Tóm tắt & Review sách Người giỏi không bởi học nhiều – Alpha Books

0
162
Người giỏi không bởi học nhiều

Tóm tắt & Review sách Người giỏi không bởi học nhiều – Alpha Books

1. Giới thiệu tác giả

Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books Joint Stock Company – gọi tắt là Alpha Books) do một nhóm trí thức trẻ thành lập ở Hà Nội năm 2005 với niềm tin: Tri thức là Sức mạnh. Thông qua việc giới thiệu các tác phẩm có giá trị của thế giới, Alpha Books mong muốn trở thành nhịp cầu nối nguồn tri thức nhân loại với dân tộc Việt Nam.

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, giúp bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa.

3. Mục lục

  • Phần 1: Phong cách học của một sinh viên thông minh
  • Phần 2: Phong cách sống của một sinh viên thông minh

4. Tóm tắt sách Người giỏi không bởi học nhiều

Bậc đại học là khoảng thời gian của sự tự do, sôi nổi và trưởng thành. Bạn có thể thức thâu đêm hay đi nơi này đến nơi khác mà không chịu sự quản lý của cha mẹ, bạn được tự chủ hơn trước. Thế nhưng, phải biết rằng đây không phải là lúc để bạn xao nhãng học hành và chơi bời thả phanh mà bạn cần cải thiện và phát triển bản thân mình hơn trong học tập và cả trong phong cách sống qua những phương pháp mà Alpha Books đã viết ra dựa theo kinh nghiệm và trải nghiệm của họ.

Phần 1: Phong cách học của một sinh viên thông minh

Những sinh viên khôn ngoan thường xây dựng cho mình hệ thống học tập riêng rõ ràng, có hệ thống và sáng tạo. Bạn không bao giờ nên bắt tay vào học nếu thiếu đi một kế hoạch hệ thống về những gì bạn sẽ ôn tập, ôn tập bằng cách nào và ôn tập bao nhiêu lần.

Hãy bắt đầu học các môn chuyên ngành càng sớm càng tốt. Đó là cách duy nhất để bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn về việc học của mình

Việc bạn học mỗi ngày bao nhiêu không quan trọng; miễn là nếu học một chút mỗi ngày, bạn sẽ đạt được trạng thái cân bằng dễ dàng hơn hẳn.

Hãy dành quãng thời gian học đại học để phát triển khả năng lắng nghe và tổng hợp ý kiến.

Sử dụng vở ghi chép tử tế không đảm bảo dẫn bạn đến thành công, nhưng điều đó sẽ là viên gạch trên con đường thành công của bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên thành công, hãy quên đi điểm phẩy trung bình của mình.

Nếu bạn muốn trở thành sinh viên xuất sắc, bạn nên kết bạn với một giảng viên.

Tham gia nghiên cứu khoa học sớm giống như uống một liều thần dược của sự thành đạt. Đó là một trong những bí quyết thành công hiệu quả nhưng dễ bị bỏ qua nhất ở trường đại học. Đừng lãng phí cơ hội này.

Phần 2: Phong cách sống của một sinh viên thông minh

Đừng tranh luận với bản thân về quyết định đi tập thể thao. Thay vì thế, biến nó thành một thói quen, giống như đến lớp hay đánh răng hàng ngày.

Lên kế hoạch cho khoảng thời gian rảnh rỗi là một cách làm đơn giản, lợi cả đôi đường, và là phương pháp tốt để nâng cao năng suất của bạn.

Ăn mặc nghiêm chỉnh mỗi ngày thì bạn sẽ tự nhắc nhở bản thân rằng bạn đã sẵn sàng bắt đầu và kiểm soát ngày mới.

Thiết kế căn phòng của bạn cần tạo ra một không gian vừa thoải mái vừa phản ánh được cá tính riêng của bạn.

Thực hiện chế độ ăn có lợi cho sức khỏe sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và hài lòng với cuộc sống của mình.

Bạn cần dọn dẹp giường ngủ vào mỗi sáng, tốt nhất là sau khi thức dậy. Hãy biến điều này thành thói quen không thể bỏ giống như việc đánh răng hàng ngày. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Bạn không nên vứt quần áo bừa bãi quanh phòng, mà nên treo chúng vào tủ hoặc treo lên mắc áo sau khi thay đồ. Hãy xếp sách lên giá. Hãy dọn thùng rác hàng ngày.

Đừng thức trắng đêm. Thức trắng đêm giống như liều thuốc độc với một sinh viên thành công. Chỉ cần chút ít nỗ lực để lên lịch và đặt ưu tiên phù hợp, bạn có thể tránh được việc thức trắng đêm.

5. Đánh giá sách Người giỏi không bởi học nhiều

Cuốn sách hữu dụng cho bất kỳ sinh viên, và thậm chí bất kỳ bậc phụ huynh nào… Đây là một cuốn sách với cái tên ấn tượng, đi ngược lại định kiến thông thường của xã hội Việt Nam như phải học nhiều thì mới giỏi,…

Người giỏi không bởi học nhiều với trang bìa bắt mắt bởi trang bìa thật giản dị, tự nhiên và gần gũi với chúng ta. Những chữ viết nắn nót không cầu kỳ như viết bằng phấn trắng, phấn đỏ trên chiếc bản xanh đã được sử dụng lâu năm. Cuốn sách do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống phù hợp nhất với mình, giúp bạn trở thành sinh viên thành công.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Người giỏi không bởi học nhiều

Tóm tắt & Review sách Người giỏi không bởi học nhiều – Alpha Books

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Call me by your name – Gọi Em Bằng Tên Anh – André Aciman
Bài tiếp theoTóm tắt & Review phim Thầm yêu Quất Sinh Hoài Nam – Lý Mộc Qua

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây