Tóm tắt & Review sách Phút nhìn lại mình – Spencer Johnson

0
473
Phút nhìn lại mình

Tóm tắt & Review sách Phút nhìn lại mình – Spencer Johnson

1. Giới thiệu tác giả

Tiến sĩ Spencer Johnson (sinh năm 1940) là một nhà văn, nhà tâm lý học người Mỹ. Ông được nhiều độc giả yêu thích bởi chủ đề mà ông đưa vào trong các tác phẩm của mình chủ yếu là về khám phá cuộc sống và cách sống.

Một số tác phẩm thuộc hàng best-selling do Thời báo New York bình chọn như: “Quà tặng diệu kỳ”, “Có nên hay không – Những quyết định thay đổi cuộc sống”, “Phút nhìn lại mình”, “Phút dành cho cha’,…

2. Giới thiệu tác phẩm

Phút nhìn lại mình được xuất bản ở Việt Nam năm 2008 bởi NXB Tổng hợp TP.HCM. Cuốn sách là một câu chuyện cuộc sống thực tế với những chân lý đơn giản và tư duy mới mẻ sẽ giúp chúng ta nhận ra điều quan trọng của cuộc sống mà đôi khi đã quên đi hay vô tình không nhận ra.

3. Mục lục

  • Phần 1: Khởi đầu
  • Phần 2: Quan tâm đến bản thân
  • Phần 3: Quan tâm đến người khác
  • Phần 4: Chia sẻ với tất cả mọi người

4. Tóm tắt nội dung sách Phút nhìn lại mình

Phần 1: Khởi đầu

Quan tâm đến công việc, cuộc sống nên đi cùng với việc biết quan tâm đến bản thân mình. Đó cũng chính là cách cảm nhận cuộc sống tốt nhất.

Những ai biết dành một phút nhìn lại mình sẽ có cơ hội điều chỉnh và giúp hiện tại của mình tốt hơn lên.

Hãy cư xử với bản thân theo cách mà bạn thực sự mong muốn cách mà bạn muốn người khác đối xử với bạn.

Bạn không bao giờ cảm thấy Mất đi khi yêu thương và Cho đi. Bạn chỉ Mất khi cố Giữ lại. Biết giữ gìn kí ức, kỷ niệm đẹp của tình bạn và tình yêu là một cách để tự quan tâm và trở về với Chính mình.

Khi sống bằng yêu thương, bạn sẽ không sợ hãi. Và khi còn có thể cho đi chính là lúc bạn thực sự quý trọng bản thân và sẽ không còn sống trong sợ hãi.

Phần 2: Quan tâm đến bản thân

Khi gặp khó khăn, hãy đơn giản hóa mọi việc, và trầm tĩnh nhìn vào bản chất của vấn đề. Bạn sẽ tìm ra cách giải quyết.

Với phút nhìn lại mình, bạn sẽ nhận ra, và điều chỉnh hoặc thay đổi thái độ, cách nhìn. Và nhờ thế, những ưu phiền và lo lắng của bạn sẽ giảm đi.

Khi bản thân bạn được quan tâm đúng mức, bạn sẽ loại bỏ được sự không hài lòng với bản thân và với người khác. Bạn sẽ làm việc tốt hơn và bắt đầu có thể quan tâm đến người khác một cách tự nhiên nhất.

Phần 3: Quan tâm đến người khác

Khi chúng ta biết quan tâm đúng mức đến bản thân mình, và người khác, chúng ta sẽ cảm nhận được cuộc sống xung quanh đúng như những gì vốn có, sẽ thể hiện được cảm xúc thật của mình. Người khác cũng vậy.

Điều tốt nhất để giúp người khác tìm lại mình là hãy chỉ cho họ cách yêu thương bản thân. Họ sẽ vui hơn, cảm nhận được sự chia sẻ. Và bạn cũng thấy cuộc sống vui hơn.

Quan tâm chăm sóc đến mình cũng có nghĩa là quan tâm và chăm sóc đến người khác, sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu.

Phần 4: Chia sẻ với tất cả mọi người

Khi mỗi người biết sống với tình thương yêu bản thân, thì sẽ cảm thấy mình đã được quan tâm đúng mức và hài lòng với mình. Và họ sẽ sẵn lòng chia sẻ yêu thương những người khác.

5. Đánh giá sách Phút nhìn lại mình

Thông qua chàng trai – nhân vật chính của câu chuyện – bên cạnh những vất vả, tổn thương tinh thần – đã có những lúc tưởng chừng đuối sức vì công việc và áp lực cuộc sống, Phút nhìn lại mình đã khắc họa thực tế, hữu ích và sâu sắc về cách nhìn lại, tự điều chỉnh mình để vượt qua những khó khăn, trở ngại và đạt được thành công và hạnh phúc thực sự trong cuộc sống.

Cuốn sách là một cách tư duy có giá trị như một chân lý rất cần thiết cho cuộc sống hiện tại của chúng ta. Khi thành công và hạnh phúc cuộc sống có lúc mâu thuẫn với nhau. Khi áp lực công việc và những lo toan, những nghịch cảnh, những suy nghĩ đa chiều đã khiến chúng ta di chuyển quá nhanh trong cuộc sống. Để rồi đến một lúc chúng ta thực sự muốn tìm lại được sự thanh thản của tâm hồn, tìm được sự tĩnh lặng của nội tâm, giúp chúng ta khơi gợi cảm hứng và sức mạnh tiềm ẩn để tìm được hạnh phúc trong tình yêu, ý nghĩa, niềm vui của cuộc sống và thành công trong công việc.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Phút nhìn lại mình

Tóm tắt & Review sách Phút nhìn lại mình – Spencer Johnson

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Lũ Trẻ Nhà Penderwicks – Jeanne Birdsall
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Cuộc sống Đếch giống cuộc đời – Hoàng Hải Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây