Những cuốn sách hay giúp bạn sống tích cực hơn

0
821
Sách sống tích cực hơn

Những cuốn sách hay giúp bạn sống tích cực hơn

1. Một ngày của tôi có 48 giờ – Anh Tuan Le

Một ngày của tôi có 48 giờ

Được chắp bút bởi tác giả Anh Tuan Le, cuốn sách chia sẻ cách tạo dựng 12 thói quen “healthy & balanced”, giúp bạn từng bước thay đổi giao diện bản thân và nâng cấp chất lượng cuộc sống.

Tác giả từng chia sẻ cuốn sách này được viết dựa trên những trải nghiệm cá nhân của mình, có tham khảo các tài liệu khoa học, chứ không thuần túy là một cuốn sách khoa học với rất nhiều dẫn chứng, số liệu. “Một ngày của tôi có 48 giờ” cũng không phải là một cuốn sách về quản lý thời gian mà nó sẽ là cuốn sách giúp bạn yêu bản thân đúng cách.

12 thói quen tác giả chia sẻ trong cuốn sách đều được tiến hành bằng 3 câu hỏi là: what?, how? và Why? Nếu “What”, “How” cung cấp cho ta công cụ và cách thức để hỗ trợ bản thân thực hiện một thói quen thì “Why” sẽ giải thích cho ta hiểu tại sao mình lại chưa thực hiện được thói quen này hay tại sao ta lại thất bại khi thực hiện thói quen ấy.

Với mình đây là một cuốn sách hay, đáng trải nghiệm và nên có trong góc đọc. Về hình thức, cuốn sách có bìa đẹp hút mắt, tựa hay. Về nội dung, tác phẩm có bố cục rõ ràng, dễ hiểu, 12 thói quen tác giả chia sẻ đều là những vấn đề nóng và phổ biến. Nội dung được tác giả rút ra từ những trải nghiệm thực tế và có tham khảo các tài liệu nên mang tính khoa học chính xác. Cuốn sách phù hợp nhất cho độ tuổi 18-25, tuy nhiên trên hay dưới một chút đọc thì vẫn có thể thấy phù hợp. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách khoa học với rất nhiều dẫn chứng, số liệu thì mình e rằng đây không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cuốn sách dạng kể chuyện, đúc kết từ những kinh nghiệm của một người đi trước để rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân, cũng như giọng văn nhẹ nhàng không quá nghiêm túc thì có lẽ đây sẽ là cuốn sách phù hợp với bạn.

Hi vọng đến với cuốn sách bạn có thể biết cách tạo lập những thói quen tốt để quản lý bản thân, tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, cân bằng giữa công việc, gia đình, tình yêu, không gian riêng và tỉ tỉ mối quan tâm của bạn trong đời và đặc biệt là biết yêu bản thân đúng cách.

2. Sống hết mình cho ngày hôm nay – Taketoshi Ozawa

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Taketoshi Ozawa là tác giả người Nhật Bản đã tốt nghiệp khoa Y trường Đại học Tokyo Jikei năm 1987. Ông nguyên là Viện trưởng Trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Yokohama Kousei, người sáng lập Hiệp hội Endlife Care (tổ chức chuyên đào tạo y tá, hộ lý tại Nhật Bản).

Trong cuốn sách này, tác giả Taketoshi Ozawa chia sẻ những trải nghiệm mà ông có được khi tiếp xúc với chính những bệnh nhân của mình. Trải qua hơn 20 năm làm công việc chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối của cuộc đời, ông đã chứng kiến họ hồi tưởng lại những tháng ngày đã qua, nhìn lại bản thân để rồi nhận ra ý nghĩa của việc tái sinh ở thế giới bên kia cùng với giá trị chân chính của sự tồn tại; nhận ra điều quan trọng nhất trong đời; nhận ra sự dịu dàng, lòng biết ơn đối với gia đình, bè bạn; hay thậm chí nhận ra vẻ đẹp của thiên nhiên mà ta vốn coi là điều quá đỗi hiển nhiên. Những vấn đề được tác giả đề cập đến đều là những chủ đề nóng mà bản thân mình cho rằng bất cứ bạn trẻ nào cũng đã ít nhất một lần suy nghĩ đến. Đặc biệt, cuốn sách đã lập được kỷ lục với ba mươi vạn bản bán hết chỉ trong vòng một năm tại Nhật Bản.

Sống hết mình cho ngày hôm nay” là một cuốn sách đáng trải nghiệm và nên có trong tủ sách. Với văn phong nhẹ nhàng như những lời tâm, tác giả đã truyền cảm hứng cho người đọc, khích lệ các bệnh nhân ung thư khác. Bằng tình yêu và sự gắn bó với bệnh nhân của mình, Taketoshi Ozawa đã phần nào thấu hiểu sự đau đớn cũng như nỗi lòng của các bệnh nhân giai đoạn cuối. Vì vậy, từng trang, từng trang ông viết đều giàu sức thuyết phục.

3. Đời đảo điên bình yên sống – Yasuyuki Sato

Đời đảo điên bình yên sống

Yasuyuki Sato sinh năm 1951, là tác giả của nhiều đầu sách bán chạy tại Nhật Bản. Trong cuốn sách, tác giả tập trung lý giải quy luật và từ khóa “Manmaru” và nó tập hợp tất cả những gì mà tác giả từng viết cũng như chứa đựng tất cả sức mạnh mà ông có.

Trong cuốn sách tác giả đã giải thích về quy luật Trăng tròn. Vậy quy luật Trăng tròn là gì? Đó là mặt trăng luôn tròn, không hề thay đổi hình dạng, nhưng do các hiện tượng vật lý mà chúng ta nhìn thấy có trăng tròn hay trăng khuyết. Và con người cũng tương tự như vậy. Theo Yasuyuki, con người ai cũng là “vầng trăng tròn” nhưng do ta tập trung nhìn vào khuyết điểm của đối phương nên sẽ thấy họ là trăng khuyết. Chỉ cần bạn luôn nghĩ Người ấy là trăng tròn. Tôi cũng là trăng tròn. Mọi người đều là trăng tròn thì trăng khuyết sẽ biến mất và mối quan hệ giữa người với người sẽ trở nên tốt đẹp hơn hẳn so với trước đây.

4. Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ – Kazuko Watanabe

Đời bạn bạn không sống ai sống hộ

Cuốn sách “Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” đã được bán 2 triệu bản ở Nhật Bản và được coi là cảm hứng sống của thanh niên Nhật Bản.

Cuốn sách gồm có 4 chương, nội dung chủ yếu khuyên mọi người sống đẹp, tích cực, lạc quan, cười nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, hi vọng hướng tới ngày mai đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tìm được lời đáp cho những câu hỏi mà thi thoảng chúng ta đặt ra cho chính mình. Như là, cuộc đời mình phải chăng có quá nhiều khó khăn và đau khổ? Sự cố gắng của mình dường như là vô nghĩa? Chúng ta đang ngó lơ bản thân, người nhà và mọi thứ xung quanh mà chỉ tập chung vào công việc?… Cùng với đó khi trải nghiệm cuốn sách, bạn sẽ thấy được thông điệp mà tác giả muốn truyền đạt đến mọi người: Không dựa dẫm, không làm phiền người khác, không trông chờ người khác sống hộ mình, đó chính là một phẩm chất cao quý, là “phép màu” giúp bạn sống tốt qua những thử thách khắc nghiệt.
cuốn sách.

5. Tôi chọn hôm nay tôi chọn hạnh phúc – Taketoshi Ozawa

Tôi chọn hôm nay tôi chọn hạnh phúc

Đây là cuốn sách đạt kỷ lục bán 30 VẠN BẢN chỉ trong vòng 1 năm tại Nhật Bản đã thổi bùng ngọn lửa sống bằng trái tim cháy bỏng, sống bằng nhiệt huyết trào dâng cho hàng triệu hàng triệu người bằng việc:

Ngưng đo giá trị cuộc sống của mình bằng việc so sánh với người khác.
Đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực. Kéo gần lại khoảng cách giữa thực tại và hy vọng.
Luôn sống với tâm thế hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời: an nhiên và hạnh phúc.”

Cuốn sách này đem đến cho mình một trải nghiệm cảm xúc thực tế, đặt mình vào hoàn cảnh người bệnh nhân để hiểu rằng cuộc sống này thật đáng quý, mỗi giây mỗi phút được sống, được ngắm bầu trời và hít thở là điều mà bao nhiêu người ao ước thì chúng ta lại lãng quên hiện thực và chạy theo tương lai- những thứ không chắc chắn. Văn phong của nhẹ nhàng, nội dung chữa lành nên mình thấy cuốn sách đặc biệt phù hợp với những ai đang bận rộn trong guồng quay công việc, mệt mỏi, đánh mất mục đích sống.

Những cuốn sách hay giúp bạn sống tích cực hơn

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review A box of Siin – Đỗ Tiến
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành – Tớ là Mây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây