Tóm tắt & Review sách Bạn thông minh hơn bạn nghĩ – Thomas Armstrong

0
128
Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Tóm tắt & Review sách Bạn thông minh hơn bạn nghĩ – Thomas Armstrong

1. Giới thiệu tác giả

Thomas Armstrong sinh ngày 3/9/1899 tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Ông là Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu và Phát triển con người Hoa Kỳ. Ông còn là tác giả, một diễn giả, nhà giáo dục trong suốt hơn 40 năm qua và đã giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Các sáng tác của ông chủ yếu về học thuyết thông minh, đa dạng thần kinh,… để giúp các học sinh có thể khám phá ra khả năng tiềm ẩn của bản thân.

2. Giới thiệu tác phẩm

Bạn thông minh hơn bạn nghĩ sẽ giải thích cặn kẽ cho độc giả về thuyết trí thông minh đa dạng, thuyết này là công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Howard Gardner.

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra khía cạnh nổi trội của bản thân, từ đó đầu tư khía cạnh đó. Đồng thời, dựa vào những tài năng thiên bẩm mà phát triển đồng đều những loại hình trí thông minh khác cho bản thân.

3. Mục lục

  • Tại sao bạn lại thông minh hơn bạn nghĩ?
  • Chương 1: Trí thông minh ngôn ngữ
  • Chương 2: Trí thông minh âm nhạc
  • Chương 3: Trí thông minh logic
  • Chương 4: Trí thông minh không gian
  • Chương 5: Trí thông minh vận động cơ thể
  • Chương 6: Trí thông minh tương tác cá nhân
  • Chương 7: Trí thông minh nội tâm trắc nghiệm nhanh
  • Chương 8: Ttrí thông minh thiên nhiên

4. Tóm tắt nội dụng sách Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Chương 1: Trí thông minh ngôn ngữ

Bạn có trí thông minh ngôn ngữ khi bạn yêu thích từ ngữ và cách sử dụng chúng để đọc, viết, nói. Có thể bạn nhạy cảm với ngữ âm, ngữ nghĩa hay ngữ cảnh. Có thể bạn thích chơi hoặc tạo ra các trò chơi với chữ. Người thể hiện trí thông minh này có thể là nhà thơ, nhà văn giỏi, diễn giả xuất chúng, một “con mọt sách”, người kể chuyện cuốn hút hoặc giỏi ngoại ngữ.

Chương 2: Trí thông minh âm nhạc

Nếu bạn có trí thông minh âm nhạc thì bạn thì phải thật sự yêu thích âm nhạc. Bạn biết thưởng thức và nghe các giai điệu, nhịp điệu cũng như các thành tố khác của âm nhạc. Bạn có thể nhận ra giai điệu bài hát, những nốt nhạc và các loại nhạc cụ khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng bộc lộ năng khiếu này khi sáng tác một bài hát, chơi hoặc chế tạo ra nhạc cụ hay hát đúng theo nhạc. Có rất nhiều cách để đến với âm nhạc và sở hữu trí thông minh âm nhạc.

Chương 3: Trí thông minh logic

Khi có trí thông minh logic, bạn sẽ dễ dàng hiểu được các con số và khái niệm toán học, để ý các chi tiết tỉ mỉ và nhìn thấy mối liên hệ giữa nguyên nhân và kết quả của các vấn đề khoa học. Bạn cũng thích những giải những câu đố hóc búa hay chơi các trò chơi cần chiến thuật. Cách vận hành máy tính cũng khơi dậy niềm hứng thú trong bạn. Logic có thể giúp bạn giải toán, tìm ra mật mã, giải quyết vấn đề hóc búa hay trả lời câu hỏi khoa học

Chương 4: Trí thông minh không gian

Trí thông minh không gian là học và suy nghĩ bằng hình ảnh nhưng có thể suy nghĩ rộng hơn như vậy. Bạn có trí nhớ rất tốt đối với khuôn mặt và địa điểm hoặc có khả năng chú ý đến các chi tiết nhỏ mà người khác thường bỏ qua. Bạn có giác quan rất tốt khi liên kết các sự vật với nhau trong một không gian cho phép. Nhìn chung, khi học theo cách thay thế ngôn từ bằng hình ảnh, bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn.

Chương 5: Trí thông minh vận động cơ thể

Trí thông minh vận động cơ thể có nghĩa là bạn học và suy nghĩ thông qua cơ thể, sử dụng cơ thể để biểu lộ bản thân hay các kỹ năng của mình. Bạn luôn cảm thấy thoải mái với cơ thể mình. Một trong những cách để biểu hiện trí thông minh vận động cơ thể là thể hiện các kỹ năng thuộc về thể chất.

Chương 6: Trí thông minh tương tác cá nhân

Bạn yêu mến mọi người và thể hiện điều đó bằng nhiều cách khác nhau. Đơn giản nhất là việc bạn thích làm việc, học tập, giúp đỡ và gần gũi mọi người. Bạn có khả năng thiên bẩm là hiểu người khác cảm nhận như thế nào, họ muốn hoặc cần gì và tại sao họ lại làm như vậy.

Chương 7: Trí thông minh nội tâm trắc nghiệm nhanh

Khi có trí thông minh nội tâm, bạn sẽ hiểu rõ bản thân. Bạn biết mình là ai và có thể làm gì. Bạn biết cảm giác của mình và hiểu rõ bản thân hơn những gì người khác hiểu về bạn. Bạn tự lập ra các mục tiêu riêng, suy ngẫm và học hỏi từ kinh nghiệm, hiểu rõ sức mạnh cũng như điểm yếu của bản thân.

Chương 8: Trí thông minh thiên nhiên

Trí thông minh thiên nhiên chỉ sự thích thú và hiểu biết của bạn đối với môi trường sống. Bạn chú ý đến mọi thứ xung quanh, thích thú với việc tìm hiểu và phân loại sinh vật như cây cối hay động vật. Bạn cảm thấy rất hứng thú với những thứ xung quanh – dù ở bất cứ nơi đâu.

5. Cảm nhận và đánh giá sách Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Bạn thông minh hơn bạn nghĩ có một bìa sách sáng, dễ gây ấn tượng tốt với bạn đọc, bố cục sách chặt chẽ, dễ hiểu. Cuốn sách này dành cho nhiều đối tượng, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên – những người cần một khởi đầu mới để xây dựng cuộc đời mình.

Khi bạn thấy tự ti vì mình thua kém người khác ở lĩnh vực nào đó, hãy tìm đọc cuốn sách này. Với 8 loại hình thông minh được liệt kê, chắc hẳn sau khi đọc xong, ai cũng sẽ khám phá ra được một vài điểm mạnh của bản thân. Ở mỗi chương sẽ có bài trắc nghiệm nho nhỏ để kiểm tra xem bạn có phù hợp với loại hình thông minh này không, từ đó luyện tập nó thật tốt.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Tóm tắt & Review sách Bạn thông minh hơn bạn nghĩ – Thomas Armstrong

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 4]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcNhững cuốn sách hay nhất giúp bạn thêm yêu tâm hồn mình
Bài tiếp theoTóm tắt & Review truyện Totto-chan bên cửa sổ – Tetsuko Kuroyanagi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây