Tóm tắt & Review sách Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh – Hoàng Sĩ Minh

0
180
Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh

Tóm tắt & Review sách Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh – Hoàng Sĩ Minh

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả Hoàng Sĩ Minh là giảng sư cao cấp và nhà thôi miền được cấp chứng chỉ IAGC; Giám đốc Chi nhánh Quảng Châu của Quỹ Erickson; nhà sáng lập Trung tâm Thôi miền vô tận Trung Quốc.

Ông có gần 10.000 giờ kinh nghiệm tư vấn tâm lí, và đã phối hợp với các nhà tâm lí học nổi tiếng như Võ Chí Hồng, Lương Đông, Doãn Diệp, Bành Khải Bình, Lí Hà, Giáo sư Irvin DYalom, Tiến sĩ Jeffrey KZeig và Tiến sĩ Stephen Gilligan để cùng nhau thúc đẩy việc phổ biến và ứng dụng tâm lí học vào đời sống.

2. Giới thiệu tác phẩm

“Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh” là phần tiếp theo của cuốn sách best-seller “Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn” với 21 vạn bản bán ra chỉ sau 5 tháng phát hành.

3. Tóm tắt nội dung sách Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh

Cuốn sách này dày hơn phần trước một chút, với ba chương và 214 trang sách.

Cuốn sách “Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh” dẫn bạn đọc vào những hướng dẫn thực hành về việc dung dưỡng trọn vẹn bản ngã để kết nối đời sống xã hội bao la với thiên phú vô tận bên trong, tìm đến mục đích sống lớn lao của riêng bản thân bạn.

Chương thứ nhất, tác giả dẫn chúng ta đi tìm hiểu về tầng sâu khát vọng trong các mối quan hệ, như quan hệ bố mẹ và con cái, quan hệ thân mật, quan hệ bầu bạn, … Mỗi loại quan hệ đều chứa một khát vọng thẳm sâu. Những khát vọng không được lắng nghe thì sẽ chết khô trong lòng, trở thành xung đột, kiểm soát hoặc tránh né. Còn khát vọng được lắng nghe thì sẽ sinh ra sự trưởng thành và chữa lành.

Chương thứ hai, chúng ta sẽ đi sâu hơn nữa vào chuyện trị liệu. Rất nhiều người đặt câu hỏi rằng trị liệu có phải là quá trình không ngừng đào bới lại nỗi đau không. Câu trả lời là “Không hể”. Với liệu pháp thôi miên vô tận, cách ta phản ứng lại với nỗi đau – hay nói cách khác, mối quan hệ giữa ta và nỗi đau – sẽ quyết định đến việc nỗi đau trở thành một vấn để hay một nguồn lực. Có bốn câu “thần chứ” diệu kì sẽ giúp chúng ta biến nỗi đau thành nguồn lực.

Chương thứ ba, chúng ta sẽ bàn tới chuyện lắng nghe tiếng gọi từ sâu thẳm trong mình. Đây cũng là chương tôi thấy có nhiều cảm xúc nhất. Sinh ra làm một con người, bạn có từng tự hỏi xem mục tiêu cuối cùng của bạn trong thế giới này là gì chưa? Nói về mục tiêu cuối cùng có phải mơ hồ và phi thực tế không? Câu trả lời chẳng những là “Không hể” mà còn là “Nếu bạn có thể hiểu được tiếng gọi của sự sống, bạn sẽ sống càng thực tế, càng có phương hướng, càng có sức mạnh, càng có sức sống”.

Bất kể trải nghiệm lúc này của bạn về cuộc sống là gì, nó đều có thể chỉ là tầng bọt sóng trên cùng… Sâu thẳm bên trong bạn, có một làn sóng sâu hơn nữa. Hãy lắng nghe nó, hãy lắng nghe nó bằng cả con tim mình và chấp nhận sự tồn tại này như một món quà mà bạn được ban tặng.

Mong rằng được gặp bạn với một bản thân hoàn chỉnh hơn và chúng ta cùng đặt chân lên con đường bất tận của những anh hùng.

4. Đánh giá sách Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh

Sau phần một là cuốn sách “Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn”, mình cũng khá băn khoăn xem có nên đọc tiếp phần 2 không, vì sợ chưa đủ trải nghiệm để hiểu hết những chia sẻ mà tác giả mang đến trong cả 2 phần. Nhưng cuối cùng có bài review này thì chắc mọi người cùng biết câu trả lời rồi nha.

Phần hai, tác giả chia sẻ sâu hơn về các mối quan hệ nên cũng gần gũi với mình hơn một chút. Nhưng mà thật sự nội dung vẫn khá khó thấm. Bạn nào đã từng đọc sách tâm lý hoặc đang tìm hiểu về tâm lý học thì đọc cuốn này hợp lý hơn với những bạn đang mới bắt đầu đọc sách tâm lý như mình.

Kết thúc cả hai phần, có lẽ một thời gian nữa đi, sau khi đọc nhiều sách tâm lý hoặc hiểu biết về tâm lý hơn thì mình nhất định sẽ đọc lại hai cuốn này. Vì mình tin rằng 21 vạn bản bán ra trong 5 tháng đầu, thì chắc chắn cuốn sách này sẽ mang đến rất nhiều điều hay ho.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh

Tóm tắt & Review sách Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh – Hoàng Sĩ Minh

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn – Hoàng Sĩ Minh
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách ảnh Vẽ chút yêu – ShurAn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây