Tóm tắt & Review sách Bí mật của nước – Masaru Emoto

0
757
Bí mật của nước

Tóm tắt & Review sách Bí mật của nước – Masaru Emoto

1. Giới thiệu tác giả

Giáo sư Masaru Emoto sinh ngày 22/7/1943 tại Nhật bản. Ông là một người đa tài, là một vị giáo sư nổi tiếng ở Nhật Bản, bên cạnh đó ông còn viết sách, là nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh gia và là một doanh nhân. Ông tốt nghiệp đại học thành phố Yokohama; nhận chứng chỉ tiến sĩ chuyên ngành Y học thay thế của đại học mở Quốc tế vào năm 1992.

Những bức ảnh chụp tinh thể nước của ông được giới thiệu lần đầu tiên trong những cuốn sách mà ông tự xuất bản tại Nhật gồm là cuốn Những thông điệp từ nước 1 và 2, Những thông điệp bí ẩn bên trong Nước, những cuốn sách này đã bán được hơn 400,000 bản trên toàn thế giới tại thời điểm đó.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách Bí mật của nước được tạp chí New York Times bình chọn trong danh mục sách bán chạy, được dịch ra 24 thứ tiếng và bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới.

Sự tồn tại của nước rất quan trọng và là một lý do tạo nên sự khác biệt cho trái đất, biến nó thành 1 hành tinh xanh nơi mà sự sống hiện hữu và sinh sôi. Con người tiếp xúc và sử dụng nước nhưng lại biết quá ít về nó, thậm chí quên đi lợi ích mà nước mang lại. Nhưng bản thân Masaru Emoto là một người rất yêu nước, ông dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu nó. Từ đó ông viết lên những cuốn sách về nước. Bí mật của nước là một trong số đó.

3. Mục lục

  • Chương 1: Hòa nhịp cùng hado hạnh phúc
  • Chương 2: Giai điệu chữa lành của nước
  • Chương 3: Chu kì của nước, chu kì của sự sống
  • Chương 4: Điều kì diệu của Hado: giải thích điều không thể lý giải
  • Chương 5: Cầu nguyện có thể thay đổi thế giới và nước
  • Kết luận

4. Tóm tắt nội dụng sách Bí mật của nước

Chương 1: Hòa nhịp cùng hado hạnh phúc

Mỗi chúng ta là những cá thể khác nhau và có hình dung riêng về hạnh phúc. Nhưng chắc chẳn được sống một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. Chỉ có một cách để thực hiện được điều đó là bắt nhịp với hado hạnh phúc. Hado là một năng lượng tinh tế tồn tại trong vạn vật.

Tất cả vạn vật trong vũ trụ này đều có một tần số ở một tần số riêng. Và khi bạn phát ra một hado hạnh phúc thì chắc chắn vũ trụ sẽ đáp lại cho bạn niềm hạnh phúc tương tự mà bạn phát ra.

Chương 2: Giai điệu chữa lành của nước

Hãy thử ngắm nhìn nước khi bạn đang buồn bã, chán nản, mệt mỏi với công việc, với cuộc sống hay đang khó chịu vì hành động hoặc lời nói khiếm nhã của người khác. Hãy tới một bờ ao và ngồi nhìn mặt nước, hay chỉ cần một vũng nước nhỏ khi ngoài trời đang mưa. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy như đang bước vào một thế giới khác, ở đó, bạn được gột rửa và trở về với con người thật của chính mình.

Chương 3: Chu kì của nước, chu kì của sự sống

Một phần ba toàn bộ lượng mưa rơi xuống ngấm vào đất, ở đó nước một phần được cây hấp thụ và rồi bay hơi lên bầu khí quyển, nước bốc lên thành hơi dưới dạng sương mù, trôi nổi giữa đám cây hoặc sẽ tạo thành mây khi lên cao hơn. Còn phần lớn hơn sẽ từ từ ngấm vào đất và bắt đầu một cuộc hành trình đáng kinh ngạc. Những đường ngầm bí mật bên dưới chúng ta là đường đi chính của nó. Nước di chuyển qua các lớp cát, đất sét và tầng đá nền, hành trình ấy mệt mỏi và sâu thẳm. Sâu thẳm dưới lòng đất, khi tới đất sét cứng hay tầng đá nền, chúng tập hợp lại thành suối nhỏ hay song hoặc hồ mà ta có thể thấy.

Chương 4: Điều kì diệu của Hado: giải thích điều không thể lý giải

Chúng ta sẽ hiểu biết tốt hơn về cách thế giới vận hành và cho chúng ta niềm hy vọng về tương lai khi ta hiểu biết về hado. Biết về những khả năng của hado cũng giống như sở hữu được cây đèn thần có thể biến những điều không thể thành có thể. Càng hiểu hado sẽ càng hiểu thêm về những điều đang xảy ra xung quanh chúng ta.

Chương 5: Cầu nguyện có thể thay đổi thế giới và nước

Lời cầu nguyện có sức mạnh to lớn, có thể vươn tới những khoảng cách rất xa về không gian và thời gian. Những lời xuất phát từ trái tim tràn đầy những lời cầu nguyện ở dạng hado và điều này dẫn tới một thế giới mới còn được kiến tạo. Thế giới của bạn dần khác đi khi mọi thứ được tạo ra theo một cách hoàn toàn mới. Khi lời cầu nguyện đã chạm tới nước, các tinh thể luôn luôn đẹp và tuyệt vời.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Bí mật của nước

“Nước có một đời sống bí ẩn. Nó chỉ cho ta biết làm thế nào để tìm ra hạnh phúc. Nó tiết lộ ý nghĩa của tình yêu dành cho thiên nhiên. Nó chỉ cho chúng ta con đường mà nhân loại đã đi qua để trả lời những câu hỏi mà ta hằng trăn trở.”

Tác giả đặt nước vào những góc độ khác nhau để làm nổi bật lên những phép thử, những sự so sánh, những liên tưởng gần gũi với con người. Có lẽ, đó cũng chính là lí do tại sao Bí mật của nước đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ lan tỏa trên khắp thế giới – một sự cộng hưởng tuyệt đẹp của những niềm hân hoan và sự gắn kết.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bí mật của nước

Tóm tắt & Review sách Bí mật của nước – Masaru Emoto

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Lê La Từ Nhà Ra Ngõ – Làn (Dương Thùy Dung)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời – Atsushi Innami

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây