Tóm tắt & Review sách Yêu mình trước đã, yêu đời để sau – Vex King

0
283
Yêu mình trước đã yêu đời để sau

Tóm tắt & Review sách Yêu mình trước đã, yêu đời để sau – Vex King

1. Giới thiệu tác giả

Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau là cuốn sách của tác giả Vex King, anh là một nhà văn, nhà huấn luyện đã từng lớn lên trong cơ cực và khốn khó. Trải qua khoảng thời gian sống như một người vô gia cư, sống trong một khu phố với đủ loại tệ nạn nhưng Vex vẫn đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp sáng tác.

Tác giả của Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau cũng là người dẫn đầu phong trào Good Vibes Only rất phổ biến trên Instagram. #GVO truyền cảm hứng cho người trẻ tìm cách biến đổi bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa, vĩ đại hơn.

2. Giới thiệu tác phẩm

Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau đòi hỏi bạn phải cam kết ngay bây giờ để trở thành phiên bản tốt hơn, vĩ đại hơn của chính mình. Mục tiêu của nó là giúp bạn trở nên tốt hơn so với chính bạn ngày hôm qua, mỗi ngày, trong mọi lĩnh vực, và trong suốt phần đời còn lại của bạn.

Sự vĩ đại không phải là khái niệm một chiều. Mặc dù xét về mặt chủ quan, hầu hết mọi người sẽ liên tưởng khái niệm này với việc có một khả năng đặc biệt, có nhiều tiền hoặc của cải vật chất, quyền lực hoặc địa vị, và những thành tựu to lớn mà họ đã đạt được qua nhiều quá trình nỗ lực, đấu tranh. Nhưng sự vĩ đại thực sự sâu sắc hơn như vậy rất nhiều. Sự vĩ đại không thể tồn tại nếu thiếu đi mục đích, tình yêu, lòng vị tha, sự khiêm tốn, sự trân trọng, lòng nhân hậu, và tất nhiên – đặc ân lớn nhất mà con người được ban tặng – niềm hạnh phúc.

Bạn xứng đáng với một cuộc sống tốt đẹp hơn và cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo ra cuộc sống đó !

3. Mục lục

  • Phần 1: Khái niệm Rung cảm
  • Phần 2: Những thói quen sống tích cực
  • Phần 3: Ưu tiên bản thân
  • Phần 4: Chấp nhận bản thân
  • Phần 5: Hiện thực hóa những mục tiêu: tư duy
  • Phần 6: Hiện thực hóa những mục tiêu: hành động
  • Phần 7: Nỗi đau và mục đích

4. Tóm tắt nội dung sách Yêu mình trước đã, yêu đời để sau

Học cách yêu bản thân

Bạn có chấm điểm cho mức độ yêu bản thân của chính mình được hay không? Bạn đã học được cách trân trọng cảm xúc của chính mình trước khi chiều lòng đón ý người khác hay chưa?

Yêu bản thân là học cách để tâm đến cảm xúc của chính mình, dám bảo vệ ý kiến của chính mình, để ý đến tiếng nói sâu trong mình trước khi bận tâm đến những điều xung quanh.

Yêu bản thân không dừng lại ở những hành động bên ngoài như chăm chút cho ngoại hình, lấp đầy những khoảng trống trong lòng bằng của cải vật chất mà học cách kết nối với cái tôi bên trong, lắng nghe lòng mình để cư xử hòa hợp giữa mong muốn của chính ta với môi trường bên ngoài.

Trở thành phiên bản tốt hơn so với chính bạn của hôm qua

Bạn có tự hỏi: Ngày hôm nay mày vui chứ bản thân? Mày có mệt không bản thân?

Tự thú nhận đi, ngoài guồng  học tập, công việc sự cống hiến vì những người khác đang quay trong đầu bạn thay vì chính bản thân bạn. Bạn không phải là trung tâm ưu tiên trong hệ suy nghĩ của mình.

Bảo là tự thưởng một ngày nghỉ ngơi cho bản thân túm lại cũng chỉ quanh quẩn góc nhà để xem vài bộ phim cười ha hả mà quên ăn uống rồi lại khóc sưng mắt với dòng đau thương. Rồi lượn trung tâm làm vài vòng mua sắm thỏa thích về thì lại đau ví?

Bạn thật sự yêu bản thân mình?

Để bạn thoải mái hơn, yêu thương và chau chuốt bản thân đúng nghĩa vì bạn phải:

Biết yêu thương bản thân là gì?

Chấp nhận đủ và đặt niềm tin vào những mơ tưởng dường như chẳng bao giờ xuất hiện.

Đi kèm việc thay đổi thói quen để sống tích cực đầy nghị lực.

Đến lúc cho mình quyền ưu tiên bản thân. Trên đời này bạn không thương mình thì trời tru đất diệt đấy.

Có dành sự chú ý đến mình mới biết, thật không hoàn hảo nhưng đừng vì thế mà chán nản muốn bỏ. Hãy chấp nhận bản thân trong cái nhìn nhân ái mà chính bản thân đã dành cho người khác.

Ngoài nhìn toàn vẹn nhưng tâm hồn sứt sát thì không được đâu. Phải sửa. Vun đắp thế nào là việc của bạn. Tư duy bằng cái đầu hay trái tim để tạo sức mạnh và niềm tin vững vàng.

Nghĩ mà không làm thì cũng bỏ đi, mọi ý nghĩ chỉ thành công khi bạn biến nó thành hành động. Dám, thử, không chần chừ mới có trái ngọt mà thôi.

Nhưng đời nào dễ như bạn tưởng. Thành công không tự nhiên mà có. Đứa trẻ biết đi thì phải sau nhiều lần ngã đau lắm đấy. Và cuộc sống sẽ thử thách trước khi ban phước lành cho bạn. Trải qua nỗi đau, luôn có bài học hình thành mục đích lớn lao sau này.

Luật rung cảm

Điểm mới nhất và có lẽ nổi bật nhất trong cuốn sách này chính là những kiến thức về Luật Rung Cảm. Nội dung cốt lõi của định luật này cho rằng, chúng ta có thể kiểm soát hiện tại và thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tích cực nếu ta học được cách kiểm soát cảm xúc và hành động của chính mình.

Để thu được những rung cảm tốt, chúng ta phải hướng tới và truyền đi những rung cảm tích cực. Những rung cảm mà chúng ta phát ra, cụ thể là cảm xúc, sẽ luôn kéo về những vật và những việc có cùng tần số với rung cảm của chúng ta.

Nếu bạn gửi đi sự hạnh phúc, bạn sẽ nhận lại nhiều hạnh phúc hơn. Chúng ta thường nghĩ rằng mình chỉ cảm thấy hạnh phúc khi đã có được thứ mình muốn. Thế nhưng, thực tế là, chúng ta phải cảm thấy hạnh phúc thì ta mới có được thứ mình mong muốn.

Nếu sống tích cực, ta sẽ có được thành công mình mong muốn. Một tư duy đúng đắn sẽ đem đến những hành động tích cực và một cuộc đời bạn hằng mong muốn.

Thấu hiểu chính mình

Nổi giận không có lý do, tức giận mỗi ngày, khóc không có lý do. Nó được cho là một biểu hiện của sự căng thẳng.

Nói cách khác, nó không phải là điều dễ dàng. Bạn có nhớ tình yêu đã làm bạn tổn thương trong một mối quan hệ mới? Đôi khi sếp khen, hãy nghĩ ngay đến những lời mắng mỏ của sếp. Trách nhiều hơn cũng không sao. Và “nếu” …

Làm sao quên đi, nhấn chìm tác động tiêu cực? Tác giả sẽ cho bạn cách giải gồm 5 bước: nhận diện – thách thức – thấu hiểu – thay thế – hình dung.

Chấp nhận bản thân và tiến hành tư duy cùng hành động tích cực.

Không phải lúc nào bạn cũng quan trọng với người khác, và đó là lí do vì sao bạn luôn phải quan trọng với chính bản thân mình. Học cách tận hưởng sự cô đơn. Chăm sóc bản thân. Khuyến khích những cuộc độc thoại tích cực và trở thành hệ thống trợ giúp của chính mình. Như cầu của bạn mới là điều quan trọng, nên hãy tự mình bắt đầu hành động để đạt được những nhu cầu đó. Đừng dựa dẫm vào người khác.

Trân trọng vẻ bề ngoài của bạn.

Màu sắc và độ sáng của làn da không định danh bạn.

Các số đo hình thể không định danh bạn.

Bất kể quan niệm về sắc đẹp nào cũng không thể định danh bạn đâu.

Bạn có thể không xinh đẹp bằng người khác, bạn phải tin vào chính mình hơn người ta.

Đừng ước mình có thể đẹp như người người kia. Vì …

Chỉ so sánh mình với chính bản thân mình mà thôi.

Bạn đang đi trên đường mà chỉ chăm chăm đến nhìn đường đi của người khác thì không biết điều gì nguy hiểm sẽ xảy ra.

Thay vì dồn sự chú ý vào con đường của người khác, hãy tập trung vào con đường của chính mình. Đó là nơi diễn ra hành trình của bạn.

Nếu so sánh chỉ làm mình buồn thì thôi đi.

Có giàu hơn được hơn, có đẹp hơn được không?

Tất nhiên là chỉ khiến mình thêm tủi vì chả bằng ai.

Hãy quan sát cuộc đời người khác và tán dương những thành công họ đạt. sau đó hãy tiếp tục theo đuổi cuộc đời mình. Hãy biết ơn những gì bạn đang có lúc này.

Bạn có thể lắng nghe đám đông hoặc lắng nghe tâm hồn mình, và đứng trên chính đôi chân của bạn.

5. Đánh giá sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau

Viết bằng những trải nghiệm thật, cuốn sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau được đánh giá là sâu sắc nhưng thực tế và dễ đọc hơn nhiều cuốn self-help khác. Tác giả đã có cơ hội trải qua nhiều hoàn cảnh sống trước khi tới được ngày hôm nay nên những chia sẻ của Vex King trong cuốn sách này dễ dàng chạm tới những góc sâu xa trong tâm hồn người đọc.

Sách Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau giúp lan truyền những thông điệp tích cực tới các độc giả trẻ, để họ chịu dành thời gian đào sâu vào những giá trị của bản thân. Khi có một cái nhìn tích cực và toàn diện về con người mình, họ mới thấy yêu bản thân và biết mình xứng đáng với điều gì.

Không cần phải theo đuổi bất kỳ tôn giáo nào, hãy giữ cho bản thân đức tin vào chính con người mình, dành thời gian kết nối với bản thân để tâm mình được nhẹ nhàng, thanh thản.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Yêu mình trước đã yêu đời để sau

Tóm tắt & Review sách Yêu mình trước đã, yêu đời để sau – Vex King

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Lũ trẻ đường tàu – Edith Nesbit
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Dám hạnh phúc – Kishimi Ichiro & Koga Fumitake

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây