Tóm tắt & Review sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – Chu Xung

0
284
Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Tóm tắt & Review sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – Chu Xung

1. Giới thiệu tác giả

Chu Xung – nữ tác giả mới nổi trong dòng văn cổ vũ ý chí Trung Quốc. Từng là một cô gái từ nông thôn lên thành phố, giữa sự phản đối của cha mẹ, không vừa ý từ những người xung quanh, rời bỏ “vùng an toàn” của cuộc đời mà ra ngoài xã hội rộng lớn, mà chẳng mấy người muốn giúp đỡ, hay nói một cách đúng đắn hơn, là “không một ai”. Không quan hệ, không tiền tài, vậy mà cô có thể trở thành như ngày hôm nay – là một nhà văn khá nổi tiếng ở Trung Quốc.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn là cuốn sách thứ 2 của tác giả Chu Xung. Cuốn sách được viết từ chính trải nghiệm của cô, là những điều mà cô đúc kết được trong hành trình trở nên nổi tiếng của mình, giúp những bạn trẻ đang mất phương hướng có thể phần nào hiểu rõ hơn bản thân, từ đó định hướng cho cuộc đời mình.

3. Tóm tắt sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Yêu chính mình thật nhiều, trông như tự luyến thì đã sao

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cũng thường thấy, hầu hết những cặp đôi đau khổ vì yêu đều là những người không tự yêu chính mình.

Bạn phải tự yêu lấy mình trước rồi mới có khả năng đi yêu người khác. Bạn có thể nhờ việc đọc sách, kết giao bạn bè, du lịch, khám bác sĩ tâm lý, xây dựng sự nghiệp, tham gia các hoạt động công ích… để đạt được mục đích này.

Trong quan niệm cố hữu của một số người, yêu mình lại là một tội ác, vì nó gần giống như ích kỉ. Nhưng sự thật là ích kỷ không phải yêu bản thân.

Hoàn toàn ngược lại, ích kỷ là vì quá không yêu bản thân nội tâm quá mức thiếu thốn, cần những thứ khác để bù đắp, thỏa mãn, che đậy, bổ sung cho nội tâm yếu đuối.

Yêu bản thân thật sự là tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu chính mình, rồi mới đến tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu người khác.

Một cuộc đời buồn tẻ chẳng đáng để sống

Thú vị, không phải lời thoại, không phải chọc cười, không phải thói quen. Mà là sự linh động của cuộc sống, sự phấn khởi của tinh thần, sự sâu sắc của tâm hồn.

Song, sự ‘thú vị’ của cuộc sống, chỉ có người ‘thú vị’ mới có thể phát hiện ra.

Nếu tâm hồn bạn khô khan, vậy thì dù ở nơi nào cũng sẽ cảm thấy tẻ nhạt buồn chán.

Nếu bạn là một người có đam mê với cuộc sống, vậy thì vạn vật trên thế gian trong mắt bạn đều là cảnh đẹp ý vui, đặc sắc tuyệt vời.

Sợ nhất là bạn một đời tay trắng nhưng vẫn tự an ủi rằng mình bình dị đáng quý

Chấp nhận tầm thường nhẹ nhàng hơn so với đuổi theo sự xuất chúng rất nhiều. Bỏ ít công sức, gánh vác ít trách nhiệm sống, cuộc sống ổn định, nghe thôi cũng đã thấy sướng rồi, đương nhiên đó là điều mà những người lười biếng cầu còn không được.

Có lẽ sẽ có người nói, tầm thường thì có gì không tốt chứ? Muốn sống thế nào là quyền tự do của tôi.

Tất nhiên, đó là quyền tự do của bạn. Nhưng điều tôi muốn nói là tầm thường không phải kim bài miễn tử cho sự khốn khổ, chỉ khi chuyên tâm làm việc mình yêu thích mới có thể thật sự tìm được nơi ta thuộc về.

Vì sao bạn thân cứ dần xa cách

Tình cảm lôi kéo kéo cùng nhau hát hò vui vẻ, tình cảm bạn bè vô ưu vô lo không chút đố kị đó, cả đời cũng chỉ có ở thời niên thiếu.

Sau khi con người trở nên chín chắn, tự giác, họ sẽ dần dần ý thức được mình là ai, muốn có được những gì trong đời, và cũng xác định được ở một mức độ nhất định rằng bạn bè nào đáng để toàn tâm theo dõi, bạn bè nào chỉ là tiêu hao tinh thần.

Cuộc sống khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, quan niệm tư tưởng và thái độ sống khác biệt, đều khiến cho bạn bè tan đàn xẻ nghé.

Điểm này có vẻ tàn khốc, nhưng không thể tránh khỏi cũng không cần phải tránh.

Giáo dục thật sự ‘ăn thua’ ở cha mẹ

Giáo dục thật sự xưa nay chẳng phải kỹ năng đẽo đá ra vàng, lập địa thành Phật gì đó, mà là một quá trình mưa dầm thấm đất, thuận theo tự nhiên.

Giống như một cái cây lay động một cái cây khác, một đám mây thúc đẩy một đám mây khác, một linh hồn đánh thức một linh hồn khác.

Nó không chút tiếng động, nó chỉ để cho người đi phía trước, làm việc mà mình thích, đi con đường mà mình chọn, sau đó, để cho sự thay đổi tự nhiên diễn ra.

Người đi trước thế nào, người đi sau cũng như vậy.

Thế hệ trước thế nào, thế hệ sau cũng như vậy.

Đây chính là ‘ăn thua’ ở cha mẹ.

Nữ siêu nhân có được thế giới, nữ bệnh nhân có được tình yêu

Nghiên cứu cua Fernando Gutierrez đã chỉ ra rằng: Những người có xu hướng rối loạn nhân cách có ưu thế rõ rệt ở phương diện tình bạn đời, họ thường có nhiều đối tượng hẹn hò, thậm chí là nhiều con cái hơn so với người bình thường.

Tức là đàn ông không hư, phụ nữ không yêu.

Tương tự phụ nữ không bệnh, đàn ông cũng không yêu.

Song, chúng ta đều biết rằng, tình yêu của một người bệnh cũng là một căn bệnh. Chữa trị bằng cách nào đây?

Một câu thôi: Làm người chịu trách nhiệm cho chính mình.

Đừng dùng danh nghĩa tình yêu để yêu cầu người khác chịu trách nhiệm cho cuộc đời bạn. Đừng dùng danh nghĩa hôn nhân để bắt người khác cứu rỗi nửa đời sau của bạn.

Không một ai là Đấng cứu thế của cuộc sống cả, chỉ có chính mình mới có thể đẩy ngược cơn sóng lớn, chống đỡ tòa nhà sắp sụp đổ trong lúc nguy cấp của đời người.

4. Cảm nhận và đánh giá sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

“Chớ tin vào số mạng, phải tin vào chính mình!”

Cuốn sách này sẽ nói cho bạn biết những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm thế nào để giàu, những người mơ hồ làm thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào tiến bước về phía trước, những người mang trong lòng vết thương làm thế nào để hạnh phúc…

Với 6 chương trong Tôi thích bản thân nỗ lực hơn, tác giả Chu Xung đã nêu lên hầu hết những vấn đề mà các bạn trẻ đang gặp và phải đau đầu vì chúng. Không chỉ dừng lại ở đó, tác giả đã đưa ra những lời khuyên và các cách giải quyết hợp lý cho từng trường hợp. Từ đó sẽ tiếp thêm động lực cho chúng ta vượt qua cái tuổi nhạy cảm nhưng cũng mạnh mẽ này bằng chính sức mình.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Tóm tắt & Review sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – Chu Xung

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Cẩm Nang Khám Phá Cơ Thể Người – George Ivanoff
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Lạc giữa tần số không người nghe – Macmart

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây