Tóm tắt & Review sách Bluefishing Câu Cá Trên Trời – Steve Sims

0
161
Câu cá trên trời

Tóm tắt & Review sách Bluefishing Câu Cá Trên Trời – Steve Sims

1. Giới thiệu tác giả

Steve Sims là người sáng lập và điều hành Bluefishing, công ty chuyên cung cấp những dịch vụ độc quyền cho người có nhu cầu. Xem chặng đua F1 tại Monaco với gia đình hoàng gia, chơi golf với quán quân giải Master, hát trên sân khấu với ban nhạc yêu thích, bay vào rìa không gian, tham gia chuyến thám hiểm xác tàu Titanic, thậm chí trở thành Jame Bond với trải nghiệm đầy kịch tính cùng đội đặc nhiệm Mỹ cùng những cô gái nóng bỏng… là số ít trong rất nhiều dịch vụ độc quyền Bluefish đã mang đến khách hàng.

Không còn là một thợ nề bê các thùng gạch mệt đến gãy lưng thuở còn bé, giờ đây Steve đã trở thành một ông chủ của Bluefish được trọng vọng. Ông cũng là diễn giả chính tại Harvard và Lầu Năm Góc, cũng như các tổ chức hàng đầu dành cho các doanh nhân như Mastermind Talks, Genius Networkinh Events, Entrepreneur Society… và có gia đình hạnh phúc tại Los Angeles cùng vợ và 3 con.

2. Giới thiệu tác phẩm

Bluefishing Câu Cá Trên Trời là những chia sẻ thực tế, lắng đọng từ chính những trải nghiệm thất bại trong cuộc đời tác giả để ông được sống cuộc đời mà mình mong muốn. Và từ đó ông muốn chia sẻ nó đến thế hệ trẻ sự thành công và thất bại do nguyên nhân gì, ông đã vượt qua như thế nào và những bài học đáng giá để hiện thực hóa ước mơ.

Bluefishing Câu Cá Trên Trời được kết cấu rành mạch 20 chương dễ hiểu và dễ nắm bắt. Cuốn sách là những trải nghiệm cuộc đời tác giả, câu chuyện về khách hàng hay những lời khuyên từ tác giả.

Chắc chắn rằng sau khi tự mình trải nghiệm Bluefishing Câu cá trên trời, bạn sẽ tìm được cho mình những điều hữu ích cho cuộc đời mình.

3. Tóm tắt nội dung sách Bluefishing Câu Cá Trên Trời

Bước đầu tiên cho mọi khởi đầu: Hãy xô đổ bức tường trong bạn

Bạn không chết đuối vì rơi xuống nước, bạn chết đuối vì ở mãi trong đó!

Trung bình một đứa trẻ dưới 3 tuổi phải nghe từ “không” đến 400 lần mỗi ngày. Không đi lang thang đâu hết. Không trèo cao quá, bơi xa quá, lái nhanh quá. Ở nguyên theo nhóm. Đông người thì an toàn. Hoặc tệ hơn: Đừng mạo hiểm để rồi bị coi là đần độn… Bạn đã từng có khao khát trở thành một diễn viên, doanh nhân, chủ nhà hàng hay phi công chưa? Và rồi nỗi sợ hãi khiến bạn bị tê liệt và không làm gì được tốt hơn so với thực trạng hiện tại…Tôi là con trai của một người thợ nề, được sinh ra để xây những bức tường. Và giờ tôi xô đổ chúng. Nếu tôi có thể làm được thì bất cứ ai cũng có thể. Cả bạn cũng vậy.

Chính những rào cản này đã vô tình “giết chết” những giấc mơ của ta khi còn trẻ. Sống ở một nơi tin rằng: “Mọi điều tốt đẹp đều không dành cho bạn”, mọi người trong gia đình tác giả cũng có suy nghĩ tương tự. Nhưng khác với họ, ông có con đường riêng, suy nghĩ riêng để thực hiện. Ông tin rằng mình cũng có thể có được cuộc sống tốt như thế. Vượt qua định kiến tồn tại sẵn nơi ông sống, tác giả đã tự vùng ra khỏi vùng an toàn của chính mình – là bức tường ngăn cách ông khỏi thế giới đầy cơ hội và hoài bão ngoài kia.

Mỗi người đều có một hướng đi, con đường đi khác nhau. Nhưng đừng bao giờ có suy nghĩ “không thể”, bởi hãy luôn nghĩ rằng, họ làm được, tôi cũng có thể làm được như thế. Ngay bây giờ hãy ngừng tin vào những điều không thể, ngừng tin vào điều mọi người xung quanh mình tin tưởng và thực hiện. Bởi nếu bạn hành động giống họ bạn cũng sẽ trở thành “họ” thay vì trở thành chính mình.

Đừng làm việc vì lợi ích của riêng bản thân

Dù bạn đang sống cuộc đời của mình, nhưng thế giới này không thể sống một mình mà cần những người bạn, đồng đội và những người thân yêu bên cạnh mình.

Luôn mang trong mình tâm niệm sống không chỉ vì mình, Steve Sims đã thực hiện những điều đó ngay với chính khách hàng của mình. Ông cho rằng khi mình mang đến giá trị cho một ai đó, bạn cũng sẽ nhận được những điều tuyệt vời từ họ. Cho đi mang ý nghĩa nhận lại chứ không phải mất đi.

Triết lý kinh doanh mang theo suốt hành trang trong cuộc đời ông, dù bạn làm gì tuyệt đối đừng mang trong mình tư tưởng chỉ mình được lợi, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công cũng từ đó truyền tải qua cuốn sách Bluefishing Câu cá trên trời.

Trong công việc và cuộc sống, dù trong hoàn cảnh nào bạn và đối phương nên cùng nhau tạo nên những lợi ích tốt đẹp giữa hai bên, bạn sẽ đạt được những thành công tốt đẹp. Khi bạn chỉ sống cho lợi ích của chính mình mà làm tổn hại đến người khác thì dù bạn thành công cũng sẽ không nhận được sự công nhận và tôn trọng từ người khác.

Luôn hỏi “Tại sao” ba lần

Khi ai đó gửi cho bạn lời chào hàng, lá đơn xin việc hay một yêu cầu kinh doanh, hãy luôn nói chuyện với họ. Thậm chí, hãy hỏi họ tại sao. Tại sao họ muốn làm việc với bạn? Tại sao họ muốn trải nghiệm này? Tại sao họ muốn bán thứ họ đang giới thiệu? Và đừng chỉ hỏi một lần, cũng đừng chỉ hỏi hai lần. Hãy hỏi tại sao “ba lần”. Tại sao họ muốn điều mình muốn? Đào sâu hơn một chút và bạn sẽ nắm được bản chất vấn đề, chỉ khi bạn hiểu được vấn đề là gì? bạn mới có thể đưa ra một đề nghị có lợi cho cả hai.

Câu hỏi “Tại sao” đầu tiên sẽ cho bạn câu trả lời về thứ họ nghĩ rằng mình đang nghĩ, trả lời cho câu hỏi “Tại sao” thứ hai là điều họ nghĩ rằng bạn muốn nghe. Và với lần thứ ba bạn mới tìm ra được điều họ thực sự nghĩ.

Tương tự vậy, khi nhờ người khác giúp đỡ cũng hãy đặt ra ba câu hỏi “Tại sao” như vậy. Hãy hỏi xem điều gì khiến họ hứng khởi. Hãy tìm ra điều gì là thành công lớn với họ, đào sâu vào đó và hỏi tại sao? Nếu bạn không thể bước vào trong đầu khách hàng và khám phá ra đam mê của họ – nếu bạn không thể bước vào trong đầu của mình và tìm ra đam mê của mình thì bạn cũng sẽ chệch hướng.

Không đam mê thì vô nghĩa

Tôi luôn cho rằng đam mê là liều thuốc mình chọn. Tôi có thể đến bất cứ đâu với đam mê. Với đam mê tôi có thể tiến xa hơn nhiều so với toàn bộ số tiền trên thế giới.

Nếu bạn không có đam mê bạn chỉ đang sống chứ không phải tồn tại. Dù bạn đang làm gì, chỉ cần nó là đam mê của bạn thì dù bạn thành công hay thất bại bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời.

Nếu không có đam mê bạn sẽ chẳng làm được gì hoàn hảo cả bởi bạn đang làm như một cái máy chứ không phải từ trái tim. Những gì xuất phát từ trái tim và bản thân mình đều sẽ đem đến kết quả xứng đáng.

Có thể bạn không chắc điều gì khiến mình cảm thấy đam mê hay đâu là điều mình đam mê nhất. Và lời khuyên từ Steve cho bạn rằng: “ Hãy cởi mở. Hãy mở toang cả cửa chính lẫn cửa sổ của bạn. Cởi mở và chân thành và mọi chuyện sẽ cứ thế diễn ra.

Đam mê tuyệt vời nhất là khi bạn sẽ hoàn thành ước mơ của chính mình và đem lại giá trị cho người khác.

Sức mạnh từ việc nói không

Chúng ta thường mắc sai lầm khi chấp nhận tất cả mọi thứ và không loại trừ bất cứ thứ gì. Nhiều người trong số chúng ta rất giỏi trong việc chấp nhận thử thách. Chúng ta làm rất tốt một việc gì đó và bị nghiện chúng để rồi cứ luôn tiếp tục nói được, được với cơ hội để làm điều đó lần nữa. Ngay cả khi quá tải và căng thẳng bạn vẫn chấp nhận làm điều đó.

Không là một từ khó nói. Mọi người vẫn hay gặp khó khăn khi sử dụng từ này. Học được việc nói “Không” đúng lúc có ý nghĩa quan trọng hơn cả công việc của bạn, nó là cốt lõi của cách bạn sử dụng thời gian trong đời. Khi bạn ôm đồm quá nhiều thứ chất lượng công việc của bạn cũng sẽ không còn được đảm bảo. Có một sự thật đơn giản là dù con người có cố gắng sức và phát triển đến một mức độ đáng nể, bạn cũng không nên gắng sức để làm mọi thứ cùng lúc. Bạn phải có khả năng nói “không” với bạn bè, nhân viên, thậm chí là sếp và khách hàng của bạn. Vì có nhiều lúc không biết cách từ chối sẽ làm bạn gặp vấn đề với công việc và tâm trạng của mình.

Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách

Bluefishing Câu cá trên trời cho rằng trên mỗi chặng đường bạn đi, sẽ gặp những thất bại. Dù bạn có lên kế hoạch một cách chỉnh chu và hoàn hảo đến đâu chắc chắn cũng sẽ gặp những thiếu sót. Những thử thách sinh ra để giúp con người mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ không cảm nhận được hương vị chiến thắng nếu bạn chưa nếm trải sự thất bại.

Vì vậy hãy bắt tay vào những dự định của bản thân mình, cứ thực hiện đi rồi thất bại sẽ cho bạn những bài học đáng quý trong cuộc đời mình.

4. Đánh giá sách Bluefishing – Câu Cá Trên Trời

Những gì tác giả chỉ cho độc giả trong cuốn sách “Câu cá trên trời” thực ra rất cơ bản, tuy nhiên nó sẽ bao gồm cả cạm bẫy và hiểm nguy. Ông viết “Bạn không thể khúm núm suốt đời và mong chờ thành công đến; bạn cần có sự liều lĩnh. Cách duy nhất để phát triển là thử mọi thứ trước khi có thể tìm thấy những điều thực sự hiệu quả.”. Và nếu bạn thực sự khao khát thành công, “Câu cá trên trời” là cuốn sách không thể thiếu trên giá sách của bạn.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Câu cá trên trời

Tóm tắt & Review sách Bluefishing Câu Cá Trên Trời – Steve Sims

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bài trướcTóm tắt & Review truyện dài Ngồi khóc trên cây – Nguyễn Nhật Ánh
Bài tiếp theoTóm tắt & Review phim Một ngày biến thành em – Vương Chinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây