Tóm tắt & Review sách Những bước đơn giản đến ước mơ – Steven K. Scott

0
147
Những bước đơn giản đến ước mơ

Tóm tắt & Review sách Những bước đơn giản đến ước mơ – Steven K. Scott

1. Giới thiệu tác giả

Steven K. Scott là tác giả được tờ New York Times bình chọn là tác giả có sách bán chạy nhất với những cuốn sách như: Người giàu nhất thế gian, Những bước đơn giản đến ước mơ,…

Trước khi thành công như hiện tại, ông từng có một khoảng thời gian dài gặp thất bại. Sau khi tốt nghiệp đại học, suốt 6 năm sau đó Scott bị đuổi việc liên tục. Ông thất nghiệp, túng quẫn dù cho cố gắng rất nhiều. Cuộc đời ông chuyển sang bước ngoặt khi đọc được cuốn sách “Châm Ngôn hàng ngày” do bạn giới thiệu. Làm theo những lời chỉ dẫn của Hoàng đế Solomon, cuộc sống và sự nghiệp của Scott dần dần khởi sắc.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn “Simple Steps to Impossible Dreams”  được xuất bản năm 1999, sau đó được dịch sang tiếng Việt và xuất bản lần đầu năm 2010 với tựa đề Những bước đơn giản đến ước mơ.

Chứa đựng những bí quyết mà chúng ta cần để biến ước mơ của mình thành hiện thực, Những bước đơn giản đến giấc mơ đã thành công nhận được sự đánh giá cao của nhiều độc giả.

3. Mục lục

 • Phần 1: Bạn có tiềm năng mạnh mẽ, nhưng bị kẹt lại ở bệ phóng
 • Phần 2: Chặt đứt 6 sợi dây xích
 • Phần 3: Kích hoạt bảy động cơ cực mạnh
 • Phần 4: Phóng đến ước mơ không tưởng của bạn

4. Tóm tắt nội dung sách Những bước đơn giản đến ước mơ

Phần 1: Bạn có tiềm năng mạnh mẽ, nhưng bị kẹt lại ở bệ phóng

Con người ai cũng có ước mơ riêng mình, có thể khác nhau về chi tiết nhưng nhìn chung lại giống nhau ở một điểm: bất kể chúng ta đã đạt được điều gì, ta vẫn luôn có những ước mơ nằm ngoài tầm với. Và để có thể đạt được ước mơ ấy không phải là bí mật cao siêu gì mà nó là một nghệ thuật hầu như ai cũng có thể học được, đó là Nghệ thuật hiện thực hóa giấc mơ.

Với một nhóm nhỏ người, việc khám phá ra và sử dụng nghệ thuật ấy diễn ra một cách tự nhiên, ngay từ khi còn nhỏ. Còn với nhiều người khác, phương pháp này còn khá mới mẻ và hiếm khi được dùng đến, trừ khi họ được truyền đạt bởi những người không chỉ sử dụng kỹ năng ấy, mà còn thường xuyên sử dụng chúng để đạt được những kết quả kỳ diệu.

Phần 2: Chặt đứt 6 sợi dây xích

Có 6 sợi xích đang cản trở chúng ta hành động, đều là những thứ quen thuộc với mỗi người bởi vì chính môi trường xung quanh tạo ra cho ta những suy nghĩ tiêu cực, không tin tưởng vào bản thân. Đó là:

 1. Sợi dây xích thứ nhất: bạn được lập trình sẵn sự tầm thường
 2. Sợi dây xích thứ hai: Nỗi sợ thất bại
 3. Sợi dây xích thứ ba: Né tránh sự chỉ trích, phê bình
 4. Sợi dây xích thứ tư: Thiếu tầm nhìn rõ ràng và chính xác
 5. Sợi dây xích thứ năm: Thiếu kiến thức
 6. Sợi dây xích thứ sáu: Thiếu điều kiện

Phần 3: Kích hoạt bảy động cơ cực mạnh

Để đạt được những ức mơ không tưởng, tác giả đã định hướng tư duy và đưa ra những phương pháp khá cụ thể. Gồm 7 động cơ thúc đẩy con người hành động:

 1. Động cơ thứ nhất: “Hiệu suất làm việc Henry Ford”
 2. Động cơ thứ hai: “Sức mạnh BaBe Ruth”
 3. Động cơ thứ ba: “Mô hình hợp tác Steven Spielberg”
 4. Động cơ thứ tư: “Tinh thần lạc quan Helen Keller”
 5. Động cơ thứ năm: “Sức thuyết phục mạnh như động đất”
 6. Động cơ thứ sáu: “Sức bền bỉ của giống chó Pit Bull”
 7. Động cơ thứ bảy: “Kế hoạch ưu tiên, chính xác như laser”

Phần 4: Phóng đến ước mơ không tưởng của bạn

Niềm đam mê chính là nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp cho bảy động cơ tên lửa của bạn hoạt động. Thiếu đi niềm đam mê này, các động cơ sẽ bị “chết máy” trước khi bạn đặt chân lên được mặt trăng. Niềm đam mê thúc đẩy bạn bước đi, kể cả khi bạn kiệt sức cả về thể xác lẫn tinh thần. Quả thật, nó chính là sức mạnh bí ẩn, là đặc điểm chung của tất cả những người nhắm đến mặt trăng và đến được đó.

Niềm đam mê, đối với một số người họ dường như sinh ra đã có, còn đối với người khác, họ phải học cách nhóm lên ngọn lửa đam mê và nuôi dưỡng nó. Quá trình xây dựng và nuôi dưỡng niềm đam mê của bản thân không hề dễ dàng, nó hiếm như kim cương đối với đại đa số mọi người, nhưng lại phổ biến như không khí trong nhóm người đạt được ước mơ.

5. Đánh giá sách Những bước đơn giản đến ước mơ

Ai cũng có ước mơ, đam mê nên vì thế cuốn sách dành cho tất cả mọi người bởi vì những bí quyết, phương pháp thực tế và cụ thể để đạt được những ước mơ ấy được tác giả đúc kết suốt nhiều năm kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế của mình vào trong cuốn sách này. Bằng cách thực hiện những điều ấy, việc đạt được thành công như bạn mong muốn không còn quá khó khăn.

Hãy từng bước viết ra mục tiêu của mình, từng bước cắt bỏ 6 sợi dây xích đang kìm hãm bạn và kích hoạt 7 động cơ cần thiết, rồi cuối cùng bạn sẽ thành công, sẽ đạt được cái mình muốn một cách không tưởng.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Những bước đơn giản đến ước mơ

Tóm tắt & Review sách Những bước đơn giản đến ước mơ – Steven K. Scott

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách 25 Thuật Đắc Nhân Tâm – John C. Maxwell
Bài tiếp theoTóm tắt & Review tiểu thuyết Số đỏ – Vũ Trọng Phụng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây