Tóm tắt & Review phim Thần thoại (The Myth) – Jin Hyuk

0
535

Tóm tắt & Review phim Thần thoại (The Myth) – Jin Hyuk

1. Giới thiệu chung

The Myth

(Nguồn ảnh: Internet)

Đạo diễn: Jin Hyuk

Thể loại:  Khoa học, viễn tưởng, Giật gân, Kịch

Số tập: 16 tập

2. Giới thiệu diễn viên

Cho Seung Woo sinh ngày 28 tháng 3 năm 1980, là nam diễn viên và ca sĩ người Hàn Quốc. Anh được biết đến với vai chính trong các bộ phim The Classic (2003), Marathon (2005).

(Nguồn ảnh: Internet)

Park Shin Hye sinh ngày 18 tháng 2 năm 1990,  là nữ diễn viên và ca sĩ Hàn Quốc. Cô bước chân vào sự nghiệp điện ảnh và được công nhận khi tham gia các chương trình truyền hình như Nấc thang lên thiên đường (2003) và Tree of Heaven (2006)…

(Nguồn ảnh: Internet)

Tae In Ho sinh ngày 2 tháng 5 năm 1980, là nam diễn viên Hàn Quốc. Anh đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình như Misaeng: Incomplete Life (2014) và Descendants of the Sun (2016).

(Nguồn ảnh: Internet)

Jung Hye In sinh ngày 20 tháng 9 năm 1990, là một nữ diễn viên người Hàn Quốc. Jung Hye In được biết đến nhờ vai phụ trong nhiều phim truyền hình khác nhau như Doctor Stranger (2014), Healer (2014–2015), …và gần đây nhất là sự trở lại mang theo một niềm hy vọng mới khi tham gia Sisyphus: The Myth (2021).

(Nguồn ảnh: Internet)

Chae Jong Hyeop sinh ngày 19 tháng 5 năm 1993, là nam diễn viên Hàn Quốc. Sự nghiệp diễn xuất của anh cũng khá ấn tượng và được nhiều người biết đến mặc dù mới nổi gần đây trong các loạt phim truyền hình như Webtoon Hero – Tundra Show Season 2 (2016), Hot Stove League (2019) hay Sisyphus: The Myth (2021)

(Nguồn ảnh: Internet)

Kim Byung Chul sinh ngày 5 tháng 7 năm 1974, anh là một nam diễn viên người Hàn Quốc. Anh trở nên nổi tiếng và đươc fan hâm mộ biết đến nhờ tham gia diễn xuất trong các bộ phim truyền hình ăn khách, hút nhiều khán giả như Hậu duệ mặt trời , Người giám hộ: Vị thần cô đơn và vĩ đại.

(Nguồn ảnh: Internet)

Kim Jong Tae sinh ngày 24 tháng 4 năm 1975, là một nam diễn viên Hàn Quốc, được biết đến với các bộ phim như The Myth (2021), All of Us Are Dead (2022)…

(Nguồn ảnh: Internet)

3. Giới thiệu nhân vật

Cho Seung Woo trong vai Han Tae Su sở hữu trí não thông minh mang trong mình kĩ năng lão luyện, đã sáng lập nên công ty Lượng tử và thời gian. Trong quá khứ anh và Kang Seo Hee là người yêu của nhau nhưng cuối cùng cô ấy đã bị bắn chết và để cô ấy sống trở lại, anh đã tạo ra cỗ máy thời gian quay ngược về quá khứ.

(Nguồn ảnh: Internet)

Park Shin Hye trong vai Kang Seo Hee là một người được đào tạo từ nhỏ những kĩ năng sống sót trong thời gian đất nước bị phá hủy bởi bom nguyên tử. Cô tìm cách quay ngược thời gian tìm đến bộ máy tải lên do Han Tae Su quản lí rồi quay trở lại để bảo vệ anh thoát khỏi đội truy quét.

(Nguồn ảnh: Internet)

Kim Jong Tae trong vai Kang Dong Ki, trước đó ông từng làm thanh tra cảnh sát nhưng sau sự kiện thành phố bị phá hủy và mất vợ ông đã cố gắng nuôi dưỡng Seo Hee ngay từ nhỏ và đã dạy cô những kĩ năng, quy luật sinh tồn trong chiến tranh.

(Nguồn ảnh: Internet)

Tae In Ho trong vai Eddie Kim là người cùng điều hành công ty Lượng tử và thời gian đồng thời là bạn thân của Tae Su. Tuy nhiên sau khi thấy một vài sự thay đổi của Tae Su trong thâm tâm anh đã nảy sinh ý đồ độc chiếm công ty của Tae Su.

(Nguồn ảnh: Internet)

Jung Hye In trong vai Kim Seo Jin là bạn gái cũ của Han Tae Su. Cô là một bác sĩ tâm lí chuyên điều trị và quan sát sức khỏe của Tae Su. Có vị hôn thê là Eddie Kim cả hai đều mong muốn Tae Su sẽ biến mất. Vì lợi ích của cha cô, Seo Jin hợp tác với Sigma tìm và bắt Tae Su chế tạo máy tải xuống tải lên hay nói cách khác là máy quay ngược quá khứ .

(Nguồn ảnh: Internet)

Cha Jong Hyeop trong vai Sun, Anh là người cứu Kang Seo Hee khi cô bị truy bắt và giết bởi đội truy quét 7 (dưới trướng của Sigma), anh rất thích cô và vì cô anh sẵn sàng hy sinh thậm chí làm tất cả, ở lại Hàn Quốc vì không nỡ để cô một mình.

(Nguồn ảnh: Internet)

Kim Byung Chul trong vai Sigma là một nhân vật bí ẩn đến từ tương lai. Anh ta là bạn học cũ của Tae Su hồi tiểu học. Ngay từ nhỏ anh đã mang trong mình tâm lí muốn phá hủy thế giới, muốn mọi người xung quanh sẽ biến mất và đã ra tay giết hại cha mình sau đó đổ thừa Tae Su bảo chính Tae Su đã khuyên anh nên làm vậy .

(Nguồn ảnh: Internet)

4. Tóm tắt nội dung phim Thần thoại (The Myth)

(Nguồn ảnh: Internet)

Phim bắt đầu bằng hình ảnh Han Tae Su ngồi trên một máy bay đang gặp sự cố, sắp rơi tự do. Anh đã dùng tài năng của mình cứu vớt và lái máy bay bay lại theo đúng quỹ đạo hạ cánh an toàn.

Bạn của cậu là Eddie Kim mệt mỏi vì sự chậm trễ thường xuyên của cậu khiến phòng họp bị gián đoạn nên đã thay cậu chủ trì việc họp. Tuy nhiên việc đó có nghĩa đã càng giúp anh ta tiến đến gần hơn tới vị trí giám đốc của Tae Su, phải khiến mọi người dần mất tin tưởng với cậu ấy thì anh mới có thể lên thế vị trí.

Về phần Kang Seo Hee sau khi nghe lời dặn của cha mình Kang Dong Ki rằng nếu quay trở lại quá khứ thì phải bảo vệ bản thân của mình nhất định không được chết nên cô đã cố gắng đến tìm Han Tae Su. Nhờ sự trợ giúp của Sun, một thanh niên cứu sống cô thoát khỏi đội truy quét, cô đã thành công gặp được Tae Su và giúp anh thoát khỏi mũi súng của tử thần.

Trước sự rượt đuổi không hồi kết của đội truy quét cộng thêm sự trợ giúp phản bội của Kim Seo Jin – bạn gái cũ của Tae Su, cả hai đã rơi vào bẫy của Sigma. Sigma muốn Han Tae Su chế tạo cỗ máy thời gian cho ông ta, tuy nhiên Tae Su đã không đồng ý.

Khi biết được Seo Hee lại bị tra tấn tại căn cứ của đội truy quét, vì để cứu cô Han Tae Su đã phá hỏng thiết bị, sử dụng sự thông minh của mình vô hiệu hoá máy tính quản lí và cứu thoát cô.

Cuối phim cả hai đang sắp đối mặt với cái chết thì đột nhiên điều thần kì đã xảy ra, xuất hiện hai người lạ không nhìn rõ mặt mà không ai khác chính là họ của quá khứ đã đến và cứu sống hai người của hiện tại như chưa có chuyện gì xảy ra. 

Chi tiết phim hay, ghi lại ấn tượng sâu trong lòng của người xem

Trước khung cảnh hỗn loạn của thành phố, cả gia đình Kang Seo Hee đã tới căn cứ để chống sự phản xạ của bom tuy nhiên cánh cửa lại không đóng được. Còn 3 phút cuối mẹ đã dặn dò cô, chồng phải sống thật tốt và nguyện ra ngoài dùng sức mạnh đẩy thành công cánh cửa khép lại và bị bom nguyên tử thiêu sống. Trước sự ra đi của người vợ, cha Seo Hee đã nuôi dạy cô thay nghĩa vụ của một người mẹ lẫn người cha.

(Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi bị bắt bởi đội truy quét Kang Seo Hee bị tiêm thuốc độc và thân thể cô dần dần biến mất. Để cứu sống cô, Han Tae Su quyết định đi vào sự giao thoa giữa không gian và thời gian của ký ức tiêm liều thuốc cuối cùng để cô được tỉnh lại và mình thì không thể quay về. Đến cuối cùng nhờ anh trai của mình Tae Su đã được quay trở lại, nhìn thấy Seo Hee đang khóc vì mình anh đã rất cảm động và vì anh cũng đã thích Cô, cả hai sau đó ôm chầm lấy nhau, tình cảm giữa hai người đã bắt đầu nảy sinh.

(Nguồn ảnh: Internet)

5. Đánh giá phim Thần thoại (The Myth)

Phim thật sự rất đáng xem, ý tưởng của từng phân cảnh đều rất hay.

Điểm thích: diễn viên đẹp đóng rất phù hợp làm toát mạnh lên tính cách của từng nhân vật, nhiều cảnh quay rượt đuổi rất gay cấn và hồi hộp.

Điểm chưa thích: có nhiều chi tiết không quá cần thiết và hình ảnh cũng có chút tiêu cực.

Chấm điểm: (4/5)

Tóm tắt & Review phim Thần thoại (The Myth) – Jin Hyuk

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review phim Đời sống ngục tù (Prison Playbook)
Bài tiếp theoTóm tắt & Review Phim Hạ cánh nơi anh – Lee Jung Hyo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây