Tóm tắt & Review sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái – Dương Hy Văn

0
184
Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Tóm tắt & Review sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái – Dương Hy Văn

1. Giới thiệu tác giả

Dương Hy Văn là tác giả người Trung Quốc, là cây bút nổi tiếng trong giới trẻ với những lời khuyên chân thành, độc đáo trong cuộc sống dành cho các bạn nữ. Cô đã dành những trải nghiệm, tuổi thanh xuân và cả tài năng của mình để đúc rút những kinh nghiệm truyền đạt cho giới trẻ. Những kinh nghiệm của cô đã giúp cho các độc giả học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống, biết tự trọng, biết đối nhân xử thế, biết học hỏi, tự trau dồi bản thân để kiếm tiền. Những kinh nghiệm cô vô cùng quý giá đối với các bạn trẻ. Chính những kinh nghiệm đó đã giúp các bạn nữ rất nhiều trong cuộc sống.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái là một tác phẩm hấp dẫn với độc giả bởi những kiến thức, hiểu biết của tác giả được truyền đạt trong tác phẩm. Tác phẩm này đã giúp ích rất nhiều cho những cô gái trong việc chia sẻ kiến thức, hiểu biết trong cuộc sống và tạo dựng nên một cuộc sống tự lập được tôn trọng.

3. Mục lục

  • Chương 1: Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái
  • Chương 2: Tận cùng của tình yêu là trưởng thành
  • Chương 3: Không ngoảnh lại
  • Chương 4: Những người đã xa và quê hương chưa từng quên lãng

4. Tóm tắt nội dung sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Cuốn sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái là cuốn sách kĩ năng sống hữu ích cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, mỗi chương trong cuốn sách như một lời khuyên chân thành dành cho các cô gái đang chập chững bước vào đời với nhiều góc nhìn bỡ ngỡ, e ngại.

Trong cuộc sống, nỗ lực thôi chưa đủ mà kèm vào đó là tầm nhìn của mỗi người. Bạn có thể chăm chỉ làm việc, nỗ lực nhận lấy những đồng lương ít ỏi để sống qua ngày, nhưng nếu bạn chọn nhầm hướng đi chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực cả đời mà không nhận được lợi ích nào cụ thể. Phí công vô ích khiến ta đầu hàng, cũng hủy hết khả năng tiến bước của ta.

Một du học sinh nghèo sinh ra trong gia đình không có điều kiện, nhận thức được điều đó, cô ấy đã phải cố gắng hết sức để có thể kiếm ra những đồng tiền để nuôi sống bản thân. Công việc đầu tiên là việc bồi bàn ở quán ăn, dù làm bồi bàn cực khổ vất vả, bị sai vặt, quát mắng nhưng nếu để ý sẽ học được nhiều điều, từ những đơn hàng quản lý và từ đơn hàng của khách hàng hay mấy lời mời chào nhiệt tình của chủ quán. Vì thế, trong quá trình học, cô gái phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều bởi cô hiểu: “Cảm giác không được tôn trọng, không ai cần, có thể bị thay thế bất cứ lúc nào thường xuyên khiến cô gái ấy tổn thương và không cam tâm”. Vì thế cô đã tận dụng thời gian để học tiếng anh và tìm những người bạn cùng chí hướng để kết bạn để cùng nhau thay đổi tương lai. Cô ấy ra sức học tập tiếng anh rèn luyện kĩ năng nghe và viết để kiếm được nhiều tiền, làm được những công việc mình yêu thích. Với những người làm cùng với cô ấy, họ cũng nỗ lực cô gắng và đã cùng cô ấy vượt qua những khó khăn thử thách ấy. “Mục đích của việc nỗ lực chưa bao giờ là để chứng minh “ tôi đang nỗ lực”, mà để không ngừng tiến lên và có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Tình yêu là một trong những tình cảm đẹp nhất đời người, nhờ có tình yêu mà cuộc sống trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Cô gái trong cuốn sách đã cố gắng hi sinh nhiều vì tình yêu, cô sống cùng người yêu chăm lo cho anh ta học hành đến nơi đến chốn nhưng anh ta lại không trân trọng điều đó, cho rằng cô ngốc nghếch và chỉ lợi dụng cô. Thậm chí, anh ta còn lừa dối cô, nói là đi thi cao học nhưng lại không làm bài một cách chỉn chu, cuối cùng bị rớt trong kì thi. Bởi vậy, trong tình yêu người kia không chỉ có một cách là hi sinh cho người còn lại mà phải có sự đồng điệu tâm hồn từ hai phía, vì không thể chấp nhận được sự phản bội lòng tin trong tình yêu, cô gái kia đã chọn cách ra đi. Bởi vậy: “Dù sự phản bội lớn đến mấy cũng không cần trả thù tàn nhẫn. Điều duy nhất bạn cần làm là sống tốt hơn”.

Nỗ lực kiếm tiền là cách để có thể tự khẳng định năng lực của mình, đối với cô gái điều này càng đặc biệt vì những đồng tiền cô kiếm được chứng tỏ cô có khả năng lao động, khả năng sinh tồn, không phải bất lực dựa vào gia đình. Việc một cô gái dựa dẫm vào một người đàn ông chỉ khiến cho người đàn ông trao tặng cho cô ta một cái nhìn khinh bỉ xem thường. Chính vì vậy, nữ giới phải cố gắng nỗ lực để kiếm tiền, tiền bằng chính sức lao động của mình. Cô gái đã tuyên bố rằng: “Tôi yêu tiền, yêu những tờ bạc sạch sẽ bằng cách thức chính đáng, thơm mùi tiền và mùi của nỗi nhọc nhằn, vất vả”. Vì thế các cô gái phải nhớ rằng: Nhất định phải có năng lực tự kiếm tiền.

Cuộc đời vốn dĩ rất khắc nghiệt, nếu không làm việc sẽ không có thức ăn, nước uống, sự phân biệt giàu nghèo luôn luôn thường trực trong xã hội, đó được xem như là quy luật của cuộc đời không thể xóa bỏ. Vì vậy muốn thoát nghèo chỉ còn cách học tập và làm việc đều đặn thường xuyên không ngừng nghỉ mà thôi. Cô bé Lọ Lem có cuộc sống hạnh phúc thực ra chỉ trong truyện cổ tích, mà truyện cổ tích lại không có thực chỉ có trong sách vở. Vì vậy nếu bạn còn nghèo thì bạn phải tỉnh táo nỗ lực cố gắng để bản thân trở nên xuất sắc hơn bản thân của ngày hôm qua. Bởi: “Nếu cô bé Lọ Lem có thể dựa vào nỗ lực của bản thân để tự thay đổi số phận, chẳng phải cuộc đời cô ấy cũng sẽ hạnh phúc mỹ mãn như một câu chuyện cổ tích hay sao”.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái là một cuốn sách hay, và hữu ích, cuốn sách dành cho những cô gái trẻ đang chuẩn bị bước vào cuộc sống với nhiều khó khăn, thử thách. Với những cô gái còn gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, cuốn sách là nguồn động viên, là cuốn cẩm nang định hướng cho các cô gái trên con đường sống và làm việc hữu ích. Cuốn sách thuộc vào top được săn đón nhiều nhất là cuốn cẩm nang gối đầu giường dành cho các bạn trẻ.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

 

Tóm tắt & Review sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái – Dương Hy Văn by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – Vĩ Nhân
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Phụ nữ cần độc lập về tài chính – Cảnh Thiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây