Tóm tắt & Review Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu – Ellen Fein & Sherrie Schneider

0
1049
Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu

Tóm tắt & Review Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu của tác giả Ellen Fein và Sherrie Schneider

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Bình Tĩnh Khi Ế, Mạnh Mẽ Khi Yêu” là Ellen Fein – Sherrie Schneider. Đây là hai tác giả sở hữu nhiều cuốn sách nổi tiếng bán chạy, đặc biệt là “Sống bản lĩnh theo phong cách một quý cô và “Bình tĩnh khi ế, mạnh mẽ khi yêu”. Họ đã tự đặt mình là chuyên gia về tình yêu và các mối quan hệ, giảng giải rộng rãi và đã giúp hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới! Đặc biệt, họ đã nhận được giải thưởng #1 New York Times Bestseller.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tháng 11/2018 cuốn sách ” Bình Tĩnh Khi Ế, Mạnh Mẽ Khi Yêu” đã được phát hành với bản phiên âm tiếng Việt bởi công ty Skybooks. Cuốn sách đã nhận được sự ủng hộ của không ít độc giả.
“Bình Tĩnh Khi Ế, Mạnh Mẽ Khi Yêu” là hành trang dành cho tất cả các quý cô, đặc biệt là những cô nàng còn độc thân, muốn kiếm tìm Mr. Right cho chính mình. Nội dung chính và mục tiêu của cuốn sách này là hướng dẫn độc giả cách làm thế nào để có được chàng trai bạn muốn theo cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất, đó là khi tình cảm của các bạn bắt đầu từ hai phía và phát triển thăng hoa, chàng trai của bạn sẽ chăm sóc, bảo vệ bạn và bạn dịu dàng, ấm áp bên người đàn ông của bạn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

3. Mục lục

 • Chương I: Lịch sử của The Rules
 • Chương II: The Rules là gì?
 • Chương III: Cùng gặp một cô gái sử dụng The Rules nào
 • Chương IV: Trước tiên hãy nói về sản phẩm – chính là bạn
  • Quy tắc số 1: Hãy là một sinh vật học độc nhất vô nhị.
  • Quy tắc số 2: Đừng bắt chuyện với đàn ông trước (và đừng mời anh ta nhảy)
  • Quy tắc số 3: Đừng nhìn chằm chằm vào đàn ông hoặc nói quá nhiều
 • •••

4. Tóm tắt nội dung Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu

Chương I: Lịch sử của The Rules

Trong chương này, tác giả nói về lịch sử hình thành của The Rules. Theo tác giả thì The Rules xuất hiện vào khoảng năm 1917, khi bà của Melanie khiến gã đàn ông theo đuổi bà lúc đó phải bồn chồn chờ đợi trong phòng tiếp khách của bố mẹ bà ở vùng ngoại ô nhỏ bé bang Michigan. Sau này, The Rules lan rộng ra khắp mọi miền đất nước, được truyền từ người phụ nữ này sang phụ nữ khác, từ vùng ngoại ô cho tới nội thành.

Chương II: The Rules là gì?

Sau khi đọc xong chương 1, cá nhân tôi không hiểu nội dung lắm, tôi vẫn khá mơ hồ về The Rules. Tuy nhiên, sự mơ hồ của bản thân tôi đã hết sau khi trải nghiệm chương 2. Trong chương này, tác giả đã giải thích rõ ràng về khái niệm The Rules, vậy cùng xem cách giải thích của tác giả có khiến bạn hiểu hơn về cụm từ “The Rules” mà từ nãy giờ xuất hiện không nhé!   “The Rules là gì? Chúng là những cách thức ứng xử đơn giản giúp phụ nữ chinh phục được trái tim của người đàn ông trong mộng.” Tiếp đó, tác giả đã đưa ra nhiều mục tiêu của The Rules như: nâng cao giá trị bản thân của bạn và từ đó khiến “Anh Chàng Hoàn Hảo” chìm đắm trong ham muốn phải có được bạn bằng mọi giá, bạn sẽ yên tâm rằng chồng bạn sẽ đối xử với bạn như một bà hoàng-ngay cả khi anh ta đang nổi giận hay bạn sẽ chẳng lo lắng về việc anh ta chạy theo cô hàng xóm vô cùng hấp dẫn hay cô thư kí bốc lửa. Đọc đến đây, nếu bạn nghĩ rằng cuốn sách này chỉ là những bí quyết “cua trai” tầm thường, thì bạn nhầm rồi. Những điều đó đã tràn lan trên mạng, và bạn có thể tìm chỉ bằng vài cú click chuột. Nhưng không có nơi nào hay bài báo nào có thể hướng dẫn bạn cách nâng cấp và phát triển giá trị bản thân một cách tường tận và chi tiết như THE RULES. Và trong chương này tác giả cũng khẳng định “Cuốn sách này được viết ra để hướng dẫn bạn cách áp dụng The Rules với người đàn ông bạn thực sự mê mẩn. Việc đó sẽ đòi hỏi bạn phải nỗ lực, phải kiên nhẫn và phải biết kiểm soát bản thân.” “Hãy nhớ rằng, The Rules không phải là bí quyết quyến rũ khiến bất cứ đàn ông nào cũng yêu thương bạn, mà đây là những quy tắc giúp bạn chiếm được cảm tình từ người đàn ông trong mộng của bạn! Nó là một công thức xưa cũ nhưng thực sự hiệu quả!”

Chương III: Cùng gặp một cô gái sử dụng The Rules nào

Trong chương này, tác giả nói về cô gái Melanie, là một người của The Rules. Cô không quá xinh đẹp, thông minh cũng chẳng có gì quá đặc biệt  nhưng điều cuốn hút của cô ấy khiến cho mọi cô gái phải ghen tỵ là cách cư xử của cô ấy với đàn ông. Melanie tự tin, hài lòng với chính mình, cô có thể tiếp nhận một người đàn ông và cũng có thể dễ dàng rời bỏ họ.

Chương IV: Trước tiên hãy nói về sản phẩm – chính là bạn

“Nếu muốn đạt được kết quả tốt, khó tin nhất từ The Rules- là người đàn ông trong mộng sẽ cầu hôn bạn- bạn phải ở trong trạng thái tuyệt vời nhất có thể.” Vậy làm thế nào để chúng ra có thể luôn ở trong trạng thái tuyệt vời? Theo tác giả, thứ nhất là hãy trở nên xinh đẹp nhất có thể, điều này giúp bạn càng thấy yêu đời và càng khiến anh ta trở nên mê mẩn bạn. Tiếp đó là phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lí với đầy đủ các chất cần thiết và thường xuyên vận động để giúp bạn luôn tràn đầy sức sống, năng lượng. Thứ ba là phải có một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh những lưu ý về cách sinh hoạt,… thì tác giả cũng đề cập đến những vấn đề khác như: phục trang, việc chỉnh sửa, cách ứng xử, …

Bạn đã có cho mình cuộc hẹn đầu tiên chưa? Bạn đã từng phân vân suy nghĩ trong đầu bạn rằng bạn phải làm sao, phải nói gì, hành động như thế nào, tay mình nên để ở đâu đây, nên mở lời trước hay không? Nếu anh ấy nói A,B, C xảy ra thì mình nên làm gì ? Các cuộc hẹn sau này bạn nên làm gì để tình cảm được dài lâu? Và chắc hẳn bạn có rất nhiều thắc mắc trên con đường tìm và có được Mr Right cho chính mình. Hãy cùng mình điểm qua 35 quy tắc giúp bạn thoát ế nhé!

35 Quy tắc của The Rules giúp bạn thoát ế:

Quy tắc số 1: “Hãy là một sinh vật học độc nhất vô nhị”

“Trong mọi buổi hẹn hò, bạn không bao giờ được thể hiện rằng mình muốn “yêu để cưới”. Bạn phải điềm tĩnh. Và tốt nhất khiến anh ta nghĩ rằng bạn đã từ chối vài lời cầu hôn rồi. Hãy nhẹ nhàng nhấp ngụm nước- không húp sùm sụp nhé- và chờ đợi anh ta tìm hiểu mọi điều về bạn. Nhưng những câu trả lời của bạn phải đủ ngắn gọn, tinh tế và hấp dẫn.”

Quy tắc số 2: Đừng bắt chuyện với đàn ông trước (và đừng mời anh ta nhảy)

“Thế thì tôi phải làm gì suốt cả đêm nếu không ai mời tôi nhảy? Đáng tiếc rằng câu trả lời là hãy vào nhà vệ sinh năm lần nếu cần, bôi lại son, dặm lại phấn lên mũi, gọi thêm nước từ quầy bar, suy nghĩ vui vẻ, đi loanh quanh trong phòng cho đến khi có ai đó chú ý đến bạn, hoặc đứng ở sảnh gọi điện cho những người bạn đã kết hôn để nghe lời động viên từ họ- tóm lại là làm tất cả mọi việc trừ mời một chàng trai nhảy. ”

Quy tắc số 3: Đừng nhìn chằm chằm vào đàn ông hoặc nói quá nhiều

“Nhìn ai đó trước là một bằng chứng rõ rành rành cho thấy bạn hứng thú với họ. Hãy để anh ta nhìn bạn! Nếu anh ta không để ý đến bạn thì có lẽ anh ta không có hứng thú với bạn đâu. Hãy cứ đi tiếp, rồi sẽ có người để ý đến bạn thôi.”

Quy tắc số 4: Đừng thỏa hiệp về điểm hẹn thuận tiện cả hai bên và chia đôi tiền trong buổi hẹn hò

“Rất nhiều chuyện có thể xảy ra không như mong đợi trong một buổi hẹn hò, đặc biệt là với một anh chàng mong muốn gây ấn tượng với bạn đến nỗi phạm phải nhiều sai lầm hơn nữa như khóa cửa và để chìa khóa trong xe, quên vé xem phim,vv… Nhưng đừng khiến anh ta cảm thấy tồi tệ vì những sai lầm nhỏ nhặt ấy. Thay vào đó, hãy nhìn nhận những nỗ lực và chi phí anh ta đã bỏ ra cho buổi hẹn. Cư xử một cách dễ chịu và khéo léo có thể tạo nên sự khác biệt giữa việc chỉ là một đối tác hẹn hò bình thường và trở thành vợ tương lai của anh ta đấy.”

Quy tắc số 5: Không gọi điện thoại trước và hiếm khi trả lời cuộc gọi đến của anh ta

“Gọi điện cho đàn ông nghĩa là theo đuổi họ, và điều này hoàn toàn đi ngược lại với The Rules. Họ sẽ biết ngay là bạn thích họ và có thể sẽ mất đi sự hứng thú ! Một lý do nữa để không gọi điện cho đàn ông là để tránh trường hợp bạn gọi tới đúng lúc họ đang bận là gì đó- như xem bóng đá, trả hóa đơn, tiếp đãi bạn bè hay thậm chí là đang ngủ- và có thể họ sẽ không có tâm trạng để nói chuyện với bạn. Vậy tại sao phải cố thử nhỉ ?”

Quy tắc số 6: Luôn dừng cuộc gọi trước

“Khi một anh chàng gọi điện cho bạn, đừng để cuộc gọi kéo dài quá 10 phút. Hãy mua một cái máy tính giờ nếu bạn bắt buộc phải là vậy. Khi chuông hẹn giờ kêu bạn phải kết thúc cuộc gọi ngay! Làm như vậy sẽ khiến bạn có vẻ bận rộn và bạn sẽ không nó quá nhiều về bản thân cùng các kế hoạch của mình (kể cả khi bạn không có kế hoạch nào). Khi kết thúc cuộc gọi trước, bạn sẽ khiến họ muốn nhiều hơn nữa.”

 • Quy tắc số 7: Không chấp nhận một buổi hẹn vào tối thứ 7 được lên lịch sau ngày thứ tư
 • Quy tắc số 8: Lấp đấy khoảng thời gian trước buổi hẹn hò
 • Quy tắc số 9: Cư xử trong buổi hẹn hò thứ 1,2 và 3
 • Quy tắc số 10: Cách cư xử trong buổi hẹn hò thứ 4 thông qua thời gian ràng buộc
 • Quy tắc số 11: Luôn chủ động kết thúc buổi hẹn hò trước
 • Quy tắc số 12: Hãy dừng việc hẹn hò với anh ta nếu anh ta không mua tặng bạn một món quà lãng mạn vào dịp sinh nhật hoặc vào ngày lễ tình nhân.
 • Quy tắc số 13: Đừng gặp anh ta nhiều hơn một hoặc hai lần 1 tuấn
 • Quy tắc số 14: Đừng đi xa hơn một nụ hôn trong buổi hẹn hò đầu tiền
 • Quy tắc số 15: Đừng vội vã làm tình và những The Rules khác cho những hành động thân mật
 • Quy tắc số 16: Đừng chỉ đạo anh ta
 • Quy tắc số 17: Đừng để anh ta dẫn dắt mối quan hệ
 • Quy tắc số 18: Đừng trông đợi một người đàn ông sẽ thay đổi hoặc cố gằng thay đổi anh ta
 • Quy tắc số 19: Đừng mở lòng quá nhanh
 • Quy tắc số 20: Hãy chân thành nhưng bí ấn
 • Quy tắc số 21: Nhấn mạnh vào những điểm tích cực và những The Rules khác sẽ cho những mẩu tin tìm bạn bốn phương
 • Quy tắc số 22: Đừng sống cùng một người đàn ông (hoặc để lại đồ đạc tại căn hộ của anh ta)
 • Quy tắc số 23: Đừng hẹn hò với một người đã kết hôn
 • Quy tắc số 24: Từ từ để anh ta tham gia vào gia đình mình và những The Rules khác cho phụ nữ đã có con
 • Quy tắc số 25: Luyện tập, Luyện tập, Luyện tập (hoặc trở nên thành thạo The Rules)
 • Quy tắc số 26: Ngay cả khi bạn đã đính hôn hoặc kết hôn, bạn vẫn cần The Rules
 • Quy tắc số 27: Hãy vận dụng The Rules ngay cả khi bạn bè và bố mẹ bạn nghĩ rằng chuyện đó thật điên rồ
 • Quy tắc số 28: Hành xử thông minh và những Thé Rules khác dành cho việc hẹn hò thời cấp 3
 • Quy tắc số 29 – Chăm sóc bản thân và những The Rules khác cho việc hẹn hò thời đại học
 • Quy tắc số 30: Người tiếp theo ! và những The Rules khác để đối mặt với việc bị từ chối
 • Quy tắc số 31: Đừng thảo luận về The Rules với bác sĩ trị liệu của bạn.
 • Quy tắc số 32: Đừng vi phạm The Rules!
 • Quy tắc số 33: Hãy áp dụng The Rules và bạn sẽ sống hạnh phúc mãi mãi
 • Quy tắc số 34: Hãy chỉ yêu những người yêu bạn
 • Quy tắc số 35: Hãy là một người anh ta cảm thấy dễ dàng chung sống

5. Cảm nhận và đánh giá sách Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu

Tóm lại, theo cá nhân tôi đây là một cuốn sách hay nếu bạn biết áp dụng thích hợp, biết thanh lọc và ngược lại. Tuy nhiên, cuốn sách này có một vài điều mà cá nhân tôi cho là không phù hợp như: quảng cáo bản thân để tăng số lượng các chàng trai biết về bạn.

Cuốn sách đã nhận được nhiều đóng góp tích cực từ độc giả. Nhiều bạn và trong đó có tôi nghĩ rằng các bạn nữ thật sự nên trải nghiệm cuốn sách này nếu bạn thấy nó phù hợp với mình.

Những lý do vì sao thời nay người ta hay ế. Dưới đây là những đoạn trích dẫn ấn tượng:

 1. Ế đẹp: Đẹp quá nên hổng ai dám làm quen, kiểu như nghĩ đẹp vầy làm gì mình có cửa, đẹp vầy yêu mệt lắm vì phải lo giữ, đẹp vầy mà hổng có người yêu thì là nói xạo,…
 2. Ế giỏi: Giỏi quá nên không ai dám yêu. Lúc nào cũng chỉ làm việc, đạt được thành công cao trong cuộc sống, đi công tác nước ngoài liên miên nên không có thời gian dành cho người yêu…
 3. Ế chọn: Không muốn yêu vì thích tự do, thích đi du lịch, học hỏi, kiếm tiền, nghĩ rằng cuộc sống vậy là đủ, không có nhu cầu quen biết yêu thương ai để vướng bận tay chân. Ế là cuộc sống bản thân tự lựa chọn.
 4. Ế kén: Lúc nào cũng mơ mộng tìm được hoàng tử cưỡi bạch mã, mà quên mất là giờ hoàng tử trắng trẻo vậy toàn hổng thích con gái. Muốn kiếm trai sao cho đẹp, giỏi, giàu mà quên mất mấy anh vậy họ đâu có thèm yêu mấy đứa mộng mơ ngu ngơ đâu.
 5. Ế đoàn kết: Đã ế còn tụ chơi chung với mấy đứa ế. Rảnh không lo đi kiếm bồ, không lo hẹn hò, bày đặt hẹn cafe, ngồi nói nhảm, nói xấu thiên hạ, nói xấu ca sĩ, nghệ sĩ,… cuối cùng nhìn lại, nguyên đám ế.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu

Tóm tắt & Review Bình tĩnh khi ế mạnh mẽ khi yêu – Ellen Fein & Sherrie Schneider

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 6 Average: 4.8]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Ba ơi mình đi đâu – Jean-Louis Fournier
Bài tiếp theoTóm tắt & Review Chúng ta là những đứa trẻ cô đơn – Dưa hấu hạt tím

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây