Tóm tắt & Review sách Mặc kệ nó, làm tới đi! – Richard Branson

0
208
Mặc kệ nó làm tới đi

Tóm tắt & Review sách Mặc kệ nó, làm tới đi! – Richard Branson

1. Giới thiệu tác giả

Richard Branson tên đầy đủ là Richard Charles Nicholas Branson (sinh ngày 18/7/1950) là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, và nhà từ thiện người Anh. Ông là người sáng lập và là chủ tịch của Virgin Group – tập đoàn đa ngành, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, giải trí, đời sống, cho đến giao thông vận tải, điện thoại di động… Ông là tác giả quyển tự truyện nổi tiếng “Đường ra biển lớn”.

2. Giới thiệu tác phẩm

Mặc kệ nó, làm tới đi! được xuất bản sang Việt Nam năm 2018 bởi NXB Lao động – Xã hội. Cuốn sách là những trải nghiệm của tác giả trong kinh doanh và cuộc sống. Với 14 chương cũng là 14 lời khuyên ông rút ra dành cho những người muốn tiến gần hơn với cuộc sống ước mơ của bản thân.

3. Mục lục

 • Chương 1: Làm tới đi!
 • Chương 2: Hãy vui vẻ!
 • Chương 3: Hãy táo bạo!
 • Chương 4: Thách thức bản thân
 • Chương 5: Đứng trên đôi chân của chính mình
 • Chương 6: Sống trong hiện tại
 • Chương 7: Trân trọng gia đình và bạn bè
 • Chương 8: Biết tôn trọng
  Chương 9: Chủ nghĩa tư bản Gaia
 • Chương 10: Sức hấp dẫn giới tính
 • Chương 11: Hãy đổi mới!
 • Chương 12: Làm việc tốt
 • Chương 13: Bay lên nào!
 • Chương 14: Suy nghĩ tích cực

4. Tóm tắt nội dung sách Mặc kệ nó làm tới đi

Chương 1: Làm tới đi!

Nếu bạn thực sự muốn làm gì đó thì cứ làm đi. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không vượt qua được nỗi sợ hãi và bắt tay vào làm.

Chương 2: Hãy vui vẻ!

Đừng chỉ mải kiếm tiền. Thành công, hạnh phúc và sự hài lòng lâu dài sẽ không bao giờ đến nếu lợi nhuận là mục đích duy nhất của bạn trong kinh doanh. Bạn phải biết cân bằng giữa công việc và vui chơi giải trí. Luôn luôn vui vẻ, biết yêu thương và tôn trọng kẻ khác.

Chương 3: Hãy táo bạo!

“Hãy tin tưởng vào bản thân, hãy táo bạo nhưng đừng liều lĩnh”. Táo bạo là một trong những yếu tố có thể mang lại những thành công bất ngờ khi nó nằm trong tầm kiểm soát và hiểu biết của bạn.

Chương 4: Thách thức bản thân

Nếu thách thức chính mình, bạn sẽ trưởng thành, cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và thách thức bản thân ở những đỉnh cao mới. Khám phá và biến bản thân thành phiên bản tốt nhất với một cuộc sống không giới hạn. Chính các thách thức đã đưa chúng ta từ những kẻ ăn lông ở lỗ đến chỗ chạm tới các vì sao.

Chương 5: Đứng trên đôi chân của chính mình

Người có thể quyết định cuộc đời bạn chỉ có bản thân bạn, thế nên hãy biết đứng vững trên đôi chân của chính mình, hãy học cách tự lập và tin tưởng vào bản thân mình.

Chương 6: Sống trong hiện tại

Nhiều người luôn nhìn về phía trước, và dường như họ chẳng bao giờ hài lòng. Thay vì như thế, bạn vừa có thể lập kế hoạch cho tương lai, vừa tận hưởng cuộc sống hiện tại. Sống và trân trọng hiện tại để không phải bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào trong đời.

Chương 7: Trân trọng gia đình và bạn bè

Dù học cách phải đứng trên đôi chân của mình, nhưng bạn có thể sẽ lạc lối nếu không có gia đình và những người bạn trung thành. Mỗi chúng ta đều cần một mạng lưới ủng hộ vững chắc, đó là gia đình và bạn bè thân thiết. Hãy trân trọng họ, họ là một phần của sự nghiệp của chúng ta.

Chương 8: Biết tôn trọng

Danh tiếng là tất cả. Một trong những bí quyết của thành công đó là biết tôn trọng mọi người, sống và làm việc bằng chính cái tâm của mình. Một nguyên tắc đáng để học hỏi là: “Luôn công bằng trong mọi việc. Đừng gian lận. Đừng làm gì khiến bạn ban đêm phải mất ngủ và hãy đặt mục tiêu chiến thắng”.

Chương 9: Chủ nghĩa tư bản Gaia

Từ 1972, James Lovelock bắt đầu xây dựng một giả thuyết về hành tinh của chúng ta gọi là “học thuyết gaia”. Gaia hiện thân cho Mẹ Trái đất như cội nguồn của mọi thực thể sống lẫn vô tri vô giác.

Nếu mỗi cá nhân trên thế giới thay đổi một chút cách sống của mình trên tinh thần nể trọng Mẹ Trái đất thì sẽ tạo nên một làn sóng khổng lồ để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Chương 10: Sức hấp dẫn giới tính

Nếu bạn bắt đầu gây dựng công ty, một bài học có ích là hãy suy nghĩ thật kỹ về hình ảnh và cách quảng bá nó. Ngành quảng cáo định nghĩa thương hiệu mạnh là thương hiệu có sức hấp dẫn giới tính.

Chương 11: Hãy đổi mới!

Để thành công, không chỉ có một con đường duy nhất, bạn có thể tìm được những cách khác. Bạn không được để bị bắt nạt, hay chấp nhận mọi thứ như nó vốn thế, mà phải tìm cách khác.

Chương 12: Làm việc tốt

Tất cả chúng ta đều có thể thay đổi thế giới thông qua nghĩa vụ giúp đỡ mọi người và làm việc tốt khi có thể. Giúp đỡ mọi người cũng mang lại sự thanh thản trong tâm hồn và làm cuộc sống thêm rực rỡ.

Chương 13: Bay lên nào!

Không có mục tiêu nào là không thể đạt được, và ngay cả điều không thể cũng trở thành có thể đối với những người có tầm nhìn và niềm tin vào chính bản thân mình. “Tốc độ luôn là vũ khí cạnh tranh tối thượng”.

Chương 14: Suy nghĩ tích cực

“Suy nghĩ tích cực” không có nghĩa là bạn phải trẻ. Suy nghĩ tích cực cùng với tri thức, đam mê, nắm cơ hội và quyết tâm là sức mạnh của sự thành công.

5. Đánh giá sách Mặc kệ nó làm tới đi

Mặc kệ nó, làm tới đi! giúp bạn khám phá những năng lượng phi thường và tích cực trong bạn từ đó khẳng định bản thân bạn một cách tích cực và toàn diện qua những bài học mà tác giả đã trải nghiệm qua kinh doanh và cuộc sống. Với cách nhìn rộng mở, lối suy nghĩ phóng khoáng, kết hợp giọng điệu hài hước, những tư tưởng, triết lý đã được chia sẻ một cách sâu sắc và rất lý thú.

Đây thật sự là một cuốn sách mang chất rất thực tế chứ không chỉ là lí thuyết khô khan, cứng nhắc. Bất kì ai trong số chúng ta cũng đều có thể tiếp thu và áp dụng những bài học, kinh nghiệm đưa ra trong cuốn sách dù ở bất kì độ tuổi nào đi chăng nữa.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Mặc kệ nó làm tới đi

Tóm tắt & Review sách Mặc kệ nó, làm tới đi! – Richard Branson

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Ổn Định Hay Tự Do – Trương Học Vỹ
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại – Trang Xtd

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây