Tóm tắt & Review sách Đừng nói về chúng ta với người sau – Trí

0
1944
Đừng nói về chúng ta với người sau

Tóm tắt & Review sách Đừng nói về chúng ta với người sau – Trí

1. Giới thiệu tác giả

Trí được biết đến là một tác giả trẻ, những cuốn sách anh viết đều đem lại rất nhiều trải nghiệm cho các bạn trẻ. Đó là tình yêu trong tháng năm thanh xuân, là sự vấp ngã của những bước chân chập chững bước ra khỏi vùng an toàn. Cảm xúc anh thể hiện qua các câu chữ vô cùng đặc biệt, khiến cho mỗi độc giả sau khi đọc xong cuốn sách đều một lần nữa phải suy ngẫm lại cuộc đời.

Trí sở hữu fanpage Trí – Người viết nên thanh xuân của bạn gần 650k người theo dõi.

2. Giới thiệu tác phẩm

“Đừng nói về chúng ta với người sau” không phải là một quyển sách chứa những triết lý cao xa, cũng không mang đến những thông điệp to lớn. Nó chỉ đơn giản là một quyển sổ nhỏ ghi lại một hành trình yêu, trong đó có vui, có buồn, có những khung trời kỷ niệm đáng nhớ mà Trí tin rằng ai trong chúng ta cũng đã, đang và sẽ trải qua.

3. Tóm tắt nội dung sách Đừng nói về chúng ta với người sau

“Năm đó, chỉ cần nhìn thấy anh vất vả một chút thôi, em đã không yên lòng. Chỉ cần anh thở dài, em đã không ngủ được. Chỉ cần anh nói hôm nay anh đi làm về rất mệt, em đã muốn bên cạnh chăm sóc. Vậy người ấy, có đối với anh như em không?”

“Đôi khi chúng ta nhắc về một người không phải là vì chúng ta còn yêu họ mà là chúng ta trân trọng kỷ niệm từng có với nhau.

Anh và em, và năm tháng đó, kỷ niệm vẫn ở đó, vẹn tròn và chân thành. Chỉ là chúng ta không thể đi tiếp hành trình ngày ấy. Chúng ta hiểu rằng, chuyện cũ người xưa, đã qua thì nên cho qua, điều gì đã diễn ra thì nên giữ nó thật đẹp ở trong lòng.”

“Anh biết không, khi nhìn thấy sự ân cần quan tâm anh ấy đối với em, em lại nhớ đến dáng vẻ của anh năm xưa dành cho em.

Trên đường về hôm qua em đã khóc rất nhiều, là do em cảm động vì anh ấy hay do em chưa quên được anh?”

“Từ sau lần chia tay ấy, với tôi, những cuộc chia ly sau này đã không còn quan trọng nữa!”

“Vào một ngày, có một người sẽ bước đến cuộc đời em làm duy nhất một nhiệm vụ, đó là bù đắp những tháng ngày cũ xưa trong em.

Một người sẽ không nói thương em cả đời nhưng mỗi ngày luôn làm cho em cảm thấy an tâm vì sự xuất hiện của họ.

Cả một đời nói dài không dài, nói ngắn không ngắn, những câu hứa hẹn nói thật chưa chắc, nói dối chưa phải.

Chỉ mong hiện tại hãy dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất.”

“Chúng ta rồi cũng sẽ hạnh phúc, chỉ là trong hạnh phúc của anh không còn có em nữa, trong hạnh phúc của em, anh giờ đây đã trở thành kỷ niệm.

Chúng ta sẽ đi tiếp hành trình cuộc đời mình mà trên hành trình ấy, không ai còn nhìn thấy ai, không ai còn liên quan gì tới ai nữa.

Hạnh phúc chúng ta từng mơ, ngôi nhà chúng ta từng vẽ, hai kẻ dành trọn thanh xuân cho lần yêu nhiệt thành nhất, tất cả đành nhường lại cho mai sau với một người nào đó.

Không phải là anh, không phải là em.”

“Năm ấy, tôi có thương một người và người ấy cũng rất thương tôi. Chỉ tiếc là sau này chúng tôi mới hiểu, trong chuyện tình cảm nếu chỉ có thương thôi thì chưa đủ. Người năm ấy tôi thương cũng đã thương một người khác.

Tôi của năm ấy cũng đã là một tôi rất khác. Chúng tôi đã khác nhau một cuộc đời. Vậy nên, tình thương năm ấy đành nhường lại cho một người đến sau.”

“Người ta thường vào một quán ăn không hẳn vì món ăn ở quán đó hợp khẩu vị. Người ta thường ghé một quán cà phê không hẳn vì cà phê ở quán đó ngon. Người ta thường nhớ về một người rất cũ không hẳn bởi vì trong lòng còn thương. Có những chuyện không cần lý giải cũng không cần hồi đáp.”

“Không níu không kéo, không hờn không giận, không oán không trách. Đã đi cùng nhau, đã từng thương nhau, can cớ gì làm buồn lòng nhau. Hãy để năm tháng đó là điều đẹp nhất mà cả hai từng có. Hãy để năm năm hay mười năm sau khi nhắc lại chuyện cũ người xưa, vẫn có thể mỉm cười vì đã từng thương nhau rất thật.”

“Chúng ta từng mơ sẽ về chung một nhà, ăn chung một bữa cơm, uống chung một tách trà, ngắm chung một khóm hoa, cho đến khi mỗi người trưởng thành thì ước mơ năm ấy đã không còn nữa.

Sau này, càng lớn lên chúng ta càng hiểu được rằng, có những điều chỉ mang lại giá trị nhất thời. Ước mơ năm ấy rất đẹp, nhưng chúng ta của nhiều năm sau này đã rất khác. Ai rồi cũng phải hiểu cuộc đời không dừng lại, trái tim không còn chung nhịp. Vậy nên hãy để giấc mơ năm ấy cho một người sau tiếp nối. Hãy để chúng ta mãi là một kỷ niệm đẹp trong nhau.”

“Nếu năm tháng sau này anh không hạnh phúc, chắc là em sẽ buồn nhiều lắm. Nếu năm tháng sau này anh không nên duyên chồng vợ, chắc là em mỏi mòn ngóng trông.

Nếu năm tháng sau này anh hối tiếc vì đã rời đi, chắc em sẽ đứng ở giữa đôi bờ quên – nhớ.

“Tôi còn nhớ năm ấy khi hai đứa đi cùng nhau, trời bắt đầu trở lạnh, anh vội đưa áo khoác của mình cho tôi mặc vào. Anh ngồi chăm chú nướng từng miếng thịt cho tôi. Anh kể đủ thứ chuyện về công việc, về gia đình, về cuộc sống. Anh lặn lội mấy chục kilômét mỗi tuần đến thăm tôi. Đoạn ký ức đẹp như thế thử hỏi làm sao nói quên là quên được kia chứ.”

“Đừng nói về chuyện mình năm ấy, dù có đẹp đến mấy cũng đã là chuyện cũ.

Đừng nói về kỷ niệm đã qua, nơi từng có đôi ta của tháng ngày xuân xanh. Đừng nói về hẹn ước mỏng manh, nhắc lại chắc gì không chạnh lòng.

Đừng nói về hạnh phúc – lưng chừng, nắng bên kia đồi chẳng giữ nổi một người dưng. Đừng nói về chúng ta với một người xa lạ, chắc gì họ hiểu những điều mình trải qua. Thôi thì tất cả nên trôi vào dĩ vãng, cuộc tình nào chẳng buồn khi một người níu – một người buông.”

“Trong số chúng ta, có những người miệng nói quên nhưng lòng vẫn nhớ. Có những người nói không đau nữa mà đêm về ướt gối. Có những người suốt bao năm không thể mở lòng yêu ai vì vẫn giữ trong tim một bóng hình. Trong số chúng ta, có những người tự dối lòng mình như thế đấy.”

“Em không thích một mối quan hệ ồn ào, cũng không cần anh chứng tỏ cho cả thế giới về sự hiện diện của em.

Chỉ cần lòng anh có em, tay anh nắm tay em, mắt anh hướng mỗi em.

Dù cho ngoài kia thiên hạ có quay lưng với em thì anh vẫn bao dung ôm em vào lòng.

Nhất định em sẽ đáp đền một tấm chân tình xứng đáng cho anh.”

“Chàng trai năm ấy tôi rất mực yêu thương, rất mực lo lắng và quan tâm, rất mực muốn sống chung dưới một mái nhà, giờ thì tôi giao lại cho em, nhớ chăm sóc thật tốt cho anh ấy thay tôi. Chàng trai năm ấy là của tôi, còn anh ấy hiện tại là của em. Chúng tôi đã cách một tình yêu mang tên em.”

“Chúng ta rồi cũng sẽ hạnh phúc, chỉ là trong hạnh phúc của anh không còn có em nữa, trong hạnh phúc của em, anh giờ đây đã trở thành kỷ niệm. Chúng ta sẽ đi tiếp hành trình cuộc đời mình mà trên hành trình ấy, không ai còn nhìn thấy ai, không ai còn liên quan gì tới ai nữa.

Hạnh phúc chúng ta từng mơ, ngôi nhà chúng ta từng vẽ, hai kẻ dành trọn thanh xuân cho lần yêu nhiệt thành nhất, tất cả đành nhường lại cho mai sau với một người nào đó. Không phải là anh, không phải là em.”

“Tuy sau này chúng ta không cùng một gia đình nhưng cùng mình một gia đình khác hạnh phúc. nhưng nhất định ai trong hai ta cũng phải có cho riêng.

Lời hứa năm xưa rốt cuộc cũng đã thực hiện được chỉ là không thực hiện cùng nhau. Không có gì phải buồn cả, mọi sự là tùy duyên.

Có người đi cùng nhau qua bao năm tháng rồi cuối cùng cũng chia xa.

Hai chúng ta cũng không ngoại lệ. Thế thôi!

“Nếu sau này em không thể gả cho anh mà là một chàng trai khác.

Nếu sau này em không thể nắm tay anh bước vào gặp được lễ đường mà là một chàng trai khác.

Nếu sau này em không thể nấu choanh bữa sáng, ủi cho anh từng chiếc áo đi làm mà là một chàng trai khác.

Nghĩ đến viễn cảnh của sau này như thế, anh có buồn không khi năm ấy đã không chọn ở lại cùng em?

“Có người chọn đến một thành phố mới để bắt đầu một cuộc sống mới cùng với một người. Nhưng cũng có người rất nhiều năm sau đó vẫn không muốn quay về một thành phố đã chứa đầy kỷ niệm.”

4. Đánh giá sách Đừng nói về chúng ta với người sau

Cuốn sách là một món quà đặc biệt tác giả dành tặng cho độc giả vào dịp Giáng sinh năm 2022. Vẫn là Trí với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng đầy da diết chân thành, cuốn sách như một người tri kỉ sẽ đồng hành cùng bạn vào những ngày đông buốt giá.

Đừng nói về chúng ta với người sau như một cuốn hồi ức giúp bạn quay trở về thời thanh xuân rực rỡ và mơ mộng với nhiều hoài bão. Ở nơi đó, có người chúng ta từng yêu thương hết lòng, những hẹn ước còn đang dang dở hay những điều bị bỏ lỡ mà mãi về sau còn vương lại những nỗi tiếc nuối ngậm ngùi.

Gấp lại cuốn sách, mong rằng bạn sẽ gặp được một người cho bạn nhiều sự bình yên và vui vẻ.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Đừng nói về chúng ta với người sau

Tóm tắt & Review sách Đừng nói về chúng ta với người sau – Trí

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau – Minh Dự
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Bốn mùa cuộc sống – Jim Rohn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây