Menu Đóng

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Hannibal – Thomas Harris

Hannibal Thomas Harris

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Hannibal của tác giả William Thomas Harris III

1. Giới thiệu tác giả

William Thomas Harris III (sinh ngày 22 tháng 9 năm 1940) là một nhà văn người Mỹ, nổi tiếng với một loạt tiểu thuyết hồi hộp về nhân vật nổi tiếng nhất của ông, Hannibal Lecter. Phần lớn các tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim và truyền hình, đáng chú ý nhất là Sự im lặng của bầy cừu, trở thành bộ phim thứ ba trong lịch sử Giải thưởng Hàn lâm quét giải Oscar ở các hạng mục chính.

2. Giới thiệu tác phẩm

Hannibal là một cuốn tiểu thuyết của tác giả người Mỹ Thomas Harris , xuất bản năm 1999. Đây là cuốn thứ ba trong loạt tác phẩm của ông có Tiến sĩ Hannibal Lecter và là tác phẩm thứ hai có đặc vụ FBI Clarice Starling . Cuốn tiểu thuyết diễn ra bảy năm sau sự kiện Sự im lặng của bầy cừu và đề cập đến sự trả thù có chủ đích của một trong những nạn nhân của Giảng viên. Nó được chuyển thể thành phim cùng tên vào năm 2001, do Ridley Scott đạo diễn. Các yếu tố của cuốn tiểu thuyết đã được đưa vào phần thứ hai củaloạt phim truyền hình NBC Hannibal , trong khi phần thứ ba của chương trình đã điều chỉnh cốt truyện của cuốn tiểu thuyết.

3. Mục lục

Washington, D.C

Florence

Đến thế giới mới

Những dịp đáng chú ý trong năm tháng kinh sợ

Một cân thịt

Một cái muỗng dài

4. Tóm tắt nội dung Hannibal

Bảy năm sau khi Buffalo Bill trường hợp, FBI đại lý Clarice Starling nhân chứng của mình sụp đổ sự nghiệp xung quanh cô. Trong một cuộc đột kích ma túy, Starling giết chết một người buôn bán meth đang giữ em bé. Kẻ giết người hàng loạt trốn chạy Hannibal Lecter , người đang sống ở Florence, Ý dưới một cái tên giả, gửi cho cô một lá thư chia buồn và yêu cầu thêm thông tin về cuộc sống cá nhân của cô. Mong muốn bắt được Lecter, FBI thực hiện nhiệm vụ Starling với việc bắt giữ anh ta. Cô gặp Barney Matthews, cựu nhân viên của Bệnh viện bang Baltimore vì tội điên loạn. Khi Barney hỏi Starling rằng cô có từng sợ Lecter đến thăm cô không, cô trả lời rằng cô không làm thế, vì “anh nói anh sẽ không”

Trong khi đó, Mason Verger , một kẻ ấu dâm giàu có, tàn bạo mà Lecter đã làm biến dạng trong một buổi trị liệu nhiều năm trước đó, lên kế hoạch trả thù bằng cách cho Lecter ăn thịt lợn rừng , dùng Starling làm mồi nhử. Anh ta được trợ lý bởi đặc vụ của Bộ Tư pháp tham nhũng Paul Krendler, kẻ thù của Starling. Rinaldo Pazzi, một thám tử người Ý thất sủng , theo đuổi Lecter vì lợi ích của việc thu thập tiền thưởng của Verger cho anh ta. Tuy nhiên, Lecter từ chối và treo cổ Pazzi liên quan đến sự lãnh đạo của những kẻ âm mưu Pazzi. Sau khi giết một trong những người của Verger, Lecter trốn thoát đến Hoa Kỳ, nơi anh ta bắt đầu truy đuổi Starling.

Cuốn tiểu thuyết chạm đến thời thơ ấu của Lecter, đặc biệt là cái chết của em gái anh, Mischa. Cả hai đều mồ côi trong Thế chiến II , và một nhóm người đào ngũ đã giết và ăn Mischa, điều gì đó ám ảnh Lecter.

Barney làm việc ngắn gọn cho Verger, gặp chị gái của Verger và vệ sĩ Margot, một vận động viên thể hình đồng tính nữ mà Verger đã quấy rối và hãm hiếp khi còn nhỏ. Cha cô đã miệt thị cô sau khi biết về đồng tính luyến ái của cô . Margot, người vô sinh, nói với anh rằng cô làm việc cho anh trai mình vì cô cần tinh trùng của Mason để có một đứa con với người bạn đời của mình, Judy, và thừa hưởng gia tài của gia đình Verger.

Người của Verger bắt Lecter và Starling truy đuổi họ. Khi Starling bắt kịp Lecter, cô có thể cắt anh ta tự do trước khi chịu thua phi tiêu thuốc an thần do một trong những người của Verger bắn. Lợn được giải phóng bởi Lecter; họ ăn thịt những kẻ tay sai mà Starling đã bắn chết hoặc mất năng lực nhưng bỏ qua Lecter khi họ ngửi thấy không sợ anh ta. Trong lúc bối rối, Lecter mang theo Starling vô thức đến nơi an toàn và trốn thoát. Cùng lúc đó, Margot thả một trong những tay sai và giết chết một con khác, sau đó lấy được tinh trùng của Mason bằng cách nuôi dưỡng anh ta bằng một con gia súc và giết chết anh ta bằng cách đẩy con lươn moray thú cưng của anh tavào miệng anh. Lecter, người đã điều trị ngắn gọn với Margot sau khi anh trai cô lạm dụng cô, đã thúc giục cô đổ lỗi cho vụ giết người, vì vậy cô để lại một mảnh da đầu của Lecter tại hiện trường.

Sử dụng một chế độ thuốc hướng tâm thần và liệu pháp hành vi , Lecter cố gắng tẩy não Starling, với hy vọng khiến cô tin rằng mình là Mischa, trở lại cuộc sống. Cuối cùng, cô vẫn chống cự và nói với anh rằng Mischa sẽ phải sống trong anh. Chụp Lecter Krendler và lobotomizes ông, và sau đó ông và Starling ăn Krendler của vỏ não trước trán trước Lecter giết hắn. Starling cởi quần áo và đưa vú cho Lecter, anh ta chấp nhận. Hai người sau đó trở thành tình nhân và biến mất cùng nhau.

Ba năm sau, Barney và bạn gái của anh ấy đi đến Buenos Aires để xem một bức tranh của Verm Vermeer . Tại nhà hát opera, Barney phát hiện ra Lecter và Starling; lo sợ cho tính mạng của mình, anh ta bỏ trốn cùng bạn gái.

5. Cảm nhận nội dung Sự im lặng của bầy cừu

Ở cuốn “Hannibal” các bạn sẽ lại tái ngộ với hai nhân vật này, nhưng với sự liên quan mật thiết và vô cùng quyến rũ giữa hai nhân vật. Sự miêu tả tâm lý nhân vật của Thomas Harris thì vẫn tuyệt vời như ở tác phẩm trước, và kết truyện là thứ đáng giá nhất đối với mình trong cả cuốn sách. Vậy thì ta nên đọc để lấy được thứ quý giá nhất chứ nhỉ

Được xem là một trong những sự kiện văn chương được chờ đợi nhất, Hannibal mang người đọc vào cung điện ký ức của một kẻ ăn thịt người, tạo dựng nên một bức chân dung ớn lạnh của tội ác đang âm thầm sinh sôi – một thành công của thể loại kinh dị tâm lý.

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Hannibal của tác giả William Thomas Harris III

Cungdocsach.vn

 

Cảm nghĩ của bạn
Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ với bạn bè:
error: Content is protected !!!