Tóm tắt & Review sách Luật định thân ngày hôm nay tôi sinh ra lần nữa – Phương Việt

0
38
Luật định thân

Tóm tắt & Review sách Luật định thân ngày hôm nay tôi sinh ra lần nữa – Phương Việt

1. Giới thiệu tác giả

Phương Việt là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và sống tỉnh thức; có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý cấp trung và cấp cao tại các tập đoàn toàn cầu. Nhóm tác giả là các giảng viên của chương trình đào tạo phi lợi nhuận dành cho cộng đồng của Công ty ISM, mang tên Mindfulness-Based Transformation (MT). Trải qua 11 năm phát triển (2011 – 2022), MT đã tổ chức 76 chương trình cộng đồng và 250 chương trình đào tạo cho doanh nghiệp. Giúp 36000 học viên thay đổi cách tư duy, tích cực hơn và SỐNG TRỌN VẸN!

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách này sẽ giới thiệu cho bạn một vài lối tư duy khác biệt. Bạn cũng sẽ là người quyết định xem có muốn sử dụng nó không và sử dụng như thế nào.

Lối tư duy này tựa như một phần mềm, một hệ điều hành mới. Bạn sẽ cài và sử dụng thử. Sử dụng hay không sử dụng là quyền của bạn. Nhưng phải đảm bảo trước đó bạn đã cài bản đầy đủ, tránh tình trạng như ngày xưa, thời còn dùng đĩa mềm, người ta nói hệ điều hành cần cài bốn đĩa, bạn nói kiểu của bạn chỉ thích cài hai đĩa là phiền lắm nha.

3. Tóm tắt nội dung sách Luật định thân, ngày hôm nay tôi sinh ra lần nữa

Hộp đen

Bạn đã từng nghe đến một thiết bị trên máy bay có tên gọi là “Hộp Đen” chưa? Nếu chưa thì nó là thiết bị lưu trữ các dữ liệu thông tin về toàn bộ hành trình của chuyến bay, thường được sử dụng cho mục đích truy xuất điều tra trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tôi có một câu-đố-trình-độ-lớp 5 dành cho bạn đây: “Bạn có biết Hộp Đen màu gì không?”

Bạn thử đoán xem trong gần 200 chương trình mà chúng tôi thực hiện, có bao nhiêu người đã trả lời rằng nó màu đen?

Bạn có thể tưởng tượng được không? Trên 50%!

Ngoài màu đen thì chúng tôi còn nhận được nhiều câu trả lời như màu đỏ, màu bạc, màu hồng… hay một vài “bé” nhìn rất có máu mặt trong chương trình lại trả lời: “Người ta muốn cho nó màu gì thì nó màu đó, vậy cũng hỏi.” Tôi khổ với mấy “bé” đó lắm.

Thật ra, việc chúng ta “thi thoảng” nhầm lẫn một chút cũng không có gì to tát. Vì chúng ta hay nhầm mà! Cái “to tát” nằm ở chỗ “Bạn có biết Hộp Đen màu gì không?”. Chúng ta chưa từng thấy nó, cầm vào nó, sử dụng nó nhưng vẫn khăng khăng khẳng định nó màu đen. Chúng ta sống dựa trên rất nhiều thứ mà chỉ là chúng ta “nghĩ”. Cho đến một ngày, chúng ta phát hiện ra rằng, cái chúng ta “nghĩ” không phải là sự thật. Vậy mà người ta sẵn sàng “lao vào nhau”, thậm chí chấp nhận “bỏ mạng” để bảo vệ những thứ mà chỉ đơn giản là họ “nghĩ” đó. những

Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều khoảnh khắc “nhầm” như vậy không nhỉ? Khoảnh khắc khiến bạn và tôi thốt lên: “Trời, tưởng nó như vậy mà nó không phải như vậy!” Tôi gọi đó là “Khoảnh Khắc Hộp Đen” – là khi chúng ta nhận ra rằng “có quá nhiều thứ trên đời này mà chúng ta chưa biết”. Như nhà bác học Einstein có nói: “Nhân loại chúng ta chưa hiểu biết được hết 1% của một phần ngàn những gì đang diễn ra trong tự nhiên.” Cái hiểu biết của chúng ta về vũ trụ này thật là nhỏ bé.

Tin vui là sau mỗi “Khoảnh Khắc Hộp Đen” đó, chúng ta trưởng thành hơn, khiêm cung hơn, cẩn trọng hơn và bớt “manh động” hơn.

Học Tiếng Anh

Nếu bạn từng một lần đi học ngoại ngữ, tiếng Anh chẳng hạn, thì chắc bạn sẽ sẵn sàng cho câu hỏi này: “Theo bạn, giữa một người lớn và một đứa trẻ, cả hai khởi sự học tiếng Anh cùng một thời điểm, sau một thời gian, ai học giỏi hơn ai?”

Câu trả lời chắc chúng ta đều có thể thống nhất là “đứa trẻ”. Thế nhưng, theo bạn thì tại sao lại vậy? Dưới đây là câu trả lời tôi thường nhận được trong các chương trình.

“Người cha bận rộn chuyện kiếm cơm, nhiều thứ rắc rối ngoài đời lắm, sao tập trung như con nít được?”

“Cô giáo đẹp quá…”

“Tụi nhỏ nó có biết gì đâu, giống trang giấy trắng, nên tiếp thu nhanh hơn.”

“Bộ nhớ tụi nhỏ còn trống nhiều, người lớn phải nhớ nhiều thứ khác.”

Đó là chưa tính câu chốt của mấy “dân anh chị”: “Kệ người ta, ông hỏi làm chi?”

Bỏ qua chuyện sao lãng, giả như người cha đã tập trung hết sức mình rồi, nhưng sao anh ấy vẫn học không bằng thằng nhỏ?

Có một thông tin tôi đã đọc được ở đâu đó rằng: “Bộ nhớ của con người có khả năng chứa đựng lượng thông tin tương đương gần 4000 cuốn từ điển bách khoa toàn tập của thế giới…” Nó có khả năng lưu trữ rất nhiều thứ, nhất là những thứ không liên quan thì ta sẽ thường nhớ rất lâu, nên các bạn đừng đổ thừa cho bộ nhớ nữa nhé.

Thật ra, các lí do được liệt kê ở trên đều có lí và đúng trong nhiều trường hợp, nhưng các nhà tâm lí sư phạm đã chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến người lớn có phần thua kém trẻ con trong việc tiếp nhận một ngoại ngữ mới (hay bất kì bộ môn nào mới) chính là việc tụi nhỏ không bị vướng vào một NỖI SỢ. Đó chính là nỗi sợ MẤT MẶT – LOSE-FACE. Bạn nhớ lại mà xem. Với cách học tiếng Anh ngày trước, mỗi khi bắt đầu một câu, chúng ta đã phải suy nghĩ thật lâu, vì chúng ta sợ. Không phải chúng ta SỢ SAI, cái mà chúng ta sợ chính là cảm giác bị người khác đánh giá và phán xét cái SAI CỦA MÌNH. Chứ nói sai một câu tiếng Anh cũng có ai chết đâu.

Đó chính là lí do khiến chúng ta học không lại tụi nhỏ. Chúng ta cũng từng là con nít, nhưng càng lớn, ta lại càng sợ nhiều hơn, phải không?

Cảm tính

Bạn đã từng tập chạy xe đạp chưa? Bạn còn nhớ khoảnh khắc kì diệu khi lần đầu tiên giữ được thăng bằng và bắt đầu biết đạp xe không? Tại sao tôi gọi nó là kì diệu? Vì khi bạn đã biết đạp xe rồi, bạn sẽ không bao giờ Quên! Tôi gọi khoảnh khắc đó là “Cảm Tỉnh”.

“Cảm Tỉnh là một khoảnh khắc, một trải nghiệm mà qua đó, bạn tiếp nhận nguồn năng lực mới – thứ sẽ theo bạn suốt đời.” Giống như bên đạo Phật có một khái niệm tương đồng mà tôi không dám mạo muội so sánh, chỉ dùng để minh hoạ thôi, đó là “Ngộ”. “Ngộ” nghĩa là sáng ra, bừng tỉnh ra và khó có thể quên.

Bạn hãy dừng lại một chút, nhớ lại hàng chục, hàng trăm Cảm Tỉnh mà bạn đã đi qua trong đời. Mỗi Cảm Tỉnh đi qua, cùng với những “Khoảnh Khắc Hộp Đen” giúp chúng ta ngày càng giỏi hơn, vững vàng hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn.

Thế nhưng, đạt được Cảm Tỉnh không phải lúc nào cũng là qua những trải nghiệm ngọt ngào. Có nhiều khoảnh khắc thật đớn đau, thậm chí, cái giá phải trả là quá đắt. Nhiều bạn trẻ thường hỏi tôi trong chương trình: “Vậy phải chăng để có được những Cảm Tỉnh, chúng ta đều phải trả giá?”

May mắn cho chúng ta là có rất nhiều Cảm Tỉnh có thể được sẻ chia để ta cùng nhau có những năng lực mới mà không cần phải trả cái giá quá đắt.

Với những Cảm Tỉnh trong cuốn sách này, hi vọng bạn sẽ thấu hiểu hơn về cái tôi tiêu cực tồn tại đâu đó, hiểu thêm về cái tôi hiện tại và khám phá ra một Cái Tôi Mới vốn đã nằm rất lâu trong bạn, chỉ chờ đến ngày được khám phá. Có thể, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui, cũng có thể, nó sẽ cho bạn những giây phút lắng đọng. Để rồi cuối cùng, bạn sẽ đứng trước một lựa chọn quan trọng: Bạn muốn một “phiên bản mới” của mình như thế nào.

4. Đánh giá sách Luật định thân, ngày hôm nay tôi sinh ra lần nữa

“Luật định thân – Ngày hôm nay tôi sinh ra lần nữa” là cuốn sách dành cho những ai đang cảm thấy mất phương hướng, không biết mình là ai, không biết mình cố gắng vì điều gì.

Cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi “mindset”, để giải quyết những vấn đề trong tâm trí. Để bình tâm lại và hiểu được bạn muốn tuyên bố với thế giới mình là người như thế nào. Từ đó biết cần làm gì và Trung Tín với những gì mà bản thân tuyên bố. Bạn chính là Người Chơi, người chủ động tạo ra cuộc đời mình!

“Luật định thân – Ngày hôm nay tôi sinh ra lần nữa”: Cuốn sách dành cho những ai đang chơi vơi, mất định hướng!

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Luật định thân

Tóm tắt & Review sách Luật định thân ngày hôm nay tôi sinh ra lần nữa – Phương Việt

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Cuối con đường sẽ gặp một người thương – Trí
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Trốn lên mái nhà để khóc – Lam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây