Tóm tắt & Review sách Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la – Dương Thùy

0
259
Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la

Tóm tắt & Review sách Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la – Dương Thùy

1. Giới thiệu tác giả

Nhà văn Dương Thùy còn có biệt danh là Rei. Cô tự nhận mình là “hạt bụi nhỏ trong vũ trụ có hàng trăm tỉ thiên hà”. Dương Thùy là tác giả của rất nhiều tác phẩm được giới trẻ yêu thích như: “Đến lượt em tỏ tình”, “Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”, “Thương nhớ người dưng”, “Đừng vội vàng, điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”…

2. Giới thiệu tác phẩm

‘Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la phản ánh suy nghĩ và cảm xúc của cá nhân tác giả cũng như những bài học mà Dương Thùy thu nhận được từ cuộc sống. Những bài viết trong cuốn sách sẽ giúp độc giả hiểu thêm về bản thân, từ đó có sức mạnh để hành động phù hợp với những phẩm chất sẵn có bên trong. Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến người đọc chính là: “Chúng ta không thể làm lại, không thể thay đổi quá khứ nhưng tương lai thì có thể. Tương lai nằm ở hiện tại mà bạn đang nắm giữ, ở chính những lựa chọn hành động mà bạn đưa ra trong thời khắc thực tại”.

3. Tóm tắt nội dung sách “Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”

“Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la” chính là cuốn cẩm nang giúp bất cứ ai cũng có thể đi sâu vào nội tâm của chính mình, hiểu được những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Lật giở từng trang sách, người đọc sẽ dần dần khám phá ra được rằng:

Hiểu được chính mình mới tìm được đúng việc: Giá trị thực sự của một công việc là cơ hội để mài rũa bản thân nên chúng ta đừng nên cố chấp bám trụ vào một vị trí không đem lại nhiều cảm hứng làm việc nữa. Chúng ta cần phải thực sự biết được mục tiêu, mong muốn rèn luyện của mình để tìm một công việc thích hợp với bản thân.

Không cần né tránh những cảm xúc sầu khổ, bi ai: Ai cũng có lúc cảm thấy mình có những cảm xúc tiêu cực. Nhưng điều quan trọng là chúng ta không nên trốn tránh nó mà hãy cho rằng tiêu cực là một trải nghiệm cần thiết để bản thân có kinh nghiệm hành xử, ứng phó trong tình huống tương tự hoặc khó khăn hơn trong tương lai.

Đổi thay là điều cần thiết: Khi đọc “Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”, độc giả sẽ hiểu sâu sắc một điều rằng những thách thức, khó khăn chính là yếu tố thúc đẩy con người phải vận động. Nhờ đó mà con người sẽ ngày một tiến hóa hơn. Đây là quá trình tự nhiên, buộc chúng ta phải lựa chọn giữa việc thay đổi hay tàn lụi.

Chẳng bao giờ là quá muộn: Chúng ta có cả một đời để khám phá những tiềm năng của bản thân mình. Vì thế chẳng bao giờ là quá muộn nếu như bạn muốn làm một điều gì đó.

Ngoài những triết lý gần gũi và thực tế, tác giả Dương Thùy còn đưa vào những bài tập thực hành cho người đọc. Đó chỉ là những câu hỏi đơn giản giúp mọi người nhận thức được vấn đề của chính mình khi uất ức, tức giận hoặc đối thoại với quá khứ để chữa lành những tổn thương.

Những trích dẫn hay trong sách “Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”

“Đổi thay không đáng ngại. Đáng ngại là cảm giác thích an toàn và sợ thay đổi. Tới già mới học cũng không phải chuyện đáng ngại. Đáng ngại là sợ cơ hội của mình đã hết, sợ lĩnh hội điều mới chẳng để làm gì, sợ đã quá muộn để hành động”.

– “Có những giai đoạn, nếu không tự sắp xếp lại mình, bạn sẽ tự đào thải và xuống dốc không ngừng”.

– “Một khi thư thái, vui thích và không coi việc cúi mình học hỏi từ dòng đời là một gánh nặng, cuộc sống sẽ tặng bạn những đóa hoa”.

– “Cuộc đời là một bài học nối dài. Can thiệp quá sâu vào bài học của người khác có thể khiến họ mất đi tự tính. Kiểm soát người khác cũng là cách tước đoạt tự do của chính mình. Ràng buộc người không làm ta hạnh phúc”.

5. Cảm nhận và đánh giá sách “Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”

Theo cá nhân mình đánh giá thì đây là cuốn sách vô cùng cần thiết với các bạn trẻ – những người đang hoang mang và mơ hồ trước nhiều vấn đề phức tạp của cuộc sống. Để đương đầu với một thế giới với quá nhiều biến số, chúng ta cần phải thấu hiểu bản thân mình trước. Chỉ có như vậy, bạn mới luôn duy trì được sự thoải mái và hạnh phúc.

Giọng văn của tác giả Dương Thùy sắc sảo nhưng không hề khô khan, cứng nhắc. Với từng câu từng chữ được viết vô cùng thấm thía, cô như nhìn thấu được nội tâm của người đọc, đem đến một sự chữa lành cho tâm hồn.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la

Tóm tắt & Review sách Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la – Dương Thùy

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Phi lý trí – Dan Ariely
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Pippi tất dài – Astrid Lindgren

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây