Tóm tắt & Review Không tự khinh bỉ không tự phí hoài – Vãn Tình

0
259
Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

Tóm tắt & Review Không tự khinh bỉ không tự phí hoài của tác giả Vãn Tình

1. Giới thiệu tác giả

Vãn Tình là một nhà văn nổi tiếng người Trung Quốc, những tác phẩm của cô luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các bạn trẻ đặc biệt là phụ nữ. Cô có một giọng văn sắc sảo, cộng thêm những kiến thức thực tế đã khiến những gì cô viết nên thuyết phục lòng người, tạo cho người đọc chỗ dựa tinh thần vững chắc và tin tưởng. Vãn Tình dày dặn kinh nghiệm trong cách viết, lối viết của cô thay đổi qua từng cuốn sách bởi cô nắm bắt được thị hiếu người đọc và đánh trúng những vấn đề trọng tâm của độc giả.

Những cuốn sách bán chạy khác của cô phải kể đến: Bạn đắt giá bao nhiêu, Khí chất bấy nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu. Người đọc thực sự không thể rời mắt khỏi những trang viết của cô, những trang viết như có một mãnh lực thần kì buộc người đọc phải đầu tư thời gian và công sức để thấu hiểu những thông điệp sâu sắc mà tác giả truyền đạt qua từng cuốn sách.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Vãn Tình. Cuốn sách như gợi ý giải đáp những thắc mắc cho những bạn nữ trẻ về những vấn đề trong tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp và đan xen vào đó là lời tâm tình của tác giả đối với những vấn đề rắc rối trong cuộc sống mà bạn gái trẻ gặp phải.

Cuốn sách được xuất bản nhiều lần và trở thành cẩm nang dành cho các bạn gái. Hy vọng cuốn sách này tiếp nối thành công những cuốn sách trước kia của tác giả không khiến bạn đọc phải thất vọng.

3. Mục lục

 • Đừng gửi gắm hi vọng vào việc đàn ông biết cắn rứt lương tâm
 • Thời đại kết hôn là có thể” đầu bạc răng long” đã chấm dứt rồi
 • Trên đời này, không có người chồng hoàn hảo 100%
 • Rốt cuộc “lần đầu tiên” quan trọng đến mức nào?
 • Phụ nư thông minh sẽ không níu giữ hôn nhân
 • Nhất định đừng hùa theo những mối quan hệ xã hội tầng thấp
 • Người đàn ông hi sinh vì bạn càng nhiều sẽ càng không rời bỏ bạn
 • Mẹ chồng không trông con giúp tôi sao tôi phải hiếu thảo với bà ấy?
 • Sau khi trưởng thành rồi, không ai có thể chi phối cuộc sống của bạn nữa
 • 99% hoàn cảnh khốn khó là do chính bạn tạo ra
 • Bạn coi học là người thân, họ coi bạn là ngân hàng

4. Tóm tắt nội dung

Vãn Tình là một nhà văn mạnh mẽ và cá tính, cô thẳng thắn, quyết liệt qua các bài viết của mình, cô vạch rõ những vấn đề mà phụ nữ cần phải biết và nên biết để sống một cuộc đời có ý nghĩa. Mỗi câu chuyện của cô đều ẩn chứa những bài học sâu sắc và độc đáo với lối tư duy hợp logic và chính kiến riêng khiến cho nhiều người nể phục và mến mộ.

Dù đã đọc nhiều sách của tác giả này, nhưng cuốn Không tự phí hoài, không tự khinh bỉ là một trong những cuốn sách hấp dẫn, và ấn tượng như lời khuyên nhủ dành cho các cô gái trẻ hãy sáng suốt trong cuộc sống hôn nhân và nhìn nhận rõ con đường mà mình đang đi cũng như có những quyết định sáng suốt cho cuộc sống của mình.

Cuốn sách bao gồm rất nhiều mẩu chuyện thực tế bổ ích và lý thú, tuy nhiên sau khi trải nghiệm tác phẩm này người viết chỉ xin phân tích một số truyện ngắn mà bản thân cho là độc đáo nhất để mọi người cùng xem xét và tự rút ra bài học cho mình.

Thời đại kết hôn là có thể “đầu bạc răng long” đã chấm dứt rồi – một cách nhìn nhận mới mẻ về hôn nhân trong xã hội hiện đại.

Xã hội ngày càng phát triển chóng mặt và biến chuyển nhanh như cắt, kéo theo rất nhiều vấn đề có thế xảy ra, trong đó không ngoại trừ vấn đề hôn nhân. Ngày xưa khi cuộc sống vật chất chưa phát triển, con người trọng tình cảm đến với nhau vì tình yêu đích thực, không phân biệt giàu nghèo, do đó dù cuộc hôn nhân có diễn ra không suôn sẻ thì người ta vẫn có thể chịu đựng được nhẫn nhục được vì gia đình, dòng họ.

Những cuộc hôn nhân như thế thật đáng để cho người ta nể phục và lấy làm tấm gương cho con cháu đời sau. Nhưng đó là lối sống của thế hệ trước còn ngày nay, xã hội phát triển một cách chóng mặt, vật chất được gia tăng chính vì vậy nhu cầu tinh thần của con người cũng tăng lên nhanh chóng người ta đến với nhau không chỉ vì tình cảm mà còn vì vật chất, chính bởi vậy nếu trong quá trình sống có nhiều điểm không phù hợp thì mỗi người có thể chủ động ly hôn, rời xa mái ấm của mình đi theo tiếng gọi của lối sống tự do.

Những cuộc hôn nhân tan vỡ ngày càng nhiều, không còn tuân thủ theo những quy định lề thói như những cuộc hôn nhân ngày xưa. Con người ngày càng trở nên nhạy cảm hơn và nhu cầu hưởng thụ về mặt tình cảm ngày càng cao hơn, người ta có thể đến với nhau chỉ vì cảm tình một ánh mắt, một nụ cười, một lời hỏi thăm nhẹ nhàng và cũng có thể xa nhau chỉ vì những lời cãi vã vu vơ, những hiểu nhầm nhỏ nhặt trong cuộc sống. Khi hai người yêu nhau kết hôn với nhau vì tình yêu nhưng để duy trì cuộc hôn nhân đó một cách bền vững phải xuất phát từ tình thương và trách nhiệm dành cho nhau. Nếu yêu nhau vì vẻ bề ngoài hay vì vật chất, tiền tài thì cuộc hôn nhân đó sẽ mau chóng tan vỡ đi vào ngõ cụt.

Thế hệ trẻ ngày nay sống thoáng hơn, thoải mái hơn nhưng nhận lãnh ít trách nhiệm hơn trong hôn nhân bởi vậy ngày càng có nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ nhanh chóng trong sự tiếc nuối của mọi người, bởi hiểu được vấn đề này mà Vãn Tình đa đưa ra cho chúng ta những lời khuyên thật chân thành trong thời đại bão táp của thời gian, thức ăn nhanh và những mối tình mì ăn liền: “Muốn cuộc hôn nhân đầu bạc răng long được, thì không thể chỉ trông chờ vào tờ giấy chứng nhận kết hôn, mà cả hai phải cùng hết lòng bồi đắp hôn nhân, chở che tình yêu làm cho người còn lại cảm nhận được sự ấm áp và bình yên trong hôn nhân, nhìn người kia không ngừng chín chắn hơn, đồng thời phải ủng hộ, bầu bạn và cùng nhau trưởng thành. Cuộc hôn nhân như vậy mới có thể giúp cả hai bên nhau trọn đời”.

Trưởng thành không chỉ được đo lường bởi số tuổi mà còn được đánh giá qua việc xử lý những vấn đề phát sinh trong cuộc sống, đặc biệt trong hôn nhân những vấn đề xảy ra nhiều như cơm bữa, chính vì vậy mỗi người hãy trang bị cho mình tinh thần trách nhiệm, lòng kiên trì tấm lòng bao dung rộng mở để có thể thấu hiểu đối phương và sát cánh cùng nhau những lúc khó khăn trở ngại.

Trên đời này không có người chồng hoàn hảo 100% – Hãy ngưng ảo tưởng về một soái ca tồn tại trên đời.

Có rất nhiều bạn trẻ khi bước vào hôn nhân đã từng kỳ vọng rất nhiều cho sự lựa chọn người chồng của mình. Họ mong muốn rằng những ông chồng của mình không những đẹp trai, tài giỏi mà còn tâm lý trong mối quan hệ vợ chồng, họ hàng và gia đình của người vợ. Nhưng tìm được người chồng như thế giữa cuộc đời bão giông này thực sự là rất khó bởi con người không ai hoàn hảo cả, ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm của mình.

Bởi vậy những cô gái mộng mơ hãy dẹp bỏ suy nghĩ rằng mình sẽ tìm được người chồng hoàn hảo 100%, người như vậy chỉ có trong sách vở và trong những bộ phim ngôn tình sướt mướt nhằm câu like, câu view và đốt tiền của bạn mà thôi.

Chúng ta hãy thực tế, nếu chồng bạn là người đàn ông thành đạt thì chắc chắn anh ta có thể lo cho gia đình một cuộc sống đủ đầy hạnh phúc, nhưng bù lại anh ta phải vùi đầu vào công việc, liên tục vắng mặt không có ở nhà dù đó là ngày quan trọng nhất, anh ta có thể sẽ phải xa vợ, con và có những bữa gặp mặt ngoài luồng vì công việc. Còn những người vợ có những người chồng như vậy thì hãy ngừng than vãn và oán trách bởi cái gì cũng có giá của nó.

Với những người chồng làm thuê, là viên chức hay là công chức thì họ chưa hẳn là trụ cột về kinh tế cho gia đình, họ có nhiều thời gian rảnh rỗi vì thế có thể chăm con, làm việc nhà, gần gũi với vợ, đổi lại kinh tế có thể eo hẹp hơn nhưng lại có niềm vui và hạnh phúc. Chỉ xét như vậy thôi chúng ta cũng đủ thấy không thể tìm đâu ra người chồng hoàn hảo 100%, miễn là người chồng mà các bạn đang sống cùng yêu thương các bạn, và cùng san sẻ niềm vui mỗi ngày thì sẽ thấy hạnh phúc và an yên rất nhiều cho những ngày tháng sau này.

Vì thế các cô gái trẻ hãy bớt mơ mộng, hão huyền và thực tế hơn một chút cho cuộc đời dễ sống và đón nhận những điều tuyệt vời sẽ đến sau này. Chỉ cần bạn bớt hoang tưởng, bớt mơ mộng hão huyền, sống thực tế thì sẽ có rất nhiều điều hữu ích đến với bạn. Khi bạn có cái nhìn khách quan và chân thực bạn sẽ dễ dàng chấp nhận những điều phũ phàng của cuộc sống và cho rằng đó là điều theo logic thông thường phải xảy đến. Trường hợp cuộc sống hôn nhân của bạn đang rất căng thẳng thì có thể nghe lời khuyên sau của Vãn Tình: “Nếu bạn bao dung thông cảm, anh ta cũng trân trọng biết ơn thì cuộc sống hôn nhân của các bạn sẽ càng lúc càng tràn đầy cảm xúc. Nhưng nếu bạn bao dung thông cảm mà anh ta được đằng chân lân đằng đầu, bạn nhất định phải khiến anh ta hiểu rằng sở dĩ bạn làm vậy là vì bạn thương anh ta, quý trọng cuộc hôn  nhân này  chứ không phải vì bạn không thể rời xa anh ta, có thể để mặc anh ta đối xử quá đáng với bạn”.

Nhất định đừng hùa theo những mối quan hệ xã hội tầng thấp – hãy khẳng định năng lực của bạn khi còn trẻ.

Khi học đại học ai cũng như ai, nhưng khi bước ra khỏi ngôi trường đào tạo kiến thức và kĩ năng dành cho mọi người ấy, chúng ta sẽ được thử thách bởi cuộc đời và thời gian. Chỉ cần bạn không nề hà sự mệt mỏi khó nhọc, chỉ cần bạn có ý chí vươn lên trong cuộc sống, chỉ cần bạn luôn giữ vững ý chí chiến đấu cho mình luôn mang trong mình trái tim và khát khao của tuổi trẻ cống hiến và đấu tranh thì bạn vẫn có thể chiếm được một vị trí quan trọng trong xã hội.

Có người từng bày tỏ quan điểm rằng: Chơi với kiểu người nào thì chúng ta sẽ lây nhiễm những thói quen của những kiểu người đó. Điều này quả thật là không sai, bởi đi với bụt mặc áo cà sa còn đi với ma mặc áo giấy. Bạn có bằng cấp cao, có bảng điểm tuyệt đẹp nhưng lại chỉ giao thiệp với những người kém cỏi hơn mình dần dà bạn sẽ trở nên kém cỏi như họ, nhưng nếu xuất phát điểm của bạn thấp nhưng bạn luôn khẳng định mình trong công việc thì cuộc đời bạn sẽ đổi thay ngay từ lúc gặp gỡ những người cùng chí hướng và những người ở tầng lớp cấp cao. Tầm nhìn và tư duy của họ sẽ thay đổi con người bạn, cuộc đời bạn.

Bởi vậy hãy chọn bạn mà chơi, hãy kết bạn với những người vĩ đại và tránh xa những con người nhỏ nhen, tầm thường và ích kỉ. Kẻ ăn mày thường đố kị, ghen ghét với những người ăn mày có thu nhập cao hơn mình, nhưng anh ta sẽ nể phục và kính trọng đối với những người vĩ đại hơn mình gấp trăm ngàn lần.

Từ những bài học trong cuộc sống và từ những trải nghiệm sâu sắc nhà văn Vãn Tình đã chỉ dẫn cho chúng ta cách giao thiệp với những người đẳng cấp hơn mình để bản thân mỗi ngày hoàn thiện và trưởng thành hơn nhiều lần.

Sau khi trưởng thành rồi, không ai có thể chi phối cuộc sống của bạn nữa – cuộc đời của bạn thành công hay thất bại là do bạn tạo dựng.

Trưởng thành là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời mỗi con người sau một quá trình học tập tích lũy kiến thức trên ghế nhà trường. Tuy nhiên khi vào đời mỗi người sẽ trưởng thành theo những cách riêng sau những va vấp gian khó ở cuộc sống. Bằng trí khôn ngoan, sự thông minh và sự nhanh nhẹn của mình con người có thể vận dụng những kinh nghiệm của mình trong quá trình vấp ngã, đứng dậy để tạo dựng cho mình một cuộc sống có ý nghĩa.

Va vấp càng nhiều, thất bại càng nhiều kết hợp với quá trình học hành bài bản con người sẽ tích lũy cho mình vốn sống đáng kể để có thể nhanh nhạy xử lý nhiều trường hợp xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên có những kiểu người dù đã vấp ngã nhiều lần vẫn không thể thay đổi được tình huống cuộc đời điều đó có nghĩa một là họ không muốn thay đổi, hai là họ tạm chấp nhận một cuộc sống như vậy, hài lòng bằng lòng với những gì mình đang có mà không có ý thức vươn lên một cách mạnh mẽ trong cuộc sống, những kiểu người đó sẽ sống một cuộc đời hoài phí, vô nghĩa họ sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được mùi vị của sự chiến thắng cũng chẳng bao giờ cay đắng hay đau lòng khi bị một ai đó chơi đểu hay phản bội. Cuộc sống của họ thật tẻ nhạt!

Bởi vậy các bạn trẻ thân mến các bạn mỗi người chúng ta đều có trí tuệ và sự thông minh khôn khéo của riêng mình hãy biến những điều mà chúng ta trải nghiệm trong cuộc sống thành những điều hữu ích và quý báu để khi chúng ta nhìn lại cuộc đời chúng ta có thể tự hào rằng mình đã đi qua một con đường rất dài để có thể vươn đến thành công.

Hồi còn trẻ bạn học tập chăm chỉ, siêng năng cần cù tham gia vào các hoạt động xã hội bạn trở nên tháo vát nhanh nhẹn hơn, khi vào đại học bạn tập trung sức lực vào việc học để sau này có tấm bằng tốt đi xin việc, lúc nhận được công việc bạn sẽ vỡ òa cảm xúc vì những gì mình nỗ lực cuối cùng được đền đáp.

Còn với những bạn trẻ mất phương hướng các bạn hãy bình tĩnh suy nghĩ về những điều mình đã và đang làm xem thử mình sai ở những điểm nào để khắc phục, các bạn có thể kết giao với những người tài giỏi hơn mình, kinh nghiệm hơn mình để xin lời khuyên chứ đừng dại dột vùi chính bản thân mình vào ngõ cụt vào những con đường như là tình yêu tuổi trẻ bởi làm như vậy các bạn đã đánh mất chính thanh xuân rực rỡ nhất cuộc đời mình và đánh mất những cơ hội được tiếp xúc với những điều mới mẻ hàng ngày.

Trưởng thành là gì? Đó không phải là sự lớn mạnh về độ tuổi hay hình hài mà đó là sự hình thành nhận thức, sự hình thành trách nhiệm, sự tư duy về trí tuệ bởi vậy muốn trưởng thành không phải là điều đơn giản mà cần một quá trình rèn luyện, nỗ lực học hỏi không ngừng và thực hành không nghỉ. Có những người dù rất lớn tuổi nhưng vẫn chưa trưởng thành về mặt nhận thức tư tưởng của họ ấu trĩ và khiến người khác mệt mỏi, khó chịu ngược lại có những người độ tuổi rất trẻ nhưng họ sống có lý tưởng, có lý trí có trách nhiệm với chính mình, những người đó thật đáng quý và đáng để học tập.

Bởi vậy khi chúng ta trưởng thành chúng ta đã vượt qua những cửa ải gian nan nhất và cũng có thể chạm tay đến với thành công mà ta đã ao ước tạo dựng bấy lâu nay. Sức mạnh của sự trưởng thành đó là ta có thể lường trước những điều xảy ra với chính mình, có khả năng dự đoán và phán đoán chính xác những sự việc ập đến, có thể tìm cho mình một công việc yêu thích, quản lý hiệu quả tài chính cá nhân, và kết giao với những người bạn cùng chí hướng.

Cái giá của sự trưởng thành không phải ai cũng trả được, nó thực sự rất đắt và phải đánh đổi bởi những ngày tháng mài dũa, trau chuốt bản thân không ngừng nghỉ. Bởi vậy khi còn sống chúng ta hãy trân trọng những khoảng thời gian tốt đẹp để rèn giũa khả năng và tư duy của chính mình.

Tôi đã có mọi thứ rồi còn cần chồng làm gì nữa? – Cái giá của sự độc lập ở người phụ nữ.

Từ xưa đến này ở những quốc gia Châu Á, quan niệm người phụ nữ nhờ chồng, cậy chồng còn hằn sâu trong nếp sống và lối suy nghĩ của họ, kiểu phụ nữ độc lập về tài chính, kinh tế, độc lập về suy nghĩ, tư duy bị cho là những sinh vật lạ là những kẻ bất tài vô tướng. Những quan niệm như vậy không còn đúng với thời hiện đại ngày nay, những người phụ nữ trẻ năng động, tự tin thành đạt đã trở thành những chuẩn mực những hình tượng cho những cô gái khác noi theo.

Để có được sự tự tin, năng động hiện tại những người phụ nữ đó đã phải nỗ lực rất nhiều, họ không chỉ toàn diện về khả năng mà còn cố gắng khắc phục vẻ bề ngoài của mình điều này khiến họ ngày càng trở nên thu hút và quyến rũ. Đó là những hình mẫu lý tưởng cho các bạn trẻ ngày nay về cách sống.

Tuy nhiên cũng có không ít những người phụ nữ mơ mộng, hão huyền tự đề cao bản thân mình quá mức đến mức độ ảo tưởng rằng mình có đủ khả năng và tầm nhìn có thể kiếm được những tấm chồng như ý: đẹp trai, giàu có, ga lăng, kiên trì,… Họ không để ý rằng có câu nói thế này: Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, nếu họ không xinh đẹp, không giỏi dang xuất chúng thì làm sao tầm nhìn và tư duy của họ có thể đuổi kịp những người đàn ông thành đạt và giàu có, trước hết họ phải giỏi đã, phải nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh đã thì mới có thể yêu cầu có những người đàn ông như thế. Bản thân họ chưa đủ giỏi, chưa đủ tốt thì làm sao có thể với tay quá cao đối với những người vốn sinh ra dành cho những cô gái xuất chúng hơn họ. Đòi  hỏi của họ thật quá đáng và thật nực cười, điều này chỉ khiến họ bẽ mặt chứ không vẻ vang gì.

Tuy nhiên vẫn có những người thắc mắc rằng: Nếu tôi đã có mọi thứ tôi muốn thì tôi còn cần chồng để làm gì? Thực ra lấy chồng là để tìm người bầu bạn, tìm điểm tựa tinh thần khi chúng ta mệt mỏi, đau khổ ở ngoài cuộc đời, bởi cuộc sống luôn biến thiên xoay chuyển sẽ không tránh khỏi những lúc nó khiến cho chúng ta mệt mỏi, đau đớn và tủi nhục.

Chính vì vậy mà chúng ta cần một người chồng, cần một gia đình để có thể san sẻ những nỗi niềm trong cuộc đời trên hết là để dìu dắt nhau trưởng thành hơn, phát triển hơn về nhận thức và trí tuệ, nếu lấy chồng mà cứ chăm chăm vào mục đích vật chất thì cô gái đó chẳng khác nào kẻ đào mỏ, mong muốn chiếm trọn tài sản của chồng.

Bởi vậy giữa hàng triệu người trong cuộc đời mỗi chúng ta bằng kỹ năng, kinh nghiệm của mình hãy lựa chọn sáng suốt tìm kiếm người phù hợp nhất với mình, có thể chia ngọt sẻ bùi những đắng cay tủi hờn của cuộc đời để dìu nhau đi hết quãng đời còn lại, chỉ có như vậy chúng ta mới cảm thấy hạnh phúc và việc lấy chồng mới trở nên có ý nghĩa, không phải trở thành gánh nặng.

Tuy nhiên giữa cuộc đời nhiều cám dỗ này, người phụ nữ từ xưa đến nay luôn là người chịu thiệt thòi nhất trong xã hội vì vậy phụ nữ hãy cố gắng rèn luyện làm tăng giá trị bản thân để có thể độc lập về kinh tế, độc lập về tư duy hiên ngang mà sống giữa đời. “Ý nghĩa to lớn nhất của một người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể từ chối mọi thứ mình không muốn”.

Tình cảm có thể phụ lòng bạn, nhưng sự nghiệp thì không – Vì vậy hãy nỗ lực tạo dựng cho mình nền tảng vững chắc trong sự nghiệp để còn chỗ nương tựa cho chính mình.

Trong tình cảm sẽ có lúc chúng ta gặp phải tình cảnh trao tình yêu cho một người quá nhiều nhưng không nhận lại sự hồi đáp, lúc đó chúng ta sẽ thấy hụt hẫng não nề và mệt mỏi, nhưng nếu chúng ta không quá kỳ vọng vào những thứ tình cảm viển vông như thế có lẽ chúng ta không nhận lấy sự nhục nhã ê chề.

Còn đối với sự nghiệp, công việc mà chúng ta lựa chọn, chúng ta càng nỗ lực trau chuốt, đầu tư cho sự nghiệp thì sự nghiệp sẽ nở rộ rực rỡ như những đóa hoa hướng dương. Đó là những điều nghịch lý của cuộc sống, trao tình yêu càng nhiều chưa chắc đã được đền đáp những vun xới cho công việc tỉ mẩn mỗi ngày thì chắc chắn sẽ có ngày nhận lấy quả ngọt.

Có những bạn trẻ rất sai lầm khi mình còn trẻ trung năng động không chịu cố gắng, nỗ lực học hành đàng hoàng để sau này có một công việc tốt mà thay vào đó lao vào yêu đương, tự rước đau khổ cho mình, nếu các bạn tỉnh táo hơn, không ngoan hơn thì các bạn sẽ nhận ra thứ đi theo mình qua nhiều năm tháng sau này đó chính là công việc, là sự nghiệp, có nó chúng ta sẽ cảm thấy tự tin, mạnh mẽ hơn nhiều khi bước vào đời. Còn tình yêu, hôn nhân chỉ là những thứ tạm bợ. Bởi vậy những bạn trẻ hãy sáng suốt, cân nhắc giữa việc lựa chọn yêu quá sớm với việc xây dựng cho mình một nền tảng sự nghiệp vững chắc để sau này có thể đứng vững trên đôi chân của mình để tự hào với cuộc đời với, với gia đình với họ hàng.

Vì vậy, hãy dậy sớm giong buồm, thả neo ngay từ bây giờ trên con đường sự nghiệp để có thể tạo dựng điểm tựa vững chắc cho chính mình, bởi khi bạn lớn lên người thân sẽ không còn quan tâm nhiều đến bạn nữa, mọi người chỉ trông chờ vào điều bạn làm cho xã hội, cho cộng đồng vào chất lượng cuộc sống bạn mang đến cho người khác, vì thế hãy cố gắng trau chuốt cho công việc của chính mình để trở nên cao quý, và hữu ích.

5. Đánh giá và cảm nhận về cuốn “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài”

Những lời khuyên chân thật trên của tác giả Vãn Tình là những điều tác giả đã đúc kết và trải nghiệm, bằng vốn liếng kinh nghiệm của mình, bằng con mắt tinh tường am hiểu cuộc sống thực tế đầy khắc nghiệt, Vãn Tình đã cho người đọc những lời khuyên chân thành bổ ích, và đưa đến những câu chuyện lý thú. Chỉ với bao nhiêu đó thôi cũng cho thấy tác giả tâm huyết với người đọc như thế nào. Mỗi cuốn sách của Vãn Tình bằng giọng văn thành thật, thẳng thắn và trải nghiệm phong phú không bao giờ khiến người đọc thấy nhàm chán mà ngược lại còn thấy rất mới mẻ và cuốn hút.

Tập sách “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” đã khai mở nhận thức cho người đọc đặc biệt là những bạn nữ trẻ thấu hiểu thêm về giá trị của chính mình trong cuộc sống, khả năng độc lập tự chủ về kinh tế, về tư duy. Phụ nữ phải có cá tính, có suy nghĩ riêng, chính kiến riêng, phải thông minh, nhanh nhẹn thì mới có thể để lại ấn tượng sâu đậm trong trái tim đàn ông. Và tác giả còn chỉ dẫn cho chị em biết cách phân biệt những kiểu đàn ông cần tiếp xúc và cần tránh xa trong cuộc sống, những chỉ dẫn đó thật đáng quý bởi rất nhiều chị em phụ nữ khi bước vào cuộc sống hôn nhân mới biết mình chọn nhầm người. Phụ nữ yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt bởi vậy khi yêu phụ nữ ngoài đôi tai thích nghe những lời nói ngon ngọt của bạn khác giới thì cần phải có một trái tim tỉnh táo, một trí tuệ uyên bác để chọn trúng, chuẩn người mình cần.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

Tóm tắt & Review Không tự khinh bỉ không tự phí hoài của tác giả Vãn Tình by Hoàng Bạch Diệp

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 7 Average: 3.1]
Bài trướcTóm tắt & Review Tuổi thơ dữ dội – Phùng Quán
Bài tiếp theoNhững cuốn sách hay về tình yêu vượt lên bệnh tật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây