Tóm tắt & Review sách Gửi ngày mai một lời chào – An

0
255
Gửi ngày mai một lời chào

Tóm tắt & Review sách Gửi ngày mai một lời chào – An

1. Giới thiệu tác giả

Cuốn sách được chắp bút bởi An, chàng tác giả từng được biết tới với “cơn sốt” sách “Hẹn nhau phía sau tan vỡ” – liên tục cháy hàng và chinh phục trái tim của hàng vạn độc giả trẻ.

2. Giới thiệu tác phẩm

“Gửi ngày mai một lời chào” với những trích dẫn in sâu trong tâm trí bạn đọc từ những lời hẹn ước sống hạnh phúc đến dũng khí bước trọn vẹn tuổi thanh xuân.

3. Tóm tắt nội dung sách Gửi ngày mai một lời chào

“Càng lúc chúng ta càng trở nên im lặng, thay đổi bản thân từ lúc nào chẳng hay. Không phải vì mất đi khả năng giãi bày, mà là vì đã học được cách che giấu những tổn thương, không giải thích và cũng tự biết cách sắp xếp cuộc sống một mình.”

 

“Bạn xứng đáng ở bên một ai đó khiến bạn không bao giờ phải lo sợ rằng bản thân luôn là người yêu nhiều hơn.”

 

“So với việc gặp gỡ một người đúng kiểu mình thích và yêu họ, có lẽ gặp được kiểu người như thế này sẽ tốt hơn. Đó là kiểu người luôn sốt sắng vì bạn, cuộc sống của họ đảo lộn vì bạn, nhung nhớ vì bạn, không thể kìm lòng chạy đến bên bạn.”

 

“Hoài bão đôi khi không quá lớn lao, chỉ mong tuổi trẻ trải nghiệm đủ nhiều, yêu và được yêu chân thành. Khi về già được sống trong một căn nhà nhỏ, tự mình trồng rau nuôi gà, có người cùng uống trà trò chuyện, không ồn ào, không sân hận, không muộn phiền.”

 

“Sẽ vô cùng khó khăn để từ bỏ người mình từng rất yêu thương thế nhưng nếu không thể làm thế bạn sẽ luôn mắc kẹt trong vô vọng, không bao giờ có thể thoát ra.”

 

“Mong người bạn đang chờ đợi cũng đang đợi chờ bạn, mong người bạn đang nhớ nhung cũng đang nhung nhớ bạn. Mong năm tháng không phụ lòng người, chân thành yêu thương đều được đáp lại.”

 

“Chúc bạn có ước mơ, có tình yêu, trân trọng mọi phút giây trong sinh mệnh, bảo vệ tôn nghiêm của chính mình, mỗi bước chân đều rộng lượng, mỗi câu nói đều an vui.”

 

“Hạnh phúc đích thực không đến từ số tiền bạn kiếm được hay danh vọng bạn cố gắng chạm tới. Hạnh phúc thực sự là khi gia đình luôn khỏe mạnh, có người yêu thương bạn, động viên bạn làmtất cả những gì bạn khao khát.”

 

“Tất cả chúng ta đều muốn có được một tình yêu, người ấy rời xa bạn cũng vì nơi bạn không còn tình yêu họ luôn tìm kiếm. Bạn không thể giữ người ấy khi không có thứ người ấy cần. Do đó, sự buông tay của bạn cũng chính là tình yêu.”

 

“Người ta phải thông qua những tổn thương mới học được cách chữa lành, thông qua tình yêu mới học được cách yêu.”

 

“Trái tim có nhiều vết sẹo đã lành là một trái tim đẹp đẽ. Người trải qua thăng trầm cuộc sống nhưng vẫn có đủ dũng khí yêu lấy sinh mệnh này mới thực sự mạnh mẽ.”

 

“Nếu bạn từng đau lòng vì một người, chết đi sống lại vì tình yêu thì cũng không sao cả, bởi bạn đã từng thật lòng muốn bên cạnh người đó, tình yêu ấy xuất phát từ sự chân thành. Sống trên đời, có một tình yêu đơn thuần, sâu sắc như thế cũng đáng để thử một lần.”

 

“Nhất định phải nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất. Không phải để hơn thua với bất cứ ai mà để sau này bạn có thể tự do lựa chọn công việc mình muốn làm, kết bạn với người mình thích, bảo vệ người mình yêu, sống cuộc sống mình mong muốn.”

 

“Mong bạn hãy đối xử thật tốt với bản thân, ăn những món tốt cho sức khỏe, đọc nhiều sách, gặp gỡ những người nuôi dưỡng tâm hồn. Sống cho hiện tại, không nuối tiếc quá khứ, không quá kỳ vọng vào tương lai, nội tâm phong phú, ngoại hình chỉn chu. Thế giới quá cầu kỳ, phức tạp, mong bạn là một người lương thiện và giản đơn.”

 

“Thời gian sẽ không dừng lại, thanh xuân không thể níu kéo, nhân lúc còn có thể, hãy đi tìm người bạn muốn gặp, làm điều muốn làm, nói ra điều bạn luôn muốn thổ lộ. Mọi thứ sẽ tuột khỏi vòng tay nếu như chúng ta không biết cách giữ lấy.”

 

“Không có gì mạnh mẽ hơn một người từng bị người khác làm tổn thương nhưng vẫn tiếp tục tin tưởng. Đôi khi trao trái tim mình cho ai đó là một điều rất dũng cảm.”

 

“Có lẽ không phải không có ai thích bạn, chỉ là bạn chưa tìm thấy người phù hợp. Không phải do kén chọn, mà bạn không muốn cả đời này phải nghe những lời xin lỗi vì đã cố yêu một người không hiểu mình.”

 

“Sau rất nhiều sai lầm và tất cả những chuyện đã xảy ra, chỉ hy vọng chúng ta học được cách an nhiên, yêu thương bản thân sau những nỗi đau. Rồi một ngày, chúng ta sẽ trưởng thành, đủ vững vàng để đón nhận một tình yêu lớn hơn, dài lâu hơn, trở nên tốt hơn vì muốn ở bên người ấy.”

 

“Có những người đối đãi chân thành với bạn, bạn lại chẳng thể nảy sinh tình cảm, có những người khiến cho trái tim bạn đau khổ, bạn lại cố chấp không buông tay.”

 

“Không phải ngước mặt lên trời cao thì bầu trời sẽ xoa lịu nỗi đau trong lòng bạn. Mỗi khi gặp chuyện buồn đều ngước mặt lên bầu trời, nước mắt chảy ngược vào trong, lúc đó bạn mới có đủ dũng khí sống tốt cuộc đời này.”

 

“Thực ra bạn chờ đợi người ấy cũng được, miễn bạn thấy điều đó xứng đáng. Bạn có thể chờ đến khi có kết quả hoặc đến khi không chờ được nữa, chỉ cần bạn luôn nhớ rằng không được đánh mất bản thân vì một người không xứng đáng.”

 

“Mọi thứ đều có thể làm giả, nhưng sự nỗ lực ở bên người mình yêu thì không. Bất luận người ấy có nỗi khổ gì nếu không cố gắng nắm lấy tay bạn thì cuối cùng vẫn là vì không đủ yêu bạn. Yêu đương nhiều lúc chỉ đơn giản là người ấy không ngừng cố gắng cho bạn một tình yêu, bạn cũng không ngừng đấu tranh để bên cạnh người ấy một cuộc đời.”

 

“Thời gian sẽ không dừng lại, nhân lúc còn có thể, hãy đi tìm người bạn muốn gặp, nói ra điều bạn luôn muốn thổ lộ. Mọi thứ sẽ tuột khỏi vòng tay nếu như chúng ta không biết cách giữ lấy.”

 

“Bạn có thể kết hôn muộn, cũng có thể không kết hôn nhưng nhất định không được kết hôn với người mình không yêu. Công việc mới có thời hạn hoàn thành, còn tình yêu thì không.”

4. Đánh giá sách Gửi ngày mai một lời chào

“Gửi ngày mai một lời chào” – Phần 2 của cuốn sách vạn bản đã chinh phục trái tim của vô vàn độc giả trẻ “Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước”.

Với 256 trang viết ngập tràn cảm xúc. An dẫn bạn đọc bóc tách từng tổn thương chưa được chữa lành bên trong mình, học cách đứng lên từ những vấp ngã, trở nên chân thành và biết ơn những người cùng mình đi qua tháng năm lặng lẽ, cùng khắc phục những khuyết điểm và xoa dịu tổn thương trong lòng.

“Gửi ngày mai một lời chào” in sâu trong tâm trí bạn đọc từ những lời hẹn ước sống hạnh phúc đến dũng khí bước trọn vẹn tuổi thanh xuân. Từng câu từ của An như những lời yêu thương chưa bao giờ cũ, đưa lối bạn nhìn lại những sự kiện cùng năm tháng đã đi qua và trở thành một phần trong suy nghĩ của bạn. Bạn nhận ra rằng để trở thành bản thân như hôm nay, chúng ta đã nhiều lần tạm biệt chính mình của nhiều năm về trước.

Cuốn sách này tác giả An. dành tặng những ai đang chờ đợi các bước chuyển cảm xúc để đón nhận một khởi đầu mới. Cũng dành tặng cho tất cả chúng ta, trong những năm tháng tươi đẹp nhất của thanh xuân, đang mạnh mẽ theo đuổi một ước mơ tươi đẹp.

Khép lại “Gửi ngày mai một lời chào”, bạn sẽ trở thành một “tôi” hoàn toàn mới, thực sự trưởng thành và thay đổi trong tĩnh lặng. Đến một ngày, khi đã trải qua rất nhiều những bài học, bạn sẽ bất giác mỉm cười. Bạn cười vì nhớ lại bản thân thật ngây ngô, cũng tự hào vì mình đã trải qua tất cả những điều đó để trưởng thành như hôm nay.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Gửi ngày mai một lời chào

Tóm tắt & Review sách Gửi ngày mai một lời chào – An

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Một người đi tiếp, một người quẩn quanh – Châu Sa Đáy Mắt
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình – Mai Thanh Hạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây