà tại sao thời gian được coi như là phép màu mỗi ngày.

Chương IV: Nguyên nhân của sự bất mãn

Muốn siết thời gian để mọi công việc đều có hiệu quả đó là cả một quá trình và chắc chắn rằng họ cũng đã từng là người đã bất mãn với chính mình vì đã lãng phí rất nhiều thời gian. Tác giả đưa ra một ví dụ từ thực tế thông qua một viên chức ở Luân Đôn, cũng từ câu chuyện đó đã cho người đọc cảm nhận được giá trị của thời gian lớn lao đến mức nào.

Chương VI: Đừng quên bản chất của ta

Thời gian đúng thật là nó rất quan trọng nhưng không phải một tuần có bảy ngày thì mọi lúc ta đều làm hết bảy ngày. Mọi việc chỉ có hiệu quả cao khi ta được nghỉ ngơi, lấy những nguồn năng lượng thì công việc mới đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Các cỗ máy làm việc rồi cũng sẽ có ngày bị hỏng, con người cũng vậy, chúng ta làm việc và phải kết hợp với nghỉ ngơi một cách hợp lý. Bản chất của con người cũng không phải là quá khó hiểu, nếu chúng ta thật sự tập trung và không bị xao nhãng vào những việc ngoài lề thì trí óc chúng ta sẽ dần hiểu ra bản thân mình thực sự muốn gì, phát huy năng lực tốt nhất khi nào.

Chương VIII: Tập suy nghĩ

Nguyên tắc trong cuộc sống là một trong những điều giúp ta hoàn thành mục tiêu theo đúng dự kiến nhưng có đôi khi chính những nguyên tắc sẽ là chúng ta cảm thấy rằng mình đang tự là khó mình. Tác giả có đề cập đến rằng khi ăn món bò bít tết nhưng đầu bếp có làm nó chín hơn so với yêu cầu, lúc này chúng ta nên suy nghĩ thoáng hơn thì sẽ không làm khó dễ cho nhà hàng, đầu bếp và ngay cả chính bản thân mình. Suy nghĩ rộng mở khiến chúng ta vui vẻ hơn, nhờ thói quen tập suy nghĩ thì chúng ra sẽ dần hiểu thấu vấn đề của sự việc, đôi khi còn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Chương XI: Đọc sách một cách nghiêm túc

Giới trẻ hiện nay chúng ta quá quen thuộc với các trang mạng xã hội mà bỏ quên đi mất một nguồn tri thức bất tận đó chính là sách. Trong sách chứa rất nhiều kiến thức, đó là những kinh nghiệm của cả đời người đã viết nên sách. Đọc sách sao cho hiệu quả và để bản thân phát triển hơn thì việc lựa chọn đầu sách để đọc rất quan trọng. Tác giả cũng có ngụ ý thay vì đọc những tiểu thuyết ngôn tình thì chúng ta có thể tập dần với những thể loại sách khác. Sau này chính chúng ta sẽ cảm ơn bản thân đã từng cố gắng và thật sự nghiêm túc với việc đọc sách.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Sống 24 giờ 1 ngày

Đây có lẽ là cuốn sách mà mình khá ấn tượng, đôi khi chúng ta chỉ nhìn vào kết quả của người khác rồi hỏi bản thân khi nào thì thành công nhưng lại quên đi mất phải xem hiện tại chúng ta đã sử dụng hiệu quả thời gian hay chưa, sắp xếp công việc đã hợp lý hay chưa. Cuốn sách tuy hơi ngắn, nhưng những nội dung mà tác giả đề cập và truyền tải đến chúng ta thật sự rất cô đọng và ý nghĩa. Khi đang hoang mang không biết bản thân cần làm gì thì có lẽ đây có thể là cuốn sách được đề xuất để chúng ta định hướng lại chính mình, xây dựng lại cho mình những kế hoạch và dự định trong tương lai.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Sống 24 giờ 1 ngày

Tóm tắt & Review sách Sống 24 giờ 1 ngày – Arnold Bennett

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Sống chậm lại rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi – Alpha Books
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng – Lois P. Frankel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây