Tóm tắt & review sách Thuật Marketing – Brian Tracy (phần 2)

0
90
Thuật Marketing - Brian Tracy

Thuật marketing thực sự là một cuốn sách hữu ích đối với ngành Marketing, nó chứa đựng những kiến thức bổ ích, những mẹo thú vị và dường như đọc rõ được thị trường hiện nay. Một cuốn sách không thể thiếu của những nhà kinh doanh thời đại số. Hãy cùng Cungdocsach.vn tiếp tục review thuật marketing Brian Tracy.

1. Giới thiệu tác giả

2. Giới thiệu sách và đối tượng độc giả

3. Tóm tắt nội dung sách Thuật Marketing – Brian Tracy (chương 1 – 10)

3. Tóm tắt nội dung sách Thuật Marketing – Brian Tracy (chương 11 – 21)

Chương 11. Bốn nguyên tắc của chiến lược marketing

Mọi chiến lược kinh doanh đều là chiến lược marketing. Khả năng thu hút khách hàng tiềm năng xác định thành công của bạn trong kinh doanh. Bạn có trách nhiệm đưa ra các quyết định chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt là trong bốn lĩnh vực dưới đây.

 • Chuyên môn hóa
 • Sự khác biệt
 • Phân khúc
 • Sự tập trung

Khi kết hợp bảy thành phần của marketing hỗn hợp với bốn yếu tố trong chiến lược marketing, bạn sẽ có được một chiến lược marketing tuyệt vời.

Chương 12. Lựa chọn chiến trường

Một chiến lược kinh doanh và marketing đồng nghĩa với việc bạn tự lựa chọn đối thủ và chiến trường. Nếu quyết định thay đổi sản phẩm, thị trường hoặc khách hàng hiện tại, có nghĩa là bạn sẽ thay đổi cả các đối thủ của mình. Cũng giống như việc bạn là một quốc gia nằm giữa các quốc gia khác và quyết định gây chiến, hướng tấn công sẽ chi phối mọi kế hoạch của bạn.

 • Thay đổi khách hàng, thay đổi đối thủ cạnh tranh
 • Điểm mạnh so với điểm yếu
 • Bảo vệ các nguồn tài nguyên của bạn
 • Thay đổi sản phẩm và thay đổi đối thủ cạnh tranh một cách cẩn trọng

Thay đổi hoạt động kinh doanh đồng nghĩa với việc thay đổi đối thủ cạnh tranh, và ngược lại. Hãy nhớ rằng hành động và phản ứng của đối thủ cạnh tranh sẽ quyết định sự phát triển, thị phần và lợi nhuận của bạn.

Chương 13. Nguyên tắc quân sự trong chiến lược marketing

Có bảy nguyên tắc chính về chiến lược marketing mà bạn có thể sử dụng để cải thiện các hoạt động marketing của mình.

 1. Nguyên tắc về mục tiêu
 2. Nguyên tắc việc tổng tấn công
 3. Nguyên tắc số đông
 4. Nguyên tắc về diễn tập
 5. Nguyên tắc về nỗ lực phối hợp
 6. Nguyên tắc về sự bất ngờ
 7. Nguyên tắc về sự bùng nổ

Chương 14. Chiến thuật nghi binh và can gián trong marketing

Bạn tận dụng sức mạnh để trở thành “thống soái” trong thị trường bằng cách nào? Nếu sở hữu một sản phẩm và dịch vụ chất lượng, quan sát thấy một cơ hội bán nhiều hàng với giá cả và lợi nhuận cao, bạn cần phải đảm bảo các đối thủ cạnh tranh không biết bạn đang làm và vội vàng cạnh tranh để giành thị phần.

 • Đừng khiến các đối thủ của bạn “thèm thuồng”
 • Âm thầm xuất hiện
 • Hãy giữ bí mật về các kế hoạch của bạn
 • Chuyển hướng sự chú ý của họ

Chương 15. Thực thi chiến lược “nhanh nhất và nhiều nhất”

Chiến lược này nhắm đến vị trí dẫn đầu thị trường, cho phép bạn trở thành người đi đầu trong phân khúc thị trường của bạn. Đó không chỉ là một chiến lược rủi ro cao mà còn là một chiến lược mang lại lợi nhuận cao nhất. Chiến lược “nhanh nhất và nhiều nhất” là lựa chọn lý tưởng cho sản phẩm hoặc dịch vụ mới với lợi thế cạnh tranh khác biệt hoặc sự độc đáo phân biệt nó với mọi sản phẩm hoặc dịch vụ đang được cung cấp trên thị trường lúc đó. Chiến lược này cho phép bạn giành được lợi thế thị trường ngay tức khắc bằng cách sử dụng hai trong số những nguyên tắc chiến lược mạnh mẽ nhất: bất ngờ và bùng nổ.

 • Nguyên tắc về sự bất ngờ
 • Nguyên tắc bùng nổ

Chương 16. Sử dụng chiến lược “đánh vào điểm họ không ngờ đến”

Chiến lược này thường được gọi là “chiến lược khoảng trắng”. Bạn quan sát vào thị trường của mình và xác định một sản phẩm hoặc dịch vụ mà hiện đang không có ai cung cấp, có khả năng vừa khít với khoảng trắng giữa sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có và những gì bạn có thể tung ra thị trường.

 • Cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn
 • Tái định vị sản phẩm của bạn
 • Cung cấp nhiều hơn các đối thủ
 • Cung cấp thứ gì đó mới mẻ

Chương 17. Thống trị thị trường ngách

Bạn sử dụng chiến lược này khi thống trị một thị trường ngách sâu bằng một sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người muốn và phải có nó. Bạn trở thành nhà cung ứng độc nhất, một loại sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao mà mọi người muốn nhưng chưa có ai cung cấp.

 • Tạo ra thứ cần thiết
 • Phát triển một dịch vụ chuyên biệt

Chương 18. Chiến lược phát triển marketing sáng tạo

Bạn mở rộng thị trường bằng cách nào? Có năm chiến lược phát triển marketing sáng tạo sau đây.

Thứ nhất, bạn có thể bán nhiều hơn các sản phẩm hiện tại của bạn trong thị trường hiện có bằng cách làm mới chúng, quảng cáo chúng hiệu quả hơn, đóng gói chúng, mở rộng kênh phân phối hoặc giảm giá thành.

Thứ hai, bạn có thể bán các sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong thị trường hiện tại cho những khách hàng hiện tại của bạn.

Thứ ba, hãy cung cấp những sản phẩm hiện có vào những thị trường mới mà bạn chưa từng khai thác trước đây.

Chiến lược thứ tư và thường là chiến lược khó khăn nhất, đó là phát triển những sản phẩm mới cho các thị trường mới.

Chiến lược cuối cùng dành cho bạn là xác định những sản phẩm và dịch vụ vượt trội được sản xuất bởi các công ty khác vốn là lựa chọn lý tưởng cho phân khúc khách hàng hiện có của bạn.

Chương 19. Sử dụng những cách khác để bán hàng

Có thể có ba cách khác nhau để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tìm kiếm cơ hội thông qua các kênh phân phối. Các kênh phân phối là con đường giúp đưa hàng hoá từ doanh nghiệp của bạn đến người dùng cuối cùng. Trong nhiều trường hợp, các cách đưa sản phẩm ra thị trường còn quan trọng hơn cả bản thân sản phẩm.

 • Một câu chuyện thành công
 • Chuyên nghiệp hoá quy trình bán hàng

Chương 20. Khái niệm gói nguồn lực

Một trong những khái niệm marketing quan trọng nhất được gọi là “khái niệm gói nguồn lực”. Hãy coi công ty bạn là một gói nguồn lực có khả năng sản xuất và kinh doanh nhiều sản phẩm và dịch vụ, chứ không chỉ một vài sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp hiện nay.

Việc coi doanh nghiệp của bạn như một gói nguồn lực giúp giải phóng bạn khỏi sự hạn chế của việc tư duy gói gọn trong những sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp, đến khách hàng và thị trường mà bạn đang phục vụ.

 • Nhóm các sản phẩm mới lại với nhau
 • Khám phá các lựa chọn

Chương 21. Bốn cách để thay đổi doanh nghiệp của bạn

Trong kinh doanh và trong đời sống, chỉ có bốn cách giúp bạn mang lại những thay đổi đáng kể.

Cách đầu tiên là bạn có thể “tạo ra nhiều thứ hơn”.

Cách thứ hai là bạn có thể thay đổi bằng cách “tạo ra ít thứ đi”.

Cách thứ ba, phá vỡ “vùng thoải mái” của bạn, để thay đổi doanh số và hiệu quả marketing của bạn là bắt tay vào tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ hoàn toàn mới và khác biệt.

Cách thứ tư, áp dụng tư duy nền tảng không, để thay đổi cuộc đời và công việc của bạn là dừng làm những thứ chắc chắn.

* Kết luận

Marketing là một hoạt động thú vị nhất trong mọi trận chiến kinh doanh. Nó là nhịp đập của mọi doanh nghiệp thành công. Nó liên tục thay đổi để đáp lại sự bùng nổ về thông tin, sự mở rộng của công nghệ và sự khốc liệt của cạnh tranh, mọi lúc, mọi nơi, ở mọi cấp độ. Mọi chiến lược kinh doanh đều là chiến lược marketing.

Do đó, bạn phải trở nên tốt hơn, nhanh hơn và sáng tạo hơn các đối thủ cạnh tranh, tiếp tục đón đầu họ trên thương trường để trở thành người dẫn đầu. May mắn thay, không có giới hạn nào cho những thứ bạn có thể thực hiện, ngoại trừ những giới hạn mà bạn tự đặt mình vào đó.

4. Đánh giá của độc giả

Đây thực sự là một cuốn sách hữu ích đối với ngành Marketing, “thuật marketing” chứa đựng những kiến thức bổ ích, những mẹo thú vị và dường như đọc rõ được thị trường hiện nay. Một cuốn sách không thể thiếu của những nhà kinh doanh thời đại số.

5. Những điều rút ra từ cuốn sách

Với nhiều năm kinh nghiệm, Brian Tracy đã mang đến cho độc giả những góc nhìn đã chiều trong nghệ thuật Marketing. Ông khiến cho đây không chỉ là một ngành nghề đơn thuần mà ẩn sâu trong đó là những thủ thuật khéo léo, những bài học cuộc sống, bài học tâm sâu sắc mà nếu ai muốn thành công trong lĩnh vực này buộc phải nắm rõ.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Thuật Marketing - Brian Tracy

–> Đọc phần 1 từ chương 1 – 10

Tóm tắt & Review Thuật Marketing của tác giả Brian Tracy

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & review sách Thuật Marketing – Brian Tracy (phần 1)
Bài tiếp theoTóm tắt & review sách Thuật quản lý thời gian – Brian Tracy (phần 1)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây