Món ăn ngon nhất ở Đà Lạt du khách nhất định phải thử một lần

0
Món ngon Đà Lạt

Món ăn ngon nhất ở Đà Lạt. Những món ăn du khách nhất định phải thử một lần khi đến Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố có vẻ đẹp lãng mạn, làm say mê biết bao tâm hồn du khách thập phương. Hòa mình vào không khí se lạnh nơi đây, ai ai cũng cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Đến với Đà Lạt, khách du lịch cũng không thể bỏ qua những món ăn ngon làm nên nét văn hóa ẩm thực hấp dẫn của miền đất này.

1. Bánh căn

Bánh căn

Đây là món bánh cực kỳ hợp với thời tiết tại thành phố sương mù. Những chiếc bánh căn có phần vỏ bánh giòn và nhân trứng béo ngậy. Nước mắm để ăn cùng bánh căn cũng có công thức hết sức đặc biệt. Nó là sự hòa quyện của rất nhiều thành phần như: hành lá, hành khô, xoài xanh, thịt xíu mại… Thông thường, loại bánh này được dùng để ăn sáng là hoàn hảo nhất.

2. Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại

Có rất nhiều người đã từng nhận xét rằng món bánh mì xíu mại ở Đà Lạt mang hương vị rất riêng. Thịt xíu mại dai và mềm vừa phải. Nước sốt không hề ngấy mà có vị ngọt thanh dễ chịu. Đây là món ăn không hề đắt đỏ lại phù hợp với nhiều lứa tuổi. Còn gì tuyệt vời hơn việc ăn bánh mì xíu mại cùng với một ly sữa ấm trong cái không khí lành lạnh của Đà Lạt.

3. Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà

Sẽ thật đáng tiếc nếu như ai đó đến với Đà Lạt mà chưa từng một lần thưởng thức món bánh ướt lòng gà ngon trứ danh. Hai nguyên liệu ngỡ tưởng chẳng liên quan đến nhau lại tạo nên một món ăn sáng tạo, mang dấu ấn của thành phố ngàn hoa. Miếng bánh ướt dẻo mềm ăn kèm với lòng gà, chả lụa, rau thơm…làm ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

4. Bánh canh

Bánh canh

Món ăn này xuất hiện ở khá nhiều địa phương khác nhau. Tuy nhiên, bánh canh Đà Lạt vẫn để lại thương nhớ cho bất cứ du khách nào đến nơi đây. Sợi bánh chuẩn nhất là phải trong, không quá bở và cũng không quá dai. Những người nào kén ăn một chút cũng có thể thưởng thức một cách vô tư vì chả cá trong bánh canh không hề tanh một chút nào. Nếu muốn ăn cay, thực khách có thể dùng bánh canh cùng với một chút ớt hiểm ngâm mắm.

5. Nem nướng

Nem nướng

Có lẽ nem nướng Đà Lạt cũng đã quá quen thuộc với những người sành ăn rồi. Món ăn đặc sản này được những người đầu bếp ở phố núi chế biến theo một bí kíp rất riêng. Miếng nem được nướng trên bếp than hồng nên thơm nức mũi và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Đa phần, nem nướng sẽ được ăn cùng với bánh tráng, cà rốt, dưa chuột và nhiều loại rau sống khác nhau để tăng thêm độ ngon miệng cho du khách.

6. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng

Món ăn vặt này được rất nhiều người yêu thích mỗi khi đến với Đà Lạt. Bánh tráng kết hợp thêm với các loại nguyên liệu như: tép khô, trứng, hành lá, xúc xích… và được nướng giòn rụm. Ăn món bánh này với một vài loại sốt hợp vị là tạo nên hương vị quá đỗi tuyệt vời. Rất nhiều bạn trẻ chọn thưởng thức bánh tráng nướng mỗi khi đi dạo chơi buổi tối ở Đà lạt.

7. Ốc bươu nhồi thịt

Ốc bươu nhồi thịt

Khi muốn tìm một món ăn nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” tại Đà Lạt, du khách không nên bỏ qua món ốc bươu nhồi thịt. Những con ốc sau khi làm sạch, khử tanh sẽ được nhồi thịt đậm vị. Tiếp theo, ốc nhồi hấp cùng sả sẽ làm dậy mùi thơm hấp dẫn. Sự thơm ngon khó cưỡng của món ốc bươu nhồi thịt đã chinh phục được cả người dân địa phương lẫn khách du lịch.

8. Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é

Nằm trong số những món ăn đặc sản, lẩu gà lá é đã trở nên quá nổi tiếng ở Đà Lạt rồi. Nét độc đáo của món ăn này nằm ở vị chua thanh thanh của lá é khi nấu chín cùng thịt gà. Nước lẩu được ninh từ xương gà nên có vị ngọt tự nhiên, không cần nêm nếm nhiều gia vị. Hương vị của lẩu gà lá é đã làm nhiều người vấn vương mãi không thôi.

9. Canh aitiso hầm giò heo

Canh atiso hầm giò heo

Tại thành phố sương mù, atiso là cây dược liệu quý và được trồng tương đối nhiều. Đến nơi đây, thực khách tha hồ thưởng thức những bông hoa atiso tươi ngon nhất. Canh atiso hầm giò heo rất hay được xuất hiện trong bữa ăn gia đình hoặc các quán ăn ở Đà Lạt. Hai nguyên liệu được hầm mềm, có vị ngọt, hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo.

10. Kem bơ

Kem bơ

Khách du lịch nên đi Đà Lạt vào trong mùa bơ để được ăn những ly kem bơ ngon “quên lối về”. Vị bơ và sữa béo ngậy tạo nên được một món ăn tráng miệng đặc trưng của thành phố ngàn hoa. Ở những quán kem bơ nổi tiếng, họ phải lựa chọn bơ sáp hết sức kỹ lưỡng để không có vị chát hoặc đắng trong ly kem.

Ẩm thực của Đà Lạt vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu có một lần đặt chân tới vùng đất này, bạn hãy thử thưởng thức 10 món ăn trên đây. Đảm bảo bạn sẽ thấy chuyến đi của mình trở nên thú vị và đặc sắc hơn.

Món ăn ngon nhất ở Đà Lạt. Những món ăn du khách nhất định phải thử một lần khi đến Đà Lạt

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review sách Rèn luyện tư duy phản biện – Albert Rutherford
Bài tiếp theoNhững bộ phim hay nhất về giới thượng lưu Hàn Quốc