Tóm tắt & Review sách Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn – Hoàng Sĩ Minh

0
103
Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn

Tóm tắt & Review sách Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn – Hoàng Sĩ Minh

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả Hoàng Sĩ Minh là giảng sư cao cấp và nhà thôi miền được cấp chứng chỉ IAGC; Giám đốc Chi nhánh Quảng Châu của Quỹ Erickson; nhà sáng lập Trung tâm Thôi miền vô tận Trung Quốc.

Thầy Hoàng có gần 10.000 giờ kinh nghiệm tư vấn tâm lí, và đã phối hợp với các nhà tâm lí học nổi tiếng như Võ Chí Hồng, Lương Đông, Doãn Diệp, Bành Khải Bình, Lí Hà, Giáo sư Irvin DYalom, Tiến sĩ Jeffrey KZeig và Tiến sĩ Stephen Gilligan để cùng nhau thúc đẩy việc phổ biến và ứng dụng tâm lí học vào đời sống.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách này đã bán được 21 vạn bản chỉ sau năm tháng phát hành. Xuất bản với hi vọng giúp độc giả có thể thoát khỏi ám ảnh của sự thay đổi. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách nhé!

3. Tóm tắt nội dung sách Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn

Cuốn sách này khá mỏng, chỉ có 2 chương với 183 trang sách. Chương thứ nhất, tác giả sẽ bàn về trí tuệ của sự hoàn chỉnh. Trí tuệ đến từ sự đối thoại của các mặt đối lập, giữa ý thức và tiềm thức, giữa cá nhân và tập thể, giữa thế giới bên trong và thế giới bên ngoài, giữa âm và dương… Mà thôi miền vô tận sáng tạo ra một không gian, chứa đựng hai mặt mẫu thuẫn đối lập, giống như âm dương giao hòa sẽ sáng tạo ra vạn vật, trí tuệ hoàn chỉnh và sự sáng tạo bất tận cũng nảy sinh.

Chương thứ hai, chúng ta sẽ bàn về việc làm thế nào để lắng nghe được tiếng nói của từng cái tôi trong tiềm thức ví dụ như xấu hổ, ám ảnh cưỡng chế, trầm cảm, tổn thương, những chứng bệnh này là tín hiệu, nhằm cảnh báo ta rằng có một bộ phận quan trọng trong ta đang tách khỏi quỹ đạo cuộc đời ta. Các triệu chứng kêu gọi ta đưa “chúng” trở lại cuộc sống hoàn chỉnh, đồng thời chấp nhận và ứng dụng chúng một cách sáng tạo, giúp ta tiến tới tương lai tràn đầy sức sống. Khi ta tạo ra và thực hiện các mục tiêu càng cao hơn trong hành trình cuộc đời, nếu ta không bài xích hay chống lại các tín hiệu, hình ảnh, biểu tượng mà tiềm thức đưa đến mà đón nhận và lắng nghe chúng, vậy thì ta sẽ tràn đầy sự uyển chuyển và sáng tạo.

Thôi miên luôn khiến người ta hiểu lầm. Có một số người cho rằng thôi miên là cầm một chiếc đồng hồ bỏ túi lắc qua lắc lại trước mắt một người và người đó có thể sẽ bị khống chế triệt để; có người cho rằng thôi miên là kĩ thuật chuyên chữa bệnh mất ngủ, khiến người được thôi miên chìm vào giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, trên thực tế, thôi miên là một trong những phương pháp chữa bệnh sớm nhất trong tâm lí học, chính nhà tâm lí học Sigmund Freud cũng sử dụng thôi miên.

Milton Hyland Erickson, cha đẻ của ngành thôi miền hiện đại, là một nhân vật huyền thoại. Di chứng của bệnh viên tủy xám (thường được gọi là bệnh bại liệt) đi theo Erickson suốt cả một đời. Erickson từng trải qua mấy lần tải phát bệnh nghiêm trọng, sau tuổi 70, mỗi sáng thức dậy cũng là lúc thân thể ông thấy đau đớn nhất và ông thường mất tới 5, 6 giờ mới có thể khống chế được cơn đau.

Khi đó, Erickson dồn hết tâm sức vào việc giảng dạy về thôi miên, nhiều sinh viên của ông trọ lại trong nhà ông để học. Sau khi thực hiện việc kiểm soát cơn đau trong vài giờ kể từ khi thức dậy, Erickson bắt đầu một ngày mới, ông thường nói với các học trò của mình rằng: “Trước đây, mỗi ngày thức dậy, tôi đều cho rằng bản thân không sống nổi nữa, nhưng bây giờ tôi đã sẵn sàng để tận hưởng một ngày mới”; “Cuộc sống là để tận hưởng, cho dù cuộc sống của bạn có khó khăn cỡ nào, bạn đều đã nhận được món quà quý giá này, nếu bạn hứa tận hưởng nó, vậy thì không một ai có thể lấy đi lời hứa đó”.

Tất cả những gì cuộc sống đem đến cho chúng ta đều có thể được sử dụng để tạo ra một cuộc sống tươi đẹp của riêng chúng ta.

4. Đánh giá sách Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn

Phải nói rằng, đây thật sự không phải một cuốn sách dễ đọc đâu. Cuốn sách đòi hỏi độc giả phải tập trung, nghiền ngẫm thì mới có thể hiểu được những nội dung mà tác giả chia sẻ. Sách mỏng nhưng đọc cũng mất khá nhiều thời gian. Nhưng khi bạn hiểu được những nội dung tác giả chia sẻ, bạn sẽ thấy cuốn sách đem đến những cách đón nhận và xử lý các vấn đề xảy ra trong cuộc sống khá hay. Điều mình tâm đắc nhất đó là mình cần nhìn nhận các sự cố trong cuộc sống đúng như bản chất vốn có của nó, không né tránh và chuyển hoá nó để mình trưởng thành hơn.

Gấp lại cuốn sách, cùng với tác giả mình hi vọng rằng cuốn sách này có thể thực sự khiến mọi người thoát khỏi ám ảnh “thay đổi”, chuyển hóa vấn đề thành nguồn lực, tạo nên một bản ngã hoàn chỉnh, mở ra hành trình bản lĩnh của nội tại của bản thân.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn

Tóm tắt & Review sách Dừng ngay cuộc chiến bên trong bạn – Hoàng Sĩ Minh

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình – Mai Thanh Hạ
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Bắt đầu cuộc hành trình nội tại bản lĩnh – Hoàng Sĩ Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây