Tóm tắt & Review sách Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc – nhungdieubinhyen

0
604
Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc

Tóm tắt & Review sách Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc – nhungdieubinhyen

1. Giới thiệu tác giả

Đây là cuốn sách đầu tay của tác giả nhungdieubinhyen (Sơn Phạm).

2. Giới thiệu tác phẩm

Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc bao gồm 205 bức thư chứa đựng nhiều cảm xúc vui buồn đan xen, là những điều bình dị mà tác giả “nhungdieubinhyen” nhận ra sau khi trải qua thăng trầm của cuộc sống; là những mong ước về một cuộc sống hạnh phúc và bình yên.

3. Tóm tắt nội dung sách Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc

Ngày 7 – Hộp thư của bạn nói

Chuyện trên đời thường là như vậy. Lúc đó trải qua thì đau lòng biết mấy, nhưng mấy năm sau lại chỉ còn là hồi ức.

 

Ngày 11 – Hộp thư của bạn nói

Hãy ưu tiên người ưu tiên bạn. Đừng bao giờ lãng phí tình cảm của bạn vào một người không xứng đáng.

 

Ngày 93 – Hộp thư của bạn nói

“Cùng nhau” là một từ rất lãng mạn. Cùng nhau trưởng thành, cùng nhau già đi, cùng nhau đi khắp thế gian, cùng nhau về chung một nhà.

 

Ngày 182 – Hộp thư của bạn nói

Đừng lo, ông Trời sẽ luôn sắp xếp một người chân thành bước đến bên bạn.

 

Ngày 72 – Hộp thư của bạn nói

Cha mẹ luôn dành những điều tuyệt vời nhất cho chúng ta, nhưng lại ôm hết tất cả những phần thiệt thòi nhất về mình, bởi lẽ đối với cha mẹ, chúng ta mới chính là điều tuyệt vời nhất.

 

Ngày 125 – Hộp thư của bạn nói

Đôi mắt là để tìm đúng người, không phải để khóc cho người làm bạn tổn thương. Đừng lãng phí nước mắt của mình cho những người không xứng đáng!

 

Ngày 64 – Hộp thư của bạn nói

Khi đau mà không hét lớn, khi vui mà không tươi cười thoải mái, có nghĩa là chúng ta đã rũ bỏ đi sự ngây thơ ban đầu của mình.

 

Ngày 48 – Hộp thư của bạn nói

Đôi khi chúng ta sống thật mệt mỏi, để mặc cho cảm xúc lệ thuộc vào người khác. Có lẽ chúng ta đã quên mất rằng, sống một cuộc đời tự do cảm xúc mới chính là điều hạnh phúc nhất thế gian.

 

Ngày 95 – Hộp thư của bạn nói

Hóa ra những lời hứa hẹn cũng sẽ dần biến mất theo thời gian, giống như người từng hứa sẽ ở bên bạn đến hết cuộc đời này vậy.

 

Ngày 52 – Hộp thư của bạn nói

Đừng đi dạo hai bên bờ sông nếu như không muốn đôi giày của bạn lấm lem bùn đất. Ý tôi là, hãy tránh xa những người đã làm tổn thương bạn, đừng cho họ cơ hội tổn thương bạn lần nữa. Hãy nhớ rằng hạnh phúc của bạn mới là điều quan trọng nhất.

 

Ngày 181 – Hộp thư của bạn nói

Có người để yêu là một điều hạnh phúc, và nếu tình yêu được đáp lại thì niềm hạnh phúc nhân đôi.

 

Ngày 117 – Hộp thư của bạn nói

Nếu bạn không yêu bông hoa đó, đừng tàn nhẫn ngắt nó chỉ vì hứng thú nhất thời. Xin hãy để nó được bình yên, cho nó tiếp tục được người khác yêu thích.

 

Ngày 32 – Hộp thư của bạn nói

Cuộc đời nhất định sẽ cho bạn biết mọi đáp án, nhưng bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Bởi vì cuộc đời cũng đang bận để trả lời cho nhiều người khác nữa, nên chưa thể trả lời cho bạn ngay được đâu.

 

Ngày 117 – Hộp thư của bạn nói

Nếu bạn không yêu bông hoa đó, đừng tàn nhẫn ngắt nó chỉ vì hứng thú nhất thời. Xin hãy để nó được bình yên, cho nó tiếp tục được người khác yêu thích.

4. Đánh giá sách Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc

Thực ra, mỗi chúng ta đều có một cách hiểu khác nhau về hạnh phúc và ở từng thời điểm, khái niệm hạnh phúc cũng sẽ thay đổi theo. Duy chỉ có một điều không thay đổi: Hạnh phúc của bạn do bạn định nghĩa chứ không phải người khác. Hạnh phúc của bạn nằm trong trái tim của bạn, không phải nằm trong đôi mắt của người khác.

Cuốn sách này mang đến thông điệp tích cực như tên của nó “Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc”. Từng bức thư cũng chính là những lời an ủi, động viên mà tác giả muốn nhắn gửi đến bạn – một người trẻ đang trên hành trình chữa lành bản thân và hoàn thiện chính mình.

Đừng chỉ luôn nhìn thấy những khiếm khuyết nhỏ nhặt của bản thân để rồi thất vọng, sau đó liền tự ti thế nhưng đừng quên rằng bạn cũng tỏa sáng, ấm áp và đáng yêu, bạn cũng đang cố gắng để bản thân ngày một tốt hơn hãy mở lòng, hãy tin rằng bạn đang từng bước một lại gần đến dáng vẻ mà bản thân yêu thích.

Mỗi khi cảm thấy mất động lực để tiến về phía trước, mong rằng những câu văn chữa lành trong “Chúng ta sinh ra để hạnh phúc” có thể đi vào trái tim bạn khơi dậy nguồn cảm xúc tích cực và tinh thần nhiệt huyết, tiếp thêm cho bạn một phần dũng khí để tiếp tục bước đi.

Và hy vọng bạn có thể trở thành một bông hoa được tưới mát bởi tình yêu, được chiếu sáng bởi những điều dịu dàng. Mong bạn nở hoa đúng lúc và được yêu thương theo thời gian, cho dù bị số phận đặt trên vách đá vẫn tỏa ngát hương thơm, tô điểm cho cuộc đời.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc

Tóm tắt & Review sách Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc – nhungdieubinhyen

Cungdocsach.vn

Cảm nghĩ của bạn
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]
Bài trướcTóm tắt & Review sách Vạn tiếng lòng vang vọng tiếng nàng – group Chữ người trữ tình
Bài tiếp theoTóm tắt & Review sách Cuối con đường sẽ gặp một người thương – Trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây