Canh truyền thống Hàn Quốc ngon nhất. Những món canh truyền thống Hàn Quốc được nhiều người yêu thích nhất
Trong bữa ăn của người Hàn Quốc, món canh là thứ không thể thiếu. Họ thường nếm canh trước khi bắt đầu vào ăn những món chính. Do đó, các món canh của xứ sở kim chi rất đa dạng, thơm ngon và hấp dẫn. Dưới đây là những món canh truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc được nhiều người yêu thích.
1. Canh rong biển
Đây là món ăn đặc trưng của xứ Hàn và được nhiều du khách bốn phương vô cùng yêu thích. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho sự hạnh phúc, an vui. Vì thế, nó như một lời chúc phúc trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, vào các bữa ăn thường nhật, người dân xứ sở kim chi cũng hay ăn món canh này. Cách chế biến canh rong biển lại chẳng hề cầu kỳ. Rong biển được nấu với thịt bò hoặc ngao đem đến một hương vị hấp dẫn lại bổ dưỡng. Ngoài ra, người Hàn còn còn cho thêm một chút tỏi và rượu trắng để phù hợp với khẩu vị.
2. Canh kim chi cải thảo
Món canh này là sự hòa quyện của vị ngọt, chua chua và cay nồng nên có khả năng kích thích tốt khẩu vị của người ăn. Theo ghi chép, canh kim chi cải thảo bắt đầu phổ biến ở Hàn Quốc từ sau khi Chính Phủ Hàn Quốc mở rộng canh tác cải thảo vào những năm 1970. Cho đến nay, đây vẫn là món canh có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng nào từ bình dân đến sang trọng ở xứ Hàn. Sẽ thật đáng tiếc nếu đến với nơi đây mà du khách không một lần thưởng thức canh kim chi cải thảo.
3. Canh đậu tương
Bí quyết để làm nên một bát canh đậu tương ngon khó cưỡng là nằm ở doenjang – một loại tương đậu nành xay lên men của Hàn Quốc. Ngoài ra, các nguyên liệu khác của món canh này gồm có đậu phụ, bí ngòi, nấm, hành tây… Canh đậu tương được nấu trong niêu đất là có hương vị tuyệt vời nhất. Người Hàn ăn canh đậu tương với cơm trắng nóng hổi trong các bữa ăn hàng ngày.
4. Canh sườn bò
Là một trong những món canh bổ dưỡng được yêu thích tại Hàn Quốc, canh sườn bò có hương vị dễ gây thương nhớ đối với bất cứ thực khách nào. Để nước dùng được ngọt, người đầu bếp sẽ chọn phần sườn thăn hoặc sườn đùi, chặt to bản làm nguyên liệu chính. Một vài thành phần khác để tạo sự đậm đà cho canh là nhân sâm, củ cải, cà rốt hoặc khoai tây. Canh sườn bò ăn cùng với kim chi chua cay là đảm bảo thơm ngon đúng điệu.
5. Canh chả cá
Canh chả cá là một trong những món ăn đường phố đặc trưng của Hàn Quốc. Chả cá ngâm trong nước dùng được ninh từ cá cơm, củ cải và rong biển nên đậm đà, nóng hổi. Chả cá Hàn Quốc được làm từ thịt cá xay, bột mỳ, trứng gà, gia vị, dầu ăn và nước. Giữa thời tiết lạnh, du khách thưởng thức một bát canh chả cá bốc khói nghi ngút với mùi thơm hấp dẫn thì còn gì bằng.
6. Canh giá đỗ
Món canh này của người Hàn Quốc rấ dễ chế biến mà lại hợp khẩu vị của số đông. Canh giá đỗ có vị ngọt, thanh mát nên tốt cho cơ thể. Một bát canh là tổng hợp của đậu phụ, hành, nấm, bí ngòi, thịt lợn, giá đỗ. Không chỉ có tác dụng giải rượu, canh giá đỗ còn giúp giải cảm, thanh nhiệt và bồi bổ sức khỏe. Vì thế đây cũng là một món ăn vô cùng thông dụng của người dân xứ sở kim chi.
7. Canh bánh gạo
Người Hàn quan niệm màu trắng của bánh gạo tương trưng cho sự thuần khiết, giải trừ những vận hạn, xui xẻo. Ngoài ra, bánh còn có hình giống đồng tiền xu cổ xưa ở Hàn nên được cho là mang lại tài lộc, phú quý. Vì thế, họ thường ăn món canh bánh gạo vào buổi sáng ngày mùng 1 Tết. Đây là loại canh có thành phần chính là bánh gạo nấu cùng nước dùng là xương thịt heo hoặc thịt bò (cũng có thể là cá cơm) tùy theo sở thích và khẩu vị.
Trên đây là những món canh đặc trưng của Hàn Quốc mà bất cứ ai cũng nên thưởng thức một lần khi đặt chân tới đất nước xinh đẹp này. Chúng góp phần làm nên một nền ẩm thực Hàn Quốc đa dạng, phong phú và gây lưu luyến cho biết bao du khách thập phương.
Canh truyền thống Hàn Quốc ngon nhất. Những món canh truyền thống Hàn Quốc được nhiều người yêu thích nhất