Tóm tắt & Review sách Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương – Thu

0
38
Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương

Tóm tắt & Review sách Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương – Thu

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách là Thu. Cô gái trẻ viết cho những ngày yêu còn ngây dại và những trái tim đang cần được vỗ về.

2. Giới thiệu tác phẩm

“Giữ chặt thương tổn, em sẽ là người tổn thương” là cuốn sách đầu tay của tác giả trẻ Thu. Cô gái nhỏ mang tình yêu to lớn với những con chữ.

3. Tóm tắt nội dung sách Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương

Biết đâu lần này hạnh phúc sẽ đến với em thì sao

“Em sẽ không bao giờ yêu một ai nữa.”

“Em chắc chứ?”

“Em nghĩ vậy. Bởi hiện tại, niềm tin trong em đang chết dần. Em không biết đến bao giờ mình mới tìm được hạnh phúc thật sự nữa.”

Tôi biết trong lòng em hiện giờ chỉ toàn những tổn thương của cuộc tình cũ, nhưng tôi tin rằng ở đoạn đường phía trước sẽ có người chữa lành trái tim mang đầy thương tích của em.

Bây giờ có thể người ấy chưa đến nên em nghĩ rằng trái tim mình đã đóng băng. Nhưng liệu em có chắc khi người ấy xuất hiện, em sẽ không rung động hay mở lòng đón nhận tình cảm của người ấy dành cho mình không?

Một hạnh phúc bình dị

Cô bỏ đi rồi, sau bốn năm thanh xuân ở bên cạnh một người đàn ông vô tâm. Cô dành bao nhiêu tình yêu thương và lòng bao dung vì hy vọng anh sẽ thay đổi. Nhưng những cố gắng của cô đổi lại được gì chứ? Những trận cãi vã ngày một gay gắt, tổn thương hằn sâu cả thể xác lẫn tinh thần, mọi cố gắng đều đã đổ xuống sông xuống biển.

Nhớ hồi mới quen, anh đối xử rất tốt với cô. Anh luôn đón cô tan làm vào lúc 10 giờ tối chỉ vì sợ cô đi về một mình nguy hiểm. Anh luôn lắng nghe cô kể về mọi chuyện trong ngày, luôn dành cho cô tất cả sự dịu dàng mà anh có. Cũng vì cảm nhận được tình yêu thương chân thành, chỉ sau ba tháng, cô đã nhận lời yêu anh.

Bình yên dừng lại sau khoảng một năm, khi anh ra trường. Vì gia đình vốn không mấy khá giả, anh luôn cố gắng làm việc để cho cô những điều tốt đẹp nhất, chính vì thế áp lực cũng dần chất chồng.

Dần dà, anh cảm thấy sự quan tâm của cô thật phiền phức.

Anh không còn là chàng trai dịu dàng, kiên nhẫn với cô như ngày trước. Phải chăng khi bước vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền, con người ta vô tình quên mất người luôn ân cần, dịu dàng bên cạnh mình? Cô chưa bao giờ than thở về cuộc sống thiếu thốn, cũng chẳng bao giờ chê anh nghèo khó mà bỏ anh đi. Nhưng hôm nay cô đi rồi, anh đã nhận ra điều cô ấy mong mỏi ở anh chưa?

Cô chẳng cần một cuộc sống giàu sang, mà chỉ cần tình yêu của anh. Thật ra, tiền bạc không phải vấn đề quá lớn lao, nhưng nếu coi nó là tất cả, chúng ta tự khắc sẽ đánh mất những điều quý giá ngay bên cạnh.

Không phải cứ giàu có, dư dả thì mới có được hạnh phúc. Đôi khi chỉ cần cùng nắm tay vượt qua những năm tháng khó khăn của cuộc đời là đã hạnh phúc trọn vẹn rồi. Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, quan trọng là ta có nhận ra điều đó không mà thôi!

Chẳng thể quên được anh

“Em dạo này thế nào?”

“Vẫn thế. Vẫn chẳng thể quên được anh…”

Anh biết không? Em đã thử mọi cách người ta nói. Em đã dành tất cả thời gian của mình cho công việc vì nghĩ khi khiến bản thân bận rộn, em sẽ chẳng còn thời gian để nhớ đến anh. Nhưng mỗi khi đối mặt với áp lực, em lại nhớ anh. Em nhớ những cái ôm ấm áp của anh, thèm cảm giác được anh vỗ về.

Em đã thử tìm hiểu người mới, thử một lần mượn tạm bờ vai của ai đó để xoa dịu nỗi nhớ anh trong lòng. Nhưng tất cả đều vô nghĩa, những điều ấy chỉ khiến em nhớ về anh nhiều hơn.

Đúng thật anh nhỉ?

Chúng ta ở bên cạnh nhau lâu như vậy, cùng sẻ chia biết bao kỷ niệm, đâu phải cứ muốn quên là có thể dễ dàng quên.

Vậy là sau một khoảng thời gian dài cố gắng, em nhận ra tình yêu của mình dành cho anh lớn hơn những gì em nghĩ và cho dù có làm cách nào đi nữa, em vẫn không thể ngừng nhớ đến anh.

4. Đánh giá sách Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương

Với lối viết dung dị, gần gũi, bạn sẽ bắt gặp câu chuyện của chính mình qua từng câu từ, vần thơ của Thu. Áng văn êm dịu của Thu sẽ len lỏi vào từng vết nứt trong trái tim nhỏ bé của em để lấp đầy và chữa lành những vết thương xưa cũ.

Mong em vô tư giữa đời, đừng bị người ta lừa dối.

Mong em giữ lấy thiện lương, đừng vì những tổn thương mà đóng lại trái tim mình.

Em hãy là chính em: trong sáng và dịu dàng như thế.

Khi đến với “Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương”, em sẽ có thể đối diện với những vết thương cũ, nhẹ nhàng buông bỏ, không oán trách, không hờn giận. Nghĩ thoáng hơn và mở rộng tâm hồn, tha thứ cho người, cũng là buông tha cho chính mình. Em xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Hy vọng những tổn thương của cuộc tình cũ sẽ không khiến em sợ hãi và nản lòng trên con đường tìm kiếm hạnh phúc. Sau cùng, chúng ta lại sẽ bắt đầu lại từ đầu. Con đường phía trước, không biết em sẽ lựa chọn điều gì chỉ mong em sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và không phải hối hận.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương

Tóm tắt & Review sách Giữ chặt thương tổn em sẽ là người tổn thương – Thu

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Đến cuối cùng ai cũng cần một người thương – Én & Thích A Tèo
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Nhập môn Triết học qua 101 câu đố kinh điển – Martin Cohen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây