Những món ăn truyền thống du khách không thể bỏ lỡ khi đến đất nước Nhật Bản

3
Món ăn Nhật Bản

Những món ăn truyền thống Nhật Bản du khách không thể bỏ lỡ khi đến đất nước mặt trời mọc.

Ẩm thực Nhật Bản là một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc, làm nên văn hóa của đất nước này. Ẩm thực Nhật Bản không chứa quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn.

Mì Udon

Udon là một loại mì phổ biến mà hầu hết các nhà hàng hay quán ăn đường phố ở Nhật Bản đều có.

Sợi mì udon được làm hoàn toàn từ bột mì, do chính người đầu bếp nhào bột và tạo hình, mang đậm hương vị ẩm thực của xứ sở hoa anh đào. Mì thường được ăn nóng để tận hưởng và trải nghiệm đủ đầy hương vị tinh tế của món ăn.

Mì Udon

Mì có hương vị khác hoàn toàn các loại mì Việt Nam nên ăn khá lạ miệng. Tuy nhiên, nhược điểm của mì udon là chế biến theo phong cách người Nhật nên ăn khá nhạt.

Sushi

Cũng làm từ cơm nhưng Sushi của người Nhật thể hiện nét văn hóa lâu đời cũng như bàn tay khéo léo của người dân đất nước này.

Sushi

Người Nhật thường gói Sushi (cơm trộn giấm) với dưa chuột, trứng, cá ngừ, mực hoặc tôm… Gạo để làm Sushi là loại gạo Nhật được nấu với nước tinh khiết để giữ được độ dẻo của cơm. Gia vị kèm theo là một phần không thể thiếu giúp món Sushi trở nên thật đặc biệt. Các đầu bếp thường sử dụng giấm, nước tương, wasabi để ăn kèm với Sushi tạo ra hương vị thơm ngon hảo hạng.

Nhược điểm là Sushi ở Nhật khá đắt đỏ, và không phù hợp với những người dị ứng đồ sống.

Rượu Sake

Món rượu này quen thuộc ở mọi bữa tiệc, liên hoan theo phong cách Nhật Bản. Rượu Sake rất tốt cho việc giữ ấm và giúp cơ thể tỏa nhiệt nhiều hơn, cực kỳ phù hợp khi thưởng thức tại một quốc gia có khí hậu lạnh như Nhật Bản.

Rượu Sake

Sake cũng có nhiều loại, truyền thống hoặc pha cùng các hương vị trái cây khác để dành cho phụ nữ. Sake có vị hơi the the và cay đầu lưỡi chỉ dừng lại ở mức vừa phải, rất dễ chịu.

Tuy nhiên, rượu sake thường chỉ bán chai to, không bán lẻ. Do đó hãy rủ thật nhiều bạn bè đi để thưởng thức nhé.

Tempura

Tempura được xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng món ăn Nhật nổi tiếng khắp thế giới, chỉ đứng sau Sushi.

Tempura

Tempura mang đậm nét ẩm thực Nhật Bản bởi thành phần của nó gồm có tôm, đậu phụ non, các loại rau như đậu bắp, rong biển… chiên giòn rụm. Sau khi chế biến, hỗn hợp được phủ lớp bột chiên thơm giòn và ăn nóng cùng với súp. Thưởng thức với muối tinh hoặc nước sốt có chút vị ngọt kết hợp với nước dùng dashi khiến Tempura không hề bị ngấy.

Sashimi

Nếu như Sushi được gói với thành phần chủ yếu là cơm thì Sashimi lại có thành phần chủ yếu từ hải sản tươi sống, thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào, chấm với xì dầu, tương hoặc các loại gia vị như mù tạt, gừng…

Sashimi

Sashimi lại đóng vai trò là món khai vị trên bàn ăn Nhật. Miếng hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, cá basa, cá thu, bạch tuộc, tôm biển, mực… thường được cắt thành lát mỏng, vừa miệng.

Tonkatsu – Thịt heo chiên

Tonkatsu là một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Người Nhật thường ăn món này với cơm, hoặc dùng kèm như một loại thức ăn phụ khác. Đặc điểm khiến món này trở thành món ăn bắt buộc khi tới Nhật, đó chính là lớp vỏ giòn rụm tới hoàn hảo.

Tonkatsu

Tonkatsu được làm từ thịt thăn lợn thái lát, ướp gia vị như muối, tiêu, bột mì và bột chiên tẩm trứng, chiên giòn lên để ăn kèm với bắp cải và súp miso.

Nhược điểm của Tonkatsu là có nhiều nơi tại Nhật chiên Tonkatsu khá kỹ khiến thịt bị dai.

Dango

Dango hay còn gọi là bánh trôi, khác rất nhiều với viên chè trôi nước ở Việt Nam, mặc dù cùng có một cái tên “bánh trôi” và hình thái gần giống nhau nhưng bánh trôi Nhật Bản lại mang trong mình một hương vị vô cùng khác biệt và lạ lẫm.

Dango

Món bánh truyền thống này được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tăng thêm phần đa dạng cho nền ẩm thực Nhật Bản. Nếu là một người “hảo ngọt”, bạn nhất định không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Mochi Anh Đào

Mochi Anh Đào

Sakura Mochi là món tráng miệng truyền thống tạo bản sắc đặc trưng cho mùa xuân ở Nhật. Món bánh này được làm bằng bột gạo, bên trong là lớp nhân đậu đỏ và được bọc bên ngoài bằng lá anh đào muối. Nếu có dịp ghé Nhật Bản vào mùa xuân, đừng quên thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé!

Những món ăn truyền thống Nhật Bản du khách không thể bỏ lỡ khi đến đất nước mặt trời mọc

Cungdocsach.vn

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
Cảm nghĩ của bạn
Bài trướcTóm tắt & Review Không phải chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định – Hàn Xuân Trạch
Bài tiếp theoTóm tắt & Review Ơn giời, Freud trả lời – Sarah Tomley