Tóm tắt & Review sách Cho tôi buồn nốt hôm nay – Khiếm Khuyết

0
152
Cho tôi buồn nốt hôm nay

Tóm tắt & Review sách Cho tôi buồn nốt hôm nay – Khiếm Khuyết

1. Giới thiệu tác giả

Cuốn sách được chấp bút bởi Khiếm Khuyết.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách là bản nhạc du dương vỗ về bạn trong những khoảnh khắc bạn yếu mềm trước sóng gió cuộc đời.

3. Tóm tắt nội dung sách Cho tôi buốn nốt hôm nay

Bởi vì người ấy “bận”.

Khi em chuyển nhà, anh cáo bận không thể đến giúp được, thay vào đó, anh bốc máy đặt dịch vụ chuyển nhà cho em không phải loay hoay một mình.

Khi em ốm, anh vẫn bận không thể đến chăm được, vì anh nghĩ bây giờ đã đủ lớn rồi, ai cũng tự chăm sóc được bản thân rồi, không cần phải câu nệ làm gì.

Việc chuyển nhà, em có thể tự làm được, đặt dịch vụ thì em cũng tự đặt và chi trả được. Nhưng nếu có anh cùng em lo toan, dọn dọn dẹp dẹp, mua mua sắm sắm thì hẳn sẽ vui hơn, lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn.

Em ốm, thuốc em cũng tự mua được, đồ ăn vẫn tự nấu món đơn giản cho mình. Nhưng nếu được gặp mặt người yêu, nghe một câu an ủi, có một cái nắm tay động viên, thì em sẽ thấy ổn hơn rất nhiều.

Cái cảm giác cô đơn khi đang yêu một ai đó, thật ra còn tệ hơn cảm giác cô đơn khi chỉ có một mình!

Con gái mạnh mẽ thường có 3 kiểu…

Kiểu thứ nhất là mạnh mẽ bẩm sinh. Mạnh mẽ là bản chất. Bất cần, ngông nghênh vốn sẵn tính trời. Cha sinh mẹ đẻ không cần tôi luyện cũng mạnh mẽ đến khó tin.

Kiểu thứ hai là nhớ tôi luyện. Thường là vì trải qua quá nhiều chuyện đau lòng, tổn thương tinh thần lớn khiến tâm tư không còn tin tưởng vào bất cứ ai.

Kiểu thứ ba thực ra là vì không có sự lựa chọn nào khác. Hoàn cảnh, gia thế, các mối quan hệ, cuộc sống, công việc, không cho phép bản thân được yếu mềm, nên luôn phải gồng mình để hống hách với đời, với người.

Tuy mạnh mẽ, nhưng con gái vẫn chỉ là con gái, vẫn luôn cần được yêu thương, che chở. Điều cần nhất trong một mối quan hệ với những người con gái mạnh mẽ là sự chân thành và kiên nhẫn.

Đừng hy vọng với dăm ba lời nói cỏn con sẽ khiến họ rung động. Với con gái mạnh mẽ, điều họ cần là hành động và thời gian. Thời gian bạn dành cho họ là bao nhiêu trong đời mình, và thời gian bạn sẵn sàng trả để đổi lấy sự rung động của họ là bao nhiêu.

Em có thể tự thương lấy mình mà…

Có phải em đang cô đơn? Có phải em đang cần lắm một bờ vai? Nhưng em chẳng có ai để dựa dẫm, một mình em phải gánh chịu áp lực từ mọi phía, dồn dập và mệt mỏi. Nhưng em ơi, dù thế nào cũng đừng vội, xin đừng vội nắm lấy một bàn tay nào cả. Lúc yếu đuối trái tim chẳng đập đúng nhịp bao giờ đâu. Em có thể vượt qua mà, mọi điều sẽ ổn cả thôi.

Sự cô đơn chẳng bao giờ vây lấy em mãi mãi, nó sẽ đến rồi đi. Bản thân là ở chính em có thể vượt qua được hay không. Con gái thì chẳng ai mạnh mẽ nhưng phải tập mình đứng vững khi cần thiết, vì trên đời này chẳng biết được ai sẽ thương em và ai sẽ làm đau em. Nếu chưa thật sự chắc chắn xin đừng vội. Bàn tay nào lúc đơn côi cũng sẽ rất nồng ấm, bờ vai nào khi dựa dẫm cũng đều rất êm ái. Nhưng nó có là của riêng ta hay không thì chưa biết được.

Thời đại này sự chân thành là một thứ xa xỉ, em chân thành nhưng người khác thì không. Điều phải rõ là chỉ em được quyền tin chính em, có như vậy sự an yên trong em sẽ không bị đánh mất, rồi thời gian sẽ cho em nhìn ra người nào là người đáng để em dựa dẫm, đừng vì phút yếu lòng mà trao trái tim nhầm chỗ, đau thương sẽ do ta nhận lấy. Hãy tập thương lấy mình, tập chiều chuộng chính mình vì chỉ có em mới hiểu được chính em.

Bạn đã thật sự thương đúng người chưa?

Một người có thể chịu đựng được cái tính trẻ con của bạn, không hề muốn cãi nhau với bạn dù là cho những chuyện nhỏ nhặt nhất họ cũng chẳng muốn hơn thua với bạn, luôn giành hết mọi thiệt thòi về cho họ chỉ để bạn được vui vẻ, hạnh phúc.

Một người không bao giờ làm bạn khóc vì buồn mà sẽ làm bạn phải bật khóc vì thật sự cảm thấy hạnh phúc. Một người chỉ luôn nghĩ đến bạn thôi, chẳng ngó ngàng, thèm đếm xỉa hay ngọt ngào với người con gái khác ngoài bạn cả. Người đó có thể chịu đựng được cái bản tính hay ghen của bạn, mặc dù họ chẳng bao giờ gần gũi với người con gái khác ngoài bạn cả.

Khi bạn thương đúng người, họ chỉ muốn bạn là của riêng họ thôi, họ sẽ có đôi khi trẻ con, ích kỉ vô cùng, cũng là chỉ muốn giữ bạn bên họ thôi. Có đôi khi họ sẽ ràng buộc mối quan hệ đó rất chặt, không khiến những lần bạn phải mệt mỏi, nhưng thương đúng người là vậy, họ chỉ muốn bên bạn từng giây, từng phút thôi. Vì họ sợ cả hai sẽ rời xa, mối quan hệ này sẽ trở nên đổ vỡ.

Và khi đã thương đúng người rồi, họ sẽ không quan tâm đến quá khứ của bạn quá nhiều, họ chỉ biết đến hiện tại, là người mà họ thương, họ cần nhất thôi. Nếu bạn có một quá khứ chẳng mấy tốt đẹp thì cứ yên tâm là họ sẽ bù đắp hết những tổn thương mà bạn đã chịu, những nỗi đau mà bạn đã từng cố trải qua.

Sống ở đời đừng đợi chờ ai.

Đừng chờ một người mãi mãi cũng không biết được những thất vọng của bạn khi họ lặng thinh. Có đôi lúc, họ vô tình đến mức không thể nhớ nỗi đã bỏ quên bạn ở một góc nào đó bao lâu rồi. Bởi họ luôn tâm niệm, kiểu người đơn giản như bạn, vốn dĩ chỉ cần một câu xin lỗi lập tức bỏ qua, một cái nắm tay xem như chưa từng có một lần vô tâm nào cả.

Đừng đợi một người mua thuốc cho bạn lúc ốm, nấu cho bạn chén cháo lúc đau. Đôi khi người mà bạn những tưởng yêu thương mình nhất, nhưng điều họ có thể làm cho bạn chỉ là câu nói: “Cố gắng lên!”, mặc nhiên, không còn bất kì động thái nào khác tỏ vẻ quan tâm. Cho đến khi bạn khỏi bệnh, họ cũng chưa từng một lần đưa bạn đi bác sĩ, chưa có lần nào đặt vào tay bạn dù chỉ là một viên thuốc.

Đừng trông mong bất cứ ai sẽ đến đón lúc bạn đã uống say. Gọi cho người cũ, họ sẽ cười vào mặt bạn ngay. Nhắn cho người yêu hiện tại, họ chỉ bảo: “Tranh thủ về nghỉ đi!”.

Đừng ngóng tìm một người luôn nói lúc bạn muốn nghe và lắng nghe khi bạn cần nói, gọi bạn bằng những câu từ thật thân thuộc đầy yêu thương, đội cùng bạn cơn mưa, đưa bạn về tận nhà, pha cho bạn tách trà nóng, cõng bạn đặt lên giường rồi ngồi chăm chút cạnh bên. Vì người đấy vốn dĩ chỉ tồn tại trong một cái tên, mà đôi khi thường được nhắc đến một cách ngắn gọn là – “mẫu người yêu lí tưởng dịu dàng đàng hoàng tử tế không có điểm nào chê nhưng trừ việc chỉ tồn tại trong truyền thuyết.”

Nếu muốn sống một phần đời không có quá nhiều điều hối tiếc, thì tự đứng dậy mà chăm lo và che chở lấy cho bản thân mình.

Nhất định không trông chờ vào ai.

Bởi chẳng thứ gì bên mình được mãi mãi.

Có thương mình, đừng bao giờ biết chọn nhầm người, mà vẫn cam lòng sống sai…

4. Đánh giá sách Cho tôi buồn nốt hôm nay

Hôm nay tôi buồn nhưng cho tôi buồn nốt hôm nay thôi!

Nỗi buồn của mỗi người chẳng giống nhau bao giờ. Có người buồn vì vừa chia tay người yêu nhưng cũng có người buồn bực vì không biết kết thúc mối tình mình đã từng rất quý trọng ra sao. Con người khi đối diện với nỗi buồn cũng khác nhau, có người giữ cho riêng mình nhưng cũng có người muốn được chia sẻ. Nhưng dù bạncó nỗi buồn gì, bạn đối diện với nỗi buồn ra sao thì hãy nhớ rằng cả niềm vui và nỗi buồn cũng vậy, đều sẽ qua đi. Đừng bỏ cuộc, cũng đừng giam mình trong nỗi buồn quá lâu. Buồn nốt hôm nay thôi nhé! Đây cũng chính là điều mà cuốn sách này muốn gửi gắm tới.

Và cuốn sách này sẽ là cơn gió lau khô hàng mi của bạn nếu bạn đang bật khóc giữa dòng xe tấp nập. Và bạn ơi, nếu vừa chạy xe vừa khóc cũng chẳng sao. Bởi đôi khi khóc thỏa thích cho ngày hôm nay thì ngày mai mặt trời rồi sẽ mọc lại thôi. Và đừng quên tự nhủ với bản thân rằng: “Không sao, mình sẽ buồn, buồn nốt hôm nay thôi. Ngày mai mình sẽ lại rạng rỡ, lại sống tiếp cuộc đời của chính mình.”

Gấp lại cuốn sách, mong rằng có một khoảnh khắc nào đó bạn sẽ lấy hết dũng khí để nói ra những uất ức, những thiệt thòi trong lòng. Trái tim bạn sẽ thoải mái lắm, lòng cũng bớt nặng nề đôi ba phần.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Cho tôi buồn nốt hôm nay

Tóm tắt & Review sách Cho tôi buồn nốt hôm nay – Khiếm Khuyết

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo – Thảo Thảo
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Chào ngày mới chúc bình an – Tủ sách chữa lành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây